Độ tuổi nào dùng son môi đấy mới hợp với “thời thượng”

Nếu như trước đây, son môi chỉ được sử dụng khi các bà, các mẹ bước chân lên xe hoa thì ngày nay son môi lại được sử dụng rất rộng rãi và mỗi độ tuổi khác nhau lại có một kiểu son khác nhau.

Không thể phủ nhận rằng, khi phụ nữ dùng son, nụ cười của họ đẹp hơn rất nhiều. Ngày nay, không chỉ có những chị em đã đi làm mới dùng son mà ngay cả các bạn học sinh, sinh viên hay các mẹ nội chợ cũng dùng son vì họ biết làm đẹp cũng là nghĩa vụ và quyền lợi của họ. Cây son theo các nàng đến lớp học, lên giảng đường, lên công sở hay thậm chí là theo các mẹ ra tận các khu chợ và trung tâm thương mại. Các em nữ sinh dùng son để tươi tắn và dễ thương hơn, các nàng đi làm dùng son để che đi mệt mỏi và các mẹ dùng son để được trẻ hơn.

Dưới 20 tuổi

dưỡng ẩm môi 3

Đây là lúc bạn vẫn là cô nữ sinh cắp sách đến trường, tung tăng cùng bạn bè. Vì thế, bạn không nên sử dụng những thỏi son sậm màu. Bạn nên dùng những son có màu nhẹ nhàng như son hồng nhạt, hồng cánh sen, son bóng hay thậm chí là son dưỡng làm hồng môi…Những màu son này sẽ giúp bạn tự tin hơn sải bước đến trường, đồng thời nụ cười rạng rỡ trên đôi môi của bạn cũng sẽ xóa đi hết những căng thẳng trong giờ học.

Từ 20-30 tuổi

cong-dung-cua-son-duong-moi

Đây là độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời bạn, mặc dù bạn đang phải lao vào cuộc đời tự nuôi sống bản thân và tìm bến đỗ cho cuộc đời mình. Giai đoạn này là giai đoạn quan trọng của cuộc đời vì thế bạn nên thật cẩn trọng và suy nghĩ thật chín chắn nhé. Son màu cam và màu hồng sậm sẽ thực sự phù hợp cho bạn. Làn môi bạn vừa tươi tắn và vừa quyến rũ hơn. Cần lưu ý rằng bạn cũng cần chú ý đến hình dáng đôi môi của mình nhé. Nếu môi bạn mỏng bạn nên dùng chì kẻ đường viền môi to ra một chút và đánh son chèn lên, nhìn như vậy môi bạn sẽ đầy đặn hơn và hấp dẫn hơn.

son dưỡng làm hồng môi

Ngược lại, nếu môi bạn khá dày, bạn cũng nên học cách đánh lòng môi, đánh tập trung vào lòng môi, làm nó nổi bật để che đi khuyết điểm rằng bạn đang sở hữu một đôi môi không được mỏng manh cho lắm.

Trên 30 tuổi

Lúc này là lúc mà bạn rất hợp với màu son đỏ, tuy nhiên đó là những màu đỏ sậm và tối như màu đỏ mận, đỏ rượu, nâu đỏ. Đây là lúc bạn đã làm mẹ và bạn cần phải xem lại cách tô son của mình. Bạn nên tô nhẹ son và dùng những màu đậm này thôi nhé bởi đây là lúc bạn cũng bị để ý khá nhiều bởi các mẹ và hàng xóm đó.

îv0Un0hˆÅ`„0sY'`n0Ì0ü0É0™Qw’0ÎS2“0

 

Trên 40 tuổi

Bạn đã bước vào tuổi tứ tuần tuy nhiên bạn cũng chưa thể rời xa thỏi son môi được, nó vẫn rất cần thiết với bạn. Lúc này, môi bạn cũng đang dần bị lão hóa, bạn cũng nên dùng một lớp son dưỡng môi mỏng để nuôi dưỡng đôi môi và sau đó chọn những màu son nhạt: nâu nhạt… và lưu ý là đặc biệt tránh xa màu đỏ, nó sẽ làm bạn trở nên trẻ quá mức.

dưỡng ẩm môi 1

Nhưng cho dù bạn có dùng son ở độ tuổi nào đi chăng nữa thì bạn hãy cố gắng chọn những loại son chất lượng nhé, tốt nhất là bạn nên chọn son của mỹ phẩm cao cấp ARTDECO.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *