Hô biến kem chống nắng phù hợp với mọi loại da

Khi lựa chọn các loại mỹ phẩm, bạn thường lựa chọn các sản phẩm phù hợp với da mặt của mình để đạt được hiệu quả cao nhất, đồng thời không xảy ra những tác dụng không mong muốn.

Lựa chọn kem chống nắng cũng vậy, cũng cần phải phù hợp với làn da, hãy để chúng tôi tư vấn cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp với làn da của bạn.

Thông thường, khi chọn kem chống nắng , bạn nên sử dụng riêng kem dành cho da mặt riêng và kem toàn thân riêng. Bởi da mặt bạn, sẽ dễ nhạy cảm và có những đặc tính riêng so với da toàn thân, vì thế hãy lựa chọn kem chống nắng dành riêng cho da mặt. Kể cả các sản phẩm có ghi dùng cho cả da mặt và toàn thân, nếu không may, da mặt bạn sẽ bị dị ứng hoặc nổi mụn.

Chọn kem chống nắng 1

Da mặt, sẽ được chia thành 5 loại đó là: da khô, da nhờn, da hỗn hợp, da nhạy cảm và da thường. Mỗi loại da sẽ có những đặc điểm riêng biệt, cách chăm sóc và đương nhiên các lựa chọn kem chống nắng riêng, hãy cùng tìm hiểu nhé:

Thứ nhất: Kem chống nắng dành cho da thường

Là loại da dễ mến và đáng yêu nhất, bởi da thường hội tủ mọi cái đẹp của làn da và đây là loại da mọi người đều mơ ước bởi vẻ đẹp mà nó mag đến cũng như cách chăm sóc đơn giản hơn rất nhiều so với các loại da khác. Da thường cân bằng về độ ẩm, màu sắc…bạn hãy thoải mái lựa chọn các loại kem chống nắng dành cho da thường, chứa độ SPF khoảng 20 an toàn cho da.

Thứ hai: Kem chống nắng cho da nhờn và hỗn hợp

Do tuyến bã nhờn hoạt động quá mạnh, lỗ chân lông bị nở to, da mặt loáng bóng nhất là vùng chữ T ( cằm, mũi, trán ).., là đặc điểm của loại da nhờn, và với đặc điểm ấy, da nhờn đem lại cảm giác khá khó chịu cho bạn và loại da này dễ bắt bụi, và gây nổi mụn.

Kem chống nắng lí tưởng cho da nhờn và da hỗn hợp, là các loại kem có ghi Oil-free ( không chứa dầu ) và chứa nhiều nước. Đồng thời, hãy chọn kem chống nắng dưới dạng gel hoặc dạng nước, với chỉ số SPF dưới 50 sẽ an toàn cho làn da của bạn. Có chứa kẽm, oxit tiatan hoặc cồn biến tính sẽ giúp thấm dầu hiệu quả.

Thứ ba: Kem chống nắng dành cho da có mụn

Bạn nên chọn các loại kem chống nắng dành riêng cho da mụn, vì như thế nó sẽ giúp bạn hỗ trợ việc điều trị mụn, đồng thời không làm cho tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn. Bạn hãy chọn kem chống nắng có chứa thành phần hóa hoạc avobenzone và oxybenzone để bảo vệ, có các thành phần chống được cả tia UVA và UBV, tránh các loại kem có mùi thơm nhé.

Chọn kem chống nắng 2

Thứ tư: Kem chống nắng dành cho da nhạy cảm

Da nhạy cảm thường rất khô, dễ bị đỏ và rát, loại da này rất khó chiều bởi nó tất hay bị dị ứng. Vì vậy trước khi sử dụng, bạn nên thử kem ra cổ tay trước để xem mình có bị dị ứng hay không. Với loại da này, bạn nên dùng các loại kem chống ắng không chứa chất hóa học và có chứa các thành phần tự nhiên chống tia UVA và UVB như Titanium dioxide và oxit kẽm, không có mùi hương… sẽ phù hợp với làn da của bạn.

Hãy xem mình thuộc da gì và lựa chọn một loại kem chống nắng phù hợp nhất bạn nhé.

Bật mí, kem chống nắng dưỡng ẩm Sun Protection Hydra Balm của hãng mỹ phẩm cao cấp ARTDECO phù hợp với mọi loại da, thấm sâu vào da bạn, mang đến lớp áo bảo vệ và dưỡng chất tốt nhất cho làn da bạn.

Chọn kem chống nắng 6

Mô tả: Chọn kem chống nắng phù hợp với da mặt là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc bảo vệ cũng như cải thiện làn da của bạn, cùng tham khảo nào

 

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *