Giải quyết nỗi lo về mụn cho từng độ tuổi phù hợp

Với mỗi độ tuổi lại có những phương pháp chăm sóc da khác nhau và mục đích chăm sóc da khác nhau. Và trị mụn cũng vậy, trị mụn cũng cần phải thực hiện theo từng độ tuổi mới đạt được nhiều hiệu quả.

Sử dụng những liệu pháp nào, serum loại nào tốt để điều trị mụn phù hợp cho da của bạn? Điều trị mụn theo từng độ tuổi sẽ đạt được hiệu quả cao hơn và dễ dàng hơn giúp bạn đánh bật những nốt mụn đáng ghét trên da mặt của mình.

Với độ tuổi 20

Serum loại nào tốt 1

Với những cô gái đầu 2, từ 20 đến 29 tuổi, khi nôi tiết tố của cơ thể đã dần đi vaò ổn định thì những nốt mụn cũng ít xuất hiện hơn. Tuy nhiên, vào kì đen đỏ, hooc môn trong giai đoạn này vẫn hoạt động mạnh mẽ, nó có thể kích thích tuyến bã nhờ và dẫn đến gây mụn trên da mặt.

Để giải quyết tình trạng này, có rất nhiều cô gái sử dụng thuốc tránh thái để giúp cân bằng lượng hooc môn, tuy nhiên những viên thuốc này có thể anh hưởng đến sức khỏe của bạn , và tùy theo nội tiết tố của từng người mà nó có đạt được hiệu quả hay không, vì vậy bạn nên đi tư vấn bác sĩ trước khi sử dụng phương pháp này.

Phương pháp được xem là khoa học hơn như việc sử dụng serum dưỡng da trị mụn, thì bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt kháng khuẩn nhẹ trong thời kì đèn đỏ để ngăn ngừa và giảm mụn. Nên chọn những loại sữa rửa mặt axit salicylic trước ba ngày thời kì kinh nguyệt bạn sẽ đạt được hiệu quả cực cao.

Với độ tuổi 30

Serum loại nào tốt 9

Vào độ tuổi này, nguyên nhân khiến những “nàng” của chúng ta bị mụn lớn nhất có lẽ là do căng thẳng. Khi  cnhiều phụ nữ ở gia đoạn tuổi trẻ không bị mụn nhưng bạn có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng mụn trong giai đoạn này bởi lí do bạn đang phải đối mặt với tình trạng căng thẳng kéo dài.

Cùng với tình trạng mụn thì bạn cũng sẽ bắt đầu đối diện với những sự xuất hiện tình trạng lão hóa. Bởi vậy mà bạn có thể điều trị mụn hiệu quả nhất bằng cách chơi thể thao và kìm chế cảm xúc của mình, tập thiền và ngủ đủ giấc…

Bạn cũng có thể làm đẹp da hiệu quả bằng cách sử dụng những sản phẩm có kết cấu nhẹ, uống một cốc nước chanh pha loàng vào buổi sáng cũng có thể giúp cho da giảm tình trạng mụn.

Độ tuổi 40

Mụn xuất hiện ở giai đoạn này đó là sự thay đổi nội tiết tố ở thời kì tiền mãn kinh. Và bạn có thể sử dụng thuốc trị mụn với vùng da bị mụn trước thời kì kinh nguyệt khoảng 3 hôm. Ngoài ra còn có được một số những biện pháp khác như chườm đá, bôi kem có chứa hydrocoetisone để có được làn da khỏe mạnh và bớt mụn hơn. Bạn cũng lưu ý khi sử dụng retinol khi làm đẹp da, bởi nó không hẳn có tác dụng tốt với làn da bị mụn.

Serum loại nào tốt 9

Ngoài ra, bạn cũng nên chăm sóc da bằng chế độ dinh dưỡng và chăm sóc da bằng mỹ phẩm cao cấp ARTDECO. Làn da của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện và mịn màng.

 

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *