Gõ cửa ngày mới với cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả

Hiện nay, kem chống nắng là một sản phẩm rất phổ biến được sử dụng cho làm đẹp và bảo vệ làn da. Tuy nhiên, loại kem này có thể sẽ bị sử dụng sai nếu người dùng không tìm hiểu về sản phẩm trước khi sử dụng.

Những nội dung dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về cách sử dụng loại kem dưỡng da hay kem chống nắng một cách đúng nhất và hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về kem chống nắng

Kem chống nắng thường có 2 loại: kem chống nắng hoá học và kem chống nắng vật lí.

Kem chống nắng hóa học (Chemical Suncreen) là kem chống nắng hấp thụ tia cực tím UV. Thành phần chính của kem chống nắng này gồm oxygenzone, Avobenzone, Cinoxate, Dioxybenzone… về đặc tính loại kem này có khả năng chống nắng ngay lập tức nhưng thời gian không lâu.

các loại kem dưỡng da 2

Kem chống nắng vật lí (Physical Suncreen): là kem chống nắng có khả năng chống được cả 2 tia UVA và UVB với thành phần chính là Ttanium Dioxide và Zinc oxide.

Chỉ số SPF

Chỉ số SPF được viết tắt của từ Sun Protection Factor : là chỉ số bảo vệ làn da của bạn trước tia UVB. Tuy nhiên, chỉ số SPF cao không có nghĩa là khả năng chống nắng càng cao. Vì kem chống nắng có chỉ số SPF 15 sẽ hấp thụ tối đa 94%tia tử ngoại, SPF 20 là 95%, SPF 30 là 96% và SPF 60 là 98% và trên thực tế sẽ không có một loại kem chống nắng nào có thể hấp thụ được 100% tia tử ngoại. Và kem chống nắng SPF 100 chỉ nhỉnh hơn 1% so với SPF50 về khả năng chống tia UVB, trong khi đó số chất độc hại mà da bạn hấp thụ vào cơ thể gấp đôi, gây tình trạng bức bí da… Và lời khuyên cho bạn chỉ nên sử dụng kem chống nắng  có chỉ số SPF dưới 50.

Chỉ số SPF 30 sẽ là con số lý tưởng với làn da của bạn, an toàn và đảm bảo lượng thành phần hóa học không gây hại cho da.

SPF 15 cho hoạt động thường ngày, ít tiếp xúc với nắng.

SPF 30 cho làn da thường xuyên ra nắng và SPF 50 cho những người hay hoạt động ngoài trời và tắm biển.

Và không có nghĩa khi sử dụng kem chống nắng có chỉ số cao là bạn có thể thoa lượng kem ít hơn so với kem chống nắng có chỉ số cao hơn. Với tất cả các chỉ số kem chống nắng,, bạn nên thoa 1 lượng kem dày như nhau. Không giống như các cách thoa các loại kem dưỡng da.

Chỉ số PA

các loại kem dưỡng da 8

Là chỉ số lọc tia UVA, ngăn ngừa UVA có thành phần từ oxit kẽm, oxit titan…

Chỉ số này thường có 3 cấp độ:

PA+ tác dụng chống lại từ 40 đến 50 % tia UVA

PA++ chống lại từ 60 đến 70% tia UVA

PA+++ chống 90% tia UVA

Bạn nên sử dụng kem chống nắng có cả chỉ số SPF và PA để chống cả 2 tia UvA và UVB. Tất cả các sản phẩm đều có chứa chỉ số SPF nhưng không phải sản phẩm nào cũng có PA, và tia UVA rất có hại cho làn da của bạn.

Lựa chọn kem chống nắng phù hợp với làn da

Kem chống nắng cho da hỗn hợp và da dầu: Hãy sử dụng loại kem chống nắng có ghi “Oil- free” không chứa dầu và “non-comedogenic” không gây mụn. sử dụng các loại kem chứa nhiều nước sẽ bảo vệ làn da của bạn, đem lại cảm giác khô thoáng hơn. Bạn cũng nên sử dụng kem chống nắng dạng nước hoặc dạng gel nhé.

Với da nhạy cảm: bạn nên sử dụng kem chống nắng vật lí có thành phần oxit kẽm và oxit tiatan để giảm nguy cơ gay hại cho da. Khi mua kem, tốt hơn hết bạn hãy thử ra cổ tay xem da mình có phù hợp không rồi hẵng sử dụng.

các loại kem dưỡng da 7

Với da thường và da khô: nên sử dụng kem chống nắng dạng xịt, hoặc phun sương vì loại này thường nhẹ dịu và thông thoáng lỗ chân lông. Bạn hãy chọn kem có thành phần dưỡng ẩm và không mùi nhé.

Khi chọn mua kem chống nắng, bạn nên sử dụng của hãng mỹ phẩm cao cấp sẽ an toàn và hiệu quả hơn. 

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *