Điểm mặt những hóa chất độc hại có trong son môi

Son môi là một trong những đồ trang điểm làm đẹp cho phái nữ. Tuy nhiên, nó cũng khá nguy hiểm khi các hóa chất có trong son môi có thể xâm nhập vào cơ thể bạn một cách dễ dàng khi bạn ăn uống hoặc liếm môi

son môi chống nhăn

Kim loại nặng

Trong son môi có chứa nhiều kim loại nặng như: crom, magie, cadmium…Các kim loại này khi đi vào cơ thể có thể làm tổn thương các cơ quan. Đặc biệt là cadmium, nếu trong son có hàm lượng camium cao, khi đi vào cơ thể, cadmium sẽ tích tụ lại ở thận, về lâu dài sẽ dẫn tới suy thận rất nguy hiểm. Thêm vào đó, việc tái sử dụng son môi nhiều lần trong ngày cũng sẽ khiến khối u hình thành trong dạ dày. Để khắc phục tình trạng này bạn nên sử dụng loại son khó trôi, bán lâu và chất lượng của các hãng mỹ phẩm cao cấp để sức khỏe của bạn luôn được bảo vệ tốt nhất.

Chì

Chì là một chất độc gây hại cho hệ thần kinh, nó có thể tác động trực tiếp tới hệ thần kinh, có tác động tiêu cực lên não. Chì cũng là một trong những lý do gây rối loạn nội tiết hay vô sinh. Trong tất cả các loại son môi đều có chứa chì bởi vì chì có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ son môi. Bạn có thể sử dụng son dưỡng môi có màu để thay cho son màu vào một số buổi trong tuần. Son dưỡng môi này của hãng uy tín sẽ chỉ chứa một hàm lượng chì nhất định và dừng lại ở mức không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

son dưỡng môi có màu

Petrochemicals

Petrochemicals là thành phần của dầu thô và các khí đốt tự nhiên. Đây là mottj trong những chất tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người. Lâu ngày petrochemicals sẽ sản sinh ra các hoạt chất làm cho các cơ quan nội tiết bị rối loạn, trong đó có các hoocmon sinh dục, có thể dẫn đến vô sinh. Ngoài ra, chất này còn có ảnh hưởng xấu đối với trí thông minh, nó làm cho các dây thần kinh hoạt động chậm và kém linh hoạt.

Formaldehyde và dầu khoáng

Ai cũng biết đến Formaldehyde nổi tiếng là một chất bảo quản tốt nhưng có khả năng gây ung thư. Lâu ngày, chất này có thể gây ra nhiều biến chứng như ho, khò khè, kích ứng da và mắt… Trong nhóm 3 của danh mục các chất gây ung thu cũng có tên của dầu khoáng. Những chất này có tác dụng nhiều nhưng tác hại của nó cũng không phải là ít. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên quá lo lắng, bởi để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng, các hãng mỹ phẩm dừng lại ở mức “cho phép” nhất có thể.

Paraben và Bismuth oxy clorua

son dưỡng môi có màu

Cũng giống như Formaldehyde thì Paraben và Bismuth oxy clorua cũng là những chất bảo quản trong son môi và cũng có khả năng gây ung thư. Ba chất này kết hợp với nhau thực sự rất nguy hiểm. Vì vậy, để đảm bảo cho sức khỏe của chính bản thân mình bạn phải thật cẩn thận khi lựa chọn son môi.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Son môi chống nhăn Artdeco

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *