Điểm qua một số các làm đẹp kinh dị nhất hành tinh

Có những cách làm được được cho là khoa học và đáng được tôn vinh những cũng có những cách làm đẹp khiến bạn không khỏi phải rợn người. Tuy theo quan điểm và nhìn nhận về cái đẹp mà ở những nước khác nhau lại có những cách almf đẹp khác biệt và được xem là dị biệt.

Không chỉ đơn giản là đắp mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên để làm trắng da, thẩm mĩ để làm khuôn mặt được thon gọn… mà có những cách làm đẹp rất khác biệt ở những bộ tộc khác nhau khiến bạn không khỏi phải rợn người.

Kéo dài cổ

Ở bộ tộc Kayan Myanmar và vùng phái Bắc Thái Lan có cách làm đẹp rất dị biệt và khác người, Trong quan điểm của họ, những chiếc cổ càng cao sẽ càng ton thêm nét quyến rũ và vẻ đẹp cho người còn gái. Chính từ suy nghĩ này, mà từ khi còn rất nhỏ, các cô gái đã sử dụng những chiếc vòng kiềng có nguyên liệu từ đồng để đeo vào cổ với mục đích nhằm kéo dài chiếc cổ của mình.

Đắp mặt nạ dưỡng da 1

Tuy nhiên, trên thực tế cách làm đẹp này không mang lại được hiệu quả như mong muốn khi quá nhiều chiếc vòng trên cổ đề trên vai khiến vai bị xuôi xuống. Cứ cách cài năm, họ lại tăng thêm những chiếc vòng cổ trên cổ của mình và vẫn một mực tin rằng đó là vẻ đẹp duyên dáng và quyến rũ của người phụ nữ.

Xăm mặt

Ở bộ tộc Maori, New Zealand trước khi người Châu Âu đến xâm lược họ có truyền thống là xăm mặt. Khác hoàn toàn với cách làm đẹp của những người con gái là đắp mặt nạ dưỡng da. Những cậu bé trong bộ lạc sẽ nhận được những hình xăm tren mặt của mình khi trở thành người lớn. Đến năm 1990 tạp tuc này lại xuất hiện và thay vì sử dụng những chiếc đục để xăm họ đã dùng máy xăm chuyên dụng để giảm thiểu sự đau đớn.

Sẹo

Với đất nước Ethiopoa họ lại có cách làm đẹp khác người đó là sử dụng những vết sẹo trên cơ thể của mình. Với những người đàn ông vết sẹo thể hiện cho sức mạnh và chiến thắng để tiêu diệt kẻ thù. Còn đối với những người phụ nữ, những vết sẹo thường có phần thân và ngực sẽ đem lại vẻ đẹp quyến rũ cho họ.

Đắp mặt nạ dưỡng da 2

Cách để tạo ra sẹo của họ cũng rất độc đáo, họ sử dụng những công cụ sắc nhọn như mảnh vỡ của thủy tinh để cắt vào phần da của mình sau đó sử dụng nước ép thực vật, nhựa cây hoặc than đen, thuốc sung để xoa vào vế thương hở đó. Vết thương sẽ bị nhiễm trùng và tạo ra những vết sẹo lòi mà theo họ đó là những hình xăm quyến rũ và nghệ thuật trên cơ thể.

Kéo dài môi

Khác với cách làm đẹp bằng sẹp hay xăm mặt, ở bộ tộc Mursi phía Bắc Ethiopia lại cho rằng chiếc môi thể hiện vẻ đẹp. HỌ thường sử dụng những chiếc đĩa làm bằng đất sét để cho vào môi dưới hoặc cả môi trên để kéo dài môi. Thường khi làm việc này, họ sẽ phải nhổ từ 2 đến 4 chiếc răng của để nhét vừa chiếc đũa vào môi dưới của mình. Môi to sẽ càng quyến rũ và thu hút sự chú ý của những người bạn khác giới.

Đắp mặt nạ dưỡng da 3

Bạn có thể làm đẹp đôi môi của mình theo các của riêng mình đó là sử dụng sọn môi của hãng mỹ phẩm cao cấp ARTDECO để có được một đôi môi quyến rũ nhất có thể.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *