Học tập những cách cẩn thận với các loại mỹ phẩm tự chế

Các mỹ phẩm tự chế sẽ giảm được nhiều các tác dụng phụ so với các sản phẩm làm đẹp từ nhiều hóa chất, nhưng không có nghĩa là nó an toàn tuyệt đối cho bạn đâu nhé.

Khi bạn tự chế kem dưỡng da mặt, kem trị mụn hay các loại mặt nạ để chăm sóc cho làn da của mình thì bạn cần tuyệt đối chú ý đến những điều sau để đảm bảo cho da mình được an toàn nhé.

Sử dụng nước tinh khiết

các loại kem dưỡng da

Rất nhiều liệu pháp làm đẹp cần có một thành phần đơn giản đó là nước. Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ rằng nước từ các bồn rửa nhà bếp hay là trong phòng tắm là đã đủ sạch nhé. Nước đó chưa hề được lọc kỹ, nó có thể chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại, nó có thể gây kích ứng cho làn da và thậm chí là nó còn làm bạn nổi mụn nữa.

Làm sạch và khử trùng kỹ các đồ dùng

các loại kem dưỡng da 1

Khi chuẩn bị tự chế ra các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp cho riêng, việc bạn không thể thiếu đó chính là làm sạch và khử trùng kỹ các dụng cụ được bạn sử dụng. Ví dụ như bạn hãy rửa thật sạch chai nước gội đầu cũ trước khi bạn cho thuốc làm đẹp tự chế của chính mình vào. Hay bạn đang tự chế kem dưỡng ẩm, thì bạn hãy chắc chắn là những cái bát nhỏ, những cái chai bạn dùng đã được tiệt trùng kỹ càng. Nếu như bạn có ý định cất trữ tất các sản phẩm làm đẹp tự chế này để dùng dần vào trong lọ thủy tinh, bạn hãy khử trùng nó bằng cách là đun sôi trong nước từ 3 – 5 phút nhé. Có như thế, các loại kem dưỡng da của bạn mới được bảo vệ an toàn.

Kiểm tra kỹ độ nhạy cảm

các loại kem dưỡng da 3

Các phản ứng bị dị ứng với tất cả các sản phẩm làm đẹp do bạn tự chế từ thiên nhiên vẫn có thể xảy ra cho dù bạn không sở hữu một làn da rất nhạy cảm. Trước khi bạn bôi kem dưỡng da tự chế lên vùng da khô hay là lên mặt của mình, bạn hãy thử bôi nólên một vùng da nhỏ nào đó. Nếu bắt đầu có các dấu hiệu như là mẩn đỏ, sưng tấy thì bạn hãy tránh sử dụng nó nhé.

Cất trữ đúng cách

các loại kem dưỡng da 4

Chất bảo quản chính là một cách để bạn có thể tăng được thời hạn sử dụng cho các sản phẩm làm đẹp tự chế, nhưng bạn vẫn có một cách đơn giản khác để có thể bảo quản được chúng một cách hiệu quả đó chính là để chúng vào tủ lạnh. Cũng giống như là khi bạn bảo quản các loại rau xanh hay các loại trái cây, các sản phẩm làm đẹp tự chế cũng hoàn toàn có thể được kéo dài thời gian sử dụng nếu như nó được bảo quản ở trong tủ lạnh. Tuy nhiên, khi chúng bắt đầu bị biến dạng hay là bắt đầu có mùi hôi thì bạn cần loại bỏ đi ngay. Để an toàn nhất và đơn giản nhất thì bạn nên dùng mỹ phẩm cao cấp ARTDECO, chất lượng được đảm bảo hoàn toàn và bạn không cần phải lo lắng bất cứ điều gì cả.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *