Điểm danh những đối tượng hay có mụn trứng cá

Đương nhiên là mụn trứng cá sẽ chẳng trừ một ai mà không xâm hại cả, tuy nhiên thì nó cũng chủ yếu tập chung vào những nhóm người sau đây. Thử xem bạn ở nhóm nào nhé.

Học sinh và sinh viên

Học sinh, sinh viên ở độ tuổi từ 12 đến 25 thường hay bị mụn nhất. Đây là giai đoạn dậy thì của các bạn nên mụn thường mọc nhiều nhất. Vào tuổi dậy thì, các hoocmon được sản sinh ra nhiều hơn nên dẫn tới chất nhờn cũng sinh ra nhiều hơn. Như các bạn đã biết thì bã nhờn chính là nguyên nhân gây ra mụn rất nhiều. Tuyến bã nhờn cùng tế bào chết được da đẩy ra ngoài khiến da bạn bị tắc nghẽn các lỗ chân lông và gây ra các hiện tượng viêm nhiễm lỗ chân lông và gây ra mụn. Hơn thế nữa, học sinh và sinh viên là đối tượng thường thức khuya nhiều để học bài và tiếp xúc với máy tính khiến tinh thần không được thoải mái và thường xuyên bị căng thẳng. Vì vậy các loại kem trị mụn thực sự cần thiết với các bạn.

trị mụn trứng cá hiệu quả

Phụ nữ đang mang bầu hoặc sau khi sinh

Có lẽ phụ nữ bị kém xinh nhất là khi mang bầu. Lúc này làn da của chị em bị sạm đi, lão hóa và mọc nhiều mụn hơn. Mụn có thể kéo dài suốt thời kì mang thai cho đến khi sinh con xong hoặc cũng có thể chỉ xuất hiện một thời gian. Trong giai đoạn này nếu bạn muốn sử dụng các sản phẩm trị mụn thì bạn cần cẩn thận nhé. Các chuyên gia đã khuyên rằng bạn không nên dùng kem trị mụn hay các loại thuốc uống để trị mụn. Bạn chỉ nên dùng kem dưỡng trắng da và khi dùng cũng cần lưu ý đến loại bạn sử dụng. Bạn nên lựa chọn những loại mỹ phẩm của các hãng mỹ phẩm cao cấp để được đảm bảo an toàn nhất vì những sản phẩm nhái thường có những chất rất có hại cho thai nhi của bạn.

trị mụn trứng cá hiệu quả

Những người hay thức khuya và căng thẳng

Bạn có biết hiện nay có những nghề nghiệp làm về đêm không? Hay cũng có những công ty, xí nghiệp có cả ca đêm để cho công nhân làm luân phiên.

trị mụn trứng cá hiệu quả

Làm việc về đêm không những làm giảm sức khỏe con người, nhanh già mà còn gây ra hiện tượng mọc mụn nhiều hơn. Nếu như là công nhân, làm luôn chân luôn tay thì không sao. Với những người làm những công việc yêu cầu ngồi máy tính cả đêm thì họ không chỉ mệt mắt, mọc mụn mà còn vô cùng căng thẳng nữa. Học sinh và sinh viên vào mùa thi cũng vậy. Các em chăm chỉ đèn sách, học miệt mài ngày đêm vừa căng thẳng vừa đau đầu.

trị mụn trứng cá hiệu quả

Hơn thế nữa, để thức được khuya các bạn còn sử dụng các chất kích thích và tiêu biểu là cà phê. Cà phê rất ngon, tuy nhiên nó lại có chất kích thích mọc mụn và không hề tốt cho làn da của bạn chút nào. Vì thế, để tránh không bị mụn và trị mụn trứng cá hiệu quả bạn nên thay đổi những thói quen xấu của mình. Không nên thức khuya, căng thẳng và sử dụng các chất kích thích gây hại cho da nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *