Hãy chăm sóc da đúng cách bằng kem dưỡng da

Quan tâm đến sắc đẹp và tiến trình lão hóa bề mặt da là vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ chú ý hiện nay. Đối với từng loại da lại cần đến những dưỡng chất khác nhau, cũng như cách chăm sóc da đặc trưng, riêng biệt. Vậy cách chăm sóc đó như thế nào?

Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm dưỡng da nào, các bạn cũng cần chú ý đến việc làm sạch da cẩn thận bằng sữa rửa mặt và nước hoa hồng. Đối với mùa đông thì nên sử dụng nước ấm để rửa mặt, không được dùng nước nóng, tránh làm bỏng da khiến lớp màng da bị khô, gây ra hiện tượng nứt nẻ bong tróc.

sử dụng kem dưỡng da ban đêm đúng cách

– Làm sạch da: đối với từng loại da thì có những sản phẩm làm sạch da chuyên dụng. Ví dụ như da nhờn cần đến những sản phẩm loại bỏ dầu, làm sạch cặn bã, kháng khuẩn ngay từ dưới lỗ chân lông và thu nhỏ chúng. Các bạn cần lựa chọn sản phẩm làm sạch da phù hợp với điều kiện da của mình.

– Tránh sử dụng nước nóng để rửa mặt. Nên dùng nước nóng để xông hơi trong khoảng 3-5 phút để làm các lỗ chân lông nở ra tự nhiên, từ đó làm sạch da sâu hơn.

– Dùng nước hoa hồng để lau sạch như cặn bẩn còn sót lại trên bề mặt da và làm se lỗ chân lông toàn diện.

sử dụng kem dưỡng da ban đêm đúng cách

Sau những bước làm sạch da như vậy, da sẽ đang ở tình trạng ẩm. Đợi khoảng 1-2 phút sau khi bề mặt da se lại thì bạn mới sử dụng các loại kem dưỡng da ban đêm, như vậy các dưỡng chất sẽ nhanh chóng thấm hút vào da và cũng ngấm sâu hơn, tác dụng cũng nhanh tới hơn.

Thông thường các sản phẩm kem dưỡng ban đêm được chia làm một vài loại, bao gồm kem dưỡng da, kem phục hồi da, kem chống nhăn, kem dưỡng ẩm. Dù chúng thuộc loại gì với tác dụng đặc dụng ra sao thì đều sẽ có chứa một số hoạt chất chính:

– Dưỡng da: cam thảo, cà chua, cà rốt, collagen, dầu đậu nành, mầm lúa mì,…

– Phục hồi: axit trái cây, dầu từ mầm lúa mì, tảo,…

– Chống nhăn: vitamin nhóm A, C, E, selen, hạt nho, collagen, elastine, sữa ong chúa,…

sử dụng kem dưỡng da ban đêm đúng cách

Đối với từng loại sản phẩm riêng biệt, dành cho từng loại da với đặc điểm biểu hiện da khác nhau thì liều lượng sử dụng lại thường không có gì thay đổi. Bạn nên sử dụng khoảng 2-3 hạt đậu kem dưỡng, xoa đều trong hai lòng bàn tay và bôi nhẹ lên da. Sau khi bôi, bạn kêt hợp một vài động tác massage chuyển động tròn hoặc vỗ nhẹ bằng các đầu ngón tay để kem bám chắc lên bề mặt da nhanh hơn và sâu hơn.

Lưu ý rằng vùng da cổ cũng cần được sử dụng kem dưỡng vì đây là vùng da tiếp nối với da mặt dễ nhận biết những dấu hiệu lão hóa da và đổi màu da. Vùng da này cũng mỏng, dễ xuất hiện những nếp gấp, nếp nhăn lớn nên bạn cũng cần sử dụng kem chống nhăn cho vùng da này. Cũng là một vùng da mỏng trên khuôn mặt, nhưng vùng da mắt khó chịu được những áp lực do liều lượng của các thành phần có trong kem dưỡng da mặt là quá lớn. Bởi vậy với vùng da mắt, bạn cần tránh sử dụng kem dưỡng chung, mà nên dùng kem dưỡng chuyên dụng cho da mắt.

kem dưỡng da ban đêm hiệu quả

Đối với nhiệt độ và thời tiết khác nhau, đặc biệt giữ mùa đông và mùa hè, bạn sẽ cần đến chế độ chăm sóc khác nhau cũng như sản phẩm mỹ phẩm cao cấp dưỡng da khác nhau. Nếu bạn sống trong một khí hậu ẩm ướt nhiệt đới, bạn có thể cần một kết cấu kem nhẹ, và ngược lại, bằng cách sử dụng kem dưỡng da. Tương tự như trường hợp của biến đổi khí hậu.

Trên đây là những điều cơ bản đê bạn chăm sóc làn da một cách đúng đắn và nhanh nhận được kết quả mà những sản phẩm này có thể mang lại nhận.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *