Để có được làn da đẹp bạn cần ngủ như thế nào cho đúng?

Giấc ngủ ngon không chỉ cần thiết cho sức khỏe của bạn mà nó còn cực kỳ quan trọng với làn da của bạn nữa đó. Vì thế, bạn cần phải ngủ thật đúng cách như dưới đây nhé

Làn da của bạn sẽ ra sao nếu như bạn thiếu ngủ?

Các nghiên cứu đã chứng minh được rằng giấc ngủ thực sự có liên quan đến việc làm đẹp cho chúng ta, thiếu ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đặc biệt là làn da của bạn. Da bạn sẽ nhanh chóng xuất hiện các dấu hiệu lão hóa da nếu như bạn mất ngủ thường xuyên hoặc ngủ không sâu giấc.

dấu hiệu lão hóa da

Tác dụng làm đẹp của mỗi giấc ngủ.

Thiếu ngủ cho dù chỉ là một ngày cũng có ảnh hưởng rất xấu tới da của bạn. Chúng sẽ làm da bạn bị sạm màu và cực kỳ thiếu sức sống. Thiếu ngủ sẽ làm các mạch máu bị giãn nở, kết quả là làm xuất hiện các bọng mắt và các quầng thâm. Dấu hiệu khác của việc thiếu ngủ đó là mí mắt bị sưng lên, đôi mắt sẽ đỏ ngầu, và xuất hiện nhiều nếp nhăn ở quanh mắt. Thiếu ngủ cũng có thể sẽ làm cho bạn căng thẳng hơn nhiều, và những dấu hiệu của sự căng thẳng này cũng sẽ được thể hiện rõ trên khuôn mặt “đáng thương” của bạn đó.

dấu hiệu lão hóa da

Nếu như bạn thức khuya, bạn uống rượu hoặc hút thuốc, làn da của bạn cũng sẽ dần trở nên xấu đi. Rượu sẽ làm giảm đi chất lượng của giấc ngủ, kết quả hút thuốc cũng sẽ khiến bạn sớm xuất hiện các nếp nhăn xung quanh đôi mắt. Lúc này kem chống lão hóa da cũng khó mà có thể cứu bạn được. Những người bị thiếu ngủ sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, thấy kém hấp dẫn, không được hạnh phúc và yếu hơn so với những lúc họ được nghỉ ngơi đầy đủ.

Tại sao bạn cần có giấc ngủ ngon?

dấu hiệu lão hóa da

Làn da và toàn bộ cơ thể của bạn cũng sẽ được phục hồi nhanh chóng và được bổ sung năng lượng ngay trong giấc ngủ của bạn. Thực tế, lúc bạn đang ngủ say sẽ chính là thời gian mà da bạn được tái tạo và phục hồi lại sau cả một ngày dài mệt mỏi không ngừng. Một loạt các hormone trao đổi chất và các thay đổi cũng sẽ được xảy ra khi bạn ngủ. Việc thiếu ngủ sẽ làm gián đoạn đi quá trình này.

Ngủ đủ giấc là cần bao lâu?

May mắn thay, bạn hoàn toàn có thể cải thiện được làn da của mình trong một vài ngày nếu như bạn ngủ đủ giấc. Lý tưởng nhất là bạn cần đến khoảng bảy đến chín giờ ngủ ngon cho mỗi đêm. Mặc dù vậy bạn cũng đừng lạm dụng nó. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, việc ngủ quá nhiều có thể sẽ gây ra sự cố cho các tế bào da.

dấu hiệu lão hóa da

Cách nào có thể giúp bạn ngủ ngon giấc hơn?

Bạn hãy thiết lập một lịch trình ngủ cố định và học cách duy trì nó. Hãy ngủ và thức dậy đúng thời gian biểu vào mỗi ngày. Nằm thẳng, đầu bạn hơi ngả sang một bên để mặt bạn được ép thẳng vào gối, như vậy sẽ giúp cho bạn giảm được bọng mắt và tình trạng nhăn ở đuôi mắt. Bạn nên dùng gối lụa vì nó sẽ ít gây dị ứng và ngăn được việc hình thành các vết chân chim ở đuôi mắt. Đồng thời bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm ban đêm của mỹ phẩm cao cấp ARTDECO để thúc đẩy được việc tái tạo làn da của bạn trong khi ngủ nhé.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *