Đọc hiểu thông số của kem chống nắng lựa chọn tốt nhất

Bạn đang sử dụng kem chống nắng? Bạn có hiểu những gì được viết trên sản phẩm? Có không ít trường hợp kêu than rằng vẫn đen thui khi thoa kem chống nắng. Tại sao lại như vậy? Bạn đang thiếu rất nhiều thông tin để lựa chọn được sản phẩm chất lượng và thích hợp.

Hơn 50% phụ nữ Việt Nam đang thiếu kiến thức sử dụng kem chống nắng hay hiểu sai về tác dụng của kem chống nắng. Hầu hết mọi người đều nảy ra một suy nghĩ đầu tiên là bôi càng nhiều càng tốt, hay có tỷ lệ chú ý hơn đến chỉ số SPF nhưng lại hiểu sai rằng chỉ số SPF càng cao thì khả năng chống nắng càng tốt.

cách chọn kem chống nắng

Các chuyên gia da liễu cho biết lượng kem chống nắng bạn nên sử dụng vừa đủ và không nên thoa quá nhiều hoặc quá ít. Quá nhiều lượng kem chống nắng được thoa hàng ngày sẽ gây dư thừa và tạo ra các phản ứng phụ không có lợi cho da. Ngược lại bạn sẽ bị đen thui kể cả thoa kem chống nắng khi đi ra ngoài trời. Không có bất kỳ loại kem chống nắng nào có thể loại bỏ 100% tia tử ngoại chiếu trực tiếp lên da.

Để sử dụng kem chống nắng tốt nhất bạn cần phải biết một số thông số trên sản phẩm. Hiểu để có cách chọn kem chống nắng phù hợp với làn da không bao giờ là thừa.

Chỉ số SPF là gì? Chỉ số SPF cho biết khoảng thời gian mà kem chống nắng có thể bảo vệ da khỏi tia UVB khi ra ngoài trời. Theo nhiều nghiên cứu da của bạn có khả năng tự bảo vệ khỏi các tia tử ngoại khoảng 5 phút. Để tính được giờ bảo vệ bạn chỉ cần lấy khoảng thời gian đó nhân với chỉ số của kem chống nắng. Ví dụ, bạn mua sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF là 25 ta có: 25 x 5 = 125 (phút). Vậy kem chống nắng này có khả năng bảo vệ da của bạn là 125 phút. Tương tự với các chỉ số khác.

Với thông số này bạn sẽ chủ động bảo vệ làn da của bản thân hơn rất nhiều.

Tiếp theo, thông số bạn cần quan tâm là PA. Khi mua sản phẩm nếu để ý chắc chắn bạn sẽ thấy chỉ số PA+, PA++,… Vậy chỉ số PA có ý nghĩa gì?

chỉ số chống nắng

Chỉ số PA+ đồng nghĩa với việc mức độ chống lại tia UVA là 50 – 74%

Chỉ số PA++ đồng nghĩa với việc mức độ chống lại tia UVA là 75 – 86%

Chỉ số PA+++ đồng nghĩa với việc mức độ chống lại tia UVA là 87 – 92%

Chỉ số PA++++ đồng nghĩa với việc mức độ chống lại tia UVA là > 93%

Lưu ý khi lựa chọn kem chống nắng:

Đối với kem chống nắng tương tự như một số loại mỹ phẩm khác có sự tương thích với từng loại da. Nếu như bạn có một làn da yếu, nhạy cảm bạn nên chọn kem chống nắng vật lý dòng mỹ phẩm cao cấp dành riêng cho da nhạy cảm. Sản phẩm kem chống nắng không chứa thành phần hóa học đặc biệt tốt cho da. Tuy nhiên, khi sản phẩm được thoa lên da thường có màu trắng không tự nhiên.

cách chống nắng hiệu quả

Đối với làn da khỏe bạn có thể sử dụng kem chống nắng hóa học. Sản phẩm trung hòa khi ánh nắng chiếu xuống da bạn. Không nên lạm dụng sử dụng dư thừa bạn sẽ gây lãng phí và có nguy cơ dị ứng. thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài 30 phút nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Đọc hiểu thông số của kem chống nắng lựa chọn tốt nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *