Độc chiêu sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất

Sở hữu một làn da trắng sáng, mịn màng luôn là mong ước của những cô gái Việt Nam chúng ta. Làn da trắng luôn giúp cho bạn xinh đẹp và tự tin hơn.

Chúng ta thường có câu : “nhất dáng, nhì da”, làn da luôn là một yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến vẻ đẹp của bạn. Tuy nhiên, với khí hậu ở nước ta, việc bảo vệ làn da cũng là một thử thách với các nàng, đặc biệt là các cô gái miền Nam nắng nóng quanh năm. Vậy nên việc sử dụng kem chống nắng ngày càng cần thiết và quan trọng hơn, nhưng muốn sử dụng kem chống nắng hiệu quả, chúng ta phải làm gì?

   Kem chống nắng hiệu quả 1

Để sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất, chúng ta cần phải tìm hiểu cặn kẽ về ánh nắng mặt trời, các chỉ số trong kem chống nắng và cách sử dụng.

Tia UVA và UVB

Trong tia sực tím có chứa tia UVA và UVB gây hại cho da, tia UVA có bước sóng từ 400nm tới 315nm và hoạt động mạnh nhất từ 10h đến 14h ( chiếu 95% lượng tia cực tím xuống trái đất ).  Tia này có thể làm da bị lão hóa sớm, đòng thời có thể gây ung thư da.

Còn tia UVB có bước sóng từ 315nm đến 280nm, tia này chiếu từ 1 đến 5% lượng tia cựa tím xuống trái đất và gây đen da, cháy da…

Kem chống nắng và các chỉ số

Kem chống nắng là loại kem có khả năng ngăn chặn các tia cực tím mặt trời và bảo về làn da.

SPF

Kem chống nắng hiệu quả 8

SPF là chỉ số bảo vệ làn da của bạn, SPF càng cao thì thời gian ở dười nắng càng lâu. Ví dụ kem chống ắng có chỉ số SPF là 20, mỗi SPF có khả năng bảo vệ da trong 10 phút. Bạn hãy tính thời gian của kem chống số nắng của kem chống nắng này bằng cách lấy 20×10=200 phút = 3 giờ 20 phút. Tuy nhiên, kem chống nắng hiệu quả không được chứng minh trên chỉ số SPF cao, bởi thực tế cho rắng, chỉ số SPF cao không chứng minh được thời gian và khả năng chống nắng sẽ tốt. SPF 15 sẽ giúp ngăn ngừa được 93% tia UBV, SPF 30 là 97% và SPF 50 là 98% và không có loại kem dưỡng da nào bảo vệ da bạn 100%, vì vậy, các loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao không hẳn sẽ tốt mà ngược lại nó sẽ làm da bạn bị tổn thương.

 PA ( Protection Graden of UVA)

Là khả năng chống tia UVA, với 3 mức độ PA+, PA++, và PA+++ tương ứng với mức độ tia UVA yếu 4h, vùa 8h và mạnh 12h.

Khi chọn kem chống nắng, bạn hãy sử dụng các loại kem có chứa cả 2 chỉ số này để bảo về tốt nhất cho làn da, giúp da bạn được bảo vệ cả tia UVA và UVB.

Cách chọn kem chống nắng

Khi chọn kem chống nắng, bạn hãy lựa chọn loại kem phù hợp với làn da của mình.

Nếu da bạn là da khô : bạn nên sử dụng kem chống nắng có chứa chất dưỡng ẩm như Glycerin và ceramides để da được cung cấp đủ nước và độ ẩm.

Nếu là da nhờn: bạn nên chọn các loại kem chống nắng có chứa từ “ No Sebum” không gây nhờn và “Oil Free” không dầu, dạng gel hoặc xịt để không bị bí da, đồng thời neên sử dụng  các loại kem có mùi hương.

Với da bị mụn: bạn nên chọn các loại kem có ghi trên nhãn là Comedogenic không gây bít lỗ chân lông. Tránh xa các loại kem nhờn, bóng, gel…

Kem chống nắng hiệu quả 5

Ngoài ra, bạn còn nên tự bảo vệ làn da của mình bằng cách mặc áo chống nắng, đội mũ… và sử dụng các loại mỹ phẩm cao cấp để giúp da luôn được bảo về một cách tốt nhất.

Chúc bạn luôn tự tin và xinh đẹp

 

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *