Học cách dùng son để bảo vệ môi

Các bạn đều biết son dưỡng môi sẽ bảo vệ cho đôi môi của bạn khỏi những tác động tiêu cực bên ngoài. Tuy nhiên, bạn đã biết cách dùng son để bảo vệ môi chưa? Cùng tham khảo nhé.

 

son môi chống nhăn

Bắt đầu quan tâm với việc dưỡng môi

Nếu bạn vẫn đang giữ thói quen chỉ dùng son sau đó để son tự mờ mà không hề để ý đến da chết trên môi thì bạn nên từ bỏ thói quen đó ngày nếu như bạn không muốn môi bạn bị tổn thương. Da môi cũng như da trên cơ thể, nó cũng thường xuyên được tái tạo và sinh ra da chết. Vì vậy bạn cần phải tập thói quen tẩy da chết cho môi từ 1 đến 2 lần mỗi tuần. Như chúng tôi đã đề cập từ trước, có rất nhiều cách để tẩy da chết cho môi. Bạn có thể dùng một miếng chanh nhỏ và thấm lên một lớp đường, sau đó thoa đều khắp môi, rồi rửa sạch bằng nước. Hay bạn cũng có thể dùng nát dưa chột mỏng còn nhiều nhựa và mọng nước thoa đều lên môi. Nhựa dưa chuột còn tươi sẽ kéo hết tế bào chết ra khỏi môi cho bạn… Ngoài việc dùng các biện pháp tự nhiên, bạn cũng nên sử dụng son dưỡng môi vào ban ngày trước khi dùng son màu nhé. Nếu bạn chăm chỉ dưỡng môi, bạn sẽ có đôi môi luôn tươi trẻ và sẽ luôn quyến rũ dù dùng loại son nào đi chăng nữa.

dùng son bảo vệ môi

Lưu ý lượng son tô trên môi

Có rất nhiều bạn thường tô son rất đậm, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy đó là một lớp rất dày. Thật khổ thân đôi môi, nó phải gánh một khối lượng son môi khá lớn. Nếu như bạn đánh một lớp phấn nền và phấn má dày lên mặt, da bạn có thể bị bít lỗ chân lông. Vậy còn môi thì sao? các tế bào da sẽ hoạt động như thế nào khi bạn sử dụng một lượng son lớn như vậy? Lời khuyên dành cho bạn rằng, nếu bạn dùng son màu, bạn chỉ nên thoa một lớp mỏng và chú ý làm nổi bật từng nét trên môi, chứ không nên tô đậm. Nếu bạn dùng thêm son bóng, bạn chỉ nên tô một chút ở giữa để những đường nét trên môi được tô đậm và đôi môi nhìn sẽ hấp dẫn hơn

dùng son bảo vệ môi

Cách thức tô son

Từ trước đến nay, chưa có một công thức chung nào cho việc tô son cả. Các nàng từ khi bắt đầu dùng son môi thậm chí còn không cần học cách tô, mà chỉ tự đứng trước gương hoặc quan sát người khác và làm theo. Điều đó không có gì sai cả. Có nhiều người sở hữu chiếc chổi đánh son, hay có những người dùng ngón tay giữa để thoa, hoặc dùng luôn thỏi son. Tất cả đều được, tùy vào sở thích và bạn cảm thấy dễ dàng khi tô như thế nào. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau. Nếu bạn dùng chổi thì bạn cũng cần chọn chổi của các hãng mỹ phẩm cao cấp có uy tín hoặc có chất lượng đảm bảo. Môi bạn có thể sẽ bị tổn thương bởi nó rất “mỏng manh” và nhạy cảm. Nếu bạn dùng tay, thì hãy đảm bảo rằng tay bạn luôn luôn sạch sẽ và không có vi khuẩn. Tốt nhất, để đảm bảo làn môi luôn được khỏe mạnh, bạn nên dùng cây son để tô, hoặc bạn cũng có thể dùng son dưỡng môi có màu, bạn chỉ cần thoa nhẹ một lớp, môi bạn cũng sẽ có màu tự nhiên rất đẹp.

dùng son bảo vệ môi

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *