Giúp bạn gái biến hóa đôi mắt khôn lường

Kẻ mắt giúp đôi mắt của bạn trở nên sắc nét và huyền ảo hơn. Đây chính là điểm nhấn “đắt giá” trên khuôn mặt của một người con gái. Chính vì thế nàng nào cũng nên trang bị cho mình những cách kẻ mắt độc đáo, hiệu quả.

Bút kẻ mắt nước với đầu cọ công nghệ cao

Cách đầu tiên dễ nhất là kẻ bằng chì hoặc chì sáp. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kẻ mắt bằng chì sáp. Vì chì sáp cho nét vẽ đậm hơn, đẹp hơn và lâu trôi hơn chì. Để kẻ mắt được dễ dàng hơn, thì khi kẻ bạn nên cầm gương thấp hơn vị trí mũi. Khi đó mắt chúng ta nhìn vào gương sẽ hướng xuống để lộ đường mi mắt ra giúp chúng ta dễ xác định được đường kẻ hơn. Cứ thế, các bạn cứ kẻ từ từ, từ từ một đường nối liền sát chân mi đến tận cuối đuôi mắt. Bạn nên kẻ thêm 1/3 mi mắt dưới để giúp mắt trông to và sâu hơn. Khi kẻ tay cầm bút nên có điểm tựa vào gò má để giúp cho đường kẻ không bị lệch ra ngoài.

giup-ban-gai-bien-hoa-doi-mat-khon-luong-1

Tiếp theo là cách kẻ mắt bằng bút lông. Đầu kẻ của bút lông không quá to cũng không quá nhỏ giúp các bạn dễ điều khiển hơn. Mực của bút lông sau khi kẻ lên mắt sẽ khô ngay làm cho đường kẻ mắt không bị lem hoặc bết dính. Thường thì dùng kẻ bút lông khi chọn phong cách nhẹ nhàng, tự nhiên, đơn giản. Các bạn chú ý đường kẻ càng sát chân mi thì trông mắt càng tự nhiên hơn.

Cách thứ ba là kẻ mắt bằng bút nước. Bút nước có hai dạng. Đó là dạng đầu cứng và đầu mềm. Nếu là chì kẻ mắt nuớc dạng đầu mềm, cọ mảnh thì sẽ cho ra đường kẻ rất mảnh, nhìn cực kì tự nhiên. Bạn có thể kẻ thêm một số đường nối dài ở đuôi mắt để tạo hiệu ứng giúp cho lông mi dài hơn và dày hơn. Tuy nhiên dạng kẻ mắt này sẽ khó khăn cho những bạn mới tập kẻ mắt vì đầu cọ mảnh, khó điều khiển.

giup-ban-gai-bien-hoa-doi-mat-khon-luong-2

Cuối cùng là kẻ mắt bằng gel hay còn gọi là sáp. Loại kẻ mắt này thường được áp dụng trong việc kẻ mắt mèo. Kiểu này đặc trưng cho các cô nàng xứ kim chi. Kẻ mắt mèo bằng sáp sẽ tạo cho đôi mắt cuốn hút, đậm và đen. Đặc biệt gel rất lâu trôi. Các bạn cứ kẻ một đường  mắt bình thường. Sau đó ở đuôi mắt thì đá nhẹ lên, đồng thời kẻ một đướng từ đuôi mắt dưới xéo lên. Điểm giao nhau đó chính là đuôi của mắt mèo. Các bạn tiếp tục điều chỉnh đường kẻ mắt sao cho chúng liền nhau, đen và đều. Kiểu kẻ mắt này rất tuyệt vời khi bạn kết hợp với những trang phục táo bạo, sexy. Đồng thời nên kết hợp với son môi màu nhạt như màu da, vì nếu bạn dùng với son môi màu đậm thì trông rất lòe loẹt. Bạn nên kẻ luôn đường mi mắt dưới để mắt đen và huyền bí hơn. Để tạo ra một đôi mắt mèo hoàn hảo thì điều quan trọng đó là chính là việc kẻ đầu mắt. Đầu mắt mèo rất nhọn và sắc. Trông ánh nhìn sẽ hoang dã và thu hút hơn.

Bạn nên sử dụng chì kẻ mắt của các loại mỹ phẩm cao cấp. Sau khi kẻ mắt xong bạn đừng quên chải mascara nha!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *