Hãy đảm bảo rằng mình không dính các lỗi tẩy trang sau

Trang điểm là một trong những giải pháp giúp bạn tự tin hơn rất nhiều khi đối diện với mọi người. Đặc biệt là khi da mặt của bạn xuất hiện những khuyết điểm đáng ghét như thâm và mụn. Nếu không muốn gây hại quá thường xuyên cho làn da bạn hãy tránh xa các lỗi tẩy trang sau.

Không sử dụng bông tẩy trang đúng

Nhiều bạn vì lười hay tiết kiệm nên không sử dụng bông tẩy trang. Tiện sử dụng luôn khăn mặt để làm sạch da. Tuy nhiên, cách thức này của bạn khiến lớp phấn càng bị đẩy sâu hơn xuống nang lông gây bít tắc sinh mụn. Hãy sử dụng bông tẩy trang để làm sạch da hiệu quả. Bạn có thể mua bông tẩy trang ở bất kỳ tiệm thuốc hay cửa hàng mỹ phẩm nào.

sử dụng bông tẩy trang đúng cách

Tẩy trang không đúng cách

Bạn không nên vớ lấy vớ để bông tẩy trang và chà sát lên da mặt. Cách này sẽ khiến cho làn da của bạn bị ửng đỏ và không thể sạch tốn rất nhiều thời gian. Cách làm đúng là bạn cần lấy bông tẩy trang được làm ẩm, đặt nhẹ nhàng lên vùng da khoảng 30 giây cho ẩm vùng da sau đó miết nhẹ nhàng lớp trang điểm sẽ theo thế mà được loại bỏ sạch.

Không sử dụng các loại dầu thiên nhiên

Có thể bạn cảm thấy dầu thực vật thiên nhiên khá phiền toái và cho bạn cảm giác nhiều dầu trên da dính khó chịu. Nhưng theo các chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp đây là một trong những phương pháp rẻ, tiết kiệm và giúp bạn tẩy trang tại nhà hiệu quả hơn cả một số loại mỹ phẩm cao cấp.

tẩy trang hiệu quả

Sử dụng dầu dừa hay dầu oliu là sự lựa chọn thích hợp nhất giúp bạn tẩy trang tốt hơn.

Không rửa lại mặt sau khi tiến hành tẩy trang

Ngay sau khi bạn sử dụng sản phẩm tẩy trang bạn không nên bỏ qua bước làm sạch da mặt với sữa rửa mặt. Đây là bước có thể loại bỏ tất cả những gì còn sót lại trên da. Ngoài ra, sửa rửa mặt dạng sữa cũng là một trong những sản phẩm giúp bạn trang điểm hiệu quả. Kết hợp nước hoa hồng và kem dưỡng da để có một làn da tái tạo tốt nhất.

tẩy trang trước khi đi ngủ

Không tẩy trang trước khi đi ngủ

Đây là việc làm tệ hại nhất nếu như bạn quên chăm sóc làn da của mình. Lớp phấn trang điểm sẽ ngăn chặn quá trình tái tạo của da. Làm cho da bạn không thở được do lỗ chân lông bị bít tắc. Và da mặt bạn có thể xuất hiện mụn vào ngay sáng hôm sau.

Hãy nhớ tẩy trang trước khi đi ngủ để da bạn được thông thoáng và có thể tái tạo tốt nhất.

Miết quá mạnh trên vùng mắt

tẩy trang vùng mắt

Da vùng mắt của bạn khá yếu để bạn có thể làm những động tác mạnh để loại bỏ lớp trang điểm. Đặc biệt là vùng mascara bị khô. Bạn cần làm ẩm bằng dung dịch nước tẩy trang để ẩm trên da sau đó mới lau nhẹ nhàng đi. Không nên dụi quá mạnh dẫn đến đỏ mắt hay lớp trang điểm bay vào mắt. Đây cũng là cách giúp bạn giảm bớt tình trạng gãy rụng lông mi hiệu quả hơn.

Trang điểm cần phải có tẩy trang để bảo vệ da của bạn hoàn hảo hơn. Chúc bạn luôn có làn da đẹp và tự tin vào chính mình.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *