Học cách chống già nua và xấu xí theo từng độ tuổi khác nhau

Ở mỗi độ tuổi khác nhau các chị em cần có những cách chăm sóc sắc đẹp khác nhau để tránh được những tác động của tuổi tác, chống lại già nua và xấu xí.

Ở bất cứ độ tuổi nào đi chăng nữa thì các chị em cũng cần nhớ rằng phải chống lão hóa cho da nếu không làn da bạn sẽ nhanh chóng bị phá hoại và đương nhiên nhan sắc của bạn cũng sẽ “tụt dốc không phanh”

Ở độ tuổi từ 20 đến 25

Mặt nạ dưỡng da tự nhiên 1

Ở độ tuổi từ 20 đến 25, da bạn vẫn còn khỏe và có được độ đàn hồi tốt. Tuy nhiên, mỗi ngày dài trôi qua, da bạn lại càng sẽ có xu hướng ít giữ được độ ẩm hơn trước. Do đó, yếu tố dưỡng ẩm nên được bạn quan tâm hàng đầu khi da bạn bắt đầu kém khỏe đi nhé. Để cung cấp được độ ẩm, bạn cần phải có một loại kem dưỡng ẩm thật tốt cho mình. Bạn hãy sử dụng loại kem này ngay sau khi bạn rửa mặt để ngay lập tức cung cấp được những độ ẩm kịp thời cho làn da.

Ở độ tuổi từ 25 đến 35

chong-lao-hoa-cho-da

Ở độ tuổi này, da của bạn đã bắt đầu có nhiều dấu hiệu lão hóa. Bạn cũng nên bắt đầu sử dụng đến kem chống lão hóa da và các loại kem dưỡng có chứa nhiều Retinol hoặc là Retin-A đều là các hợp chất từ  chính vitamin A. Chúng là những thứ giúp bạn đặc trị được các dấu hiệu lão hóa sớm nhưng mà lại khiến da bạn khá nhạy cảm với ánh sáng vì vậy bạn cũng cần che chắn thật kỹ khi ra nắng nhé. Vào giai đoạn này, bạn cũng nên chú trọng đến việc tẩy da chết để cho các tế bào da xấu bị bong tróc và tạo được điều kiện tốt cho các bước dưỡng ẩm và chăm sóc da khác nữa. Ngoài việc dùng các loại kem có chứa Retinol thì các kem dưỡngcó chứa nhiều vitamin C cũng sẽ rất thích hợp để có thể bạn nuôi dưỡng cho làn da được sáng khỏe và đều màu hơn.

Ở độ tuổi từ 35 đến 45

chong-lao-hoa-cho-da

Đây được gọi là một giai đoạn hành động. Bạn cần dùng nhiều những loại kem có chứa nhiều các thành phần vitamin C và vitamin A hơn nữa. Vào thời điểm này, tốc độ lão hóa của làn da bạn đã bắt đầu có chiều hướng nhanh dần lên, bởi vậy, bạn cũng có thể bắt đầu cân nhắc đến việc chăm sóc làn da tự nhiên và dùng đến mỹ phẩm để làm mịn làn da cho mình.

Ở độ tuổi 45 trở lên

chống lão hóa cho da

Các chuyên gia da liễu khuyên rằng ở độ tuổi này các bạn nên tiếp tục sử dụng các loại kem dưỡng da yêu thích của chính mình. Các bước dưỡng da cũng nên nhiều hơn và cầu kỳ hơn. Serum chống lão hóa sẽ là một sản phẩm dưỡng da mà bạn không thể thiếu. Ngoài ra bạn cũng nên đắp mặt nạ thật thường xuyên, mỗi tuần từ 2 đến 3 lần để ngăn chặn được các tình trạng da chảy xệ.

Nhưng điều quan trọng là dù bạn ở tuổi nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên chọn các sản phẩm của mỹ phẩm cao cấp ARTDECO để đảm bảo chất lượng nhé

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *