Đánh bay viêm lỗ chân lông chỉ với một nhánh lá lô hội

Trong nhựa của lá cây lô hội có chứa rất nhiều các loại vitamin, các khoáng chất thiết yếu cho làn da, đặc biệt nó hiệu nghiệm với việc chữa viêm lỗ chân lông ở cánh tay

Các nốt viêm nếu như bạn không chữa trị ngay thì nó có thể dẫn đến việc viêm da, lâu dần làn da sẽ bị lão, xuất hiện các dấu hiệu lão hóa da và “xấu xí” đi rất nhiều. Vì thế, ngay từ bây giờ bạn nên quan sát biểu hiện để nhận biết và chữa trị nó thật hiệu quả nhé.

Biểu hiện

Trên vùng da của bạn, đặc biệt là làn da đầu, da mặt, da lưng, da đùi, da cánh tay… có xuất hiện nhiều nốt sần nhỏ, nó có màu đỏ và gây ngứa ở vùng nang lông. Sợi lông của nó cuộn tròn dưới da gây ra tình trạng viêm lỗ chân lông. Trong trường hợp nó không được điều trị kịp thời, thì nó phát triển thànhcác nhọt, các cụm nhọt, các ổ gà hay đinh râu.

dấu hiệu lão hóa da

Nguyên nhân xuất hiện

Theo y học viêm nang lông hay còn được gọi là dầy sừng ở nang chân lông, việc các lớp sừng ở trên da quá dày sẽ khiến cho lông không thể đâm thẳng lên được, dẫn đến tình trạng nó mọc ngược vào trong và cuộn lại ở nang chân lông gây ra cảm giác khó chịu. Viêm chân lông thường xuất hiện do các lớp tế bào da chết đã tích tụ lâu ngày trên làn da, gây bít các lỗ chân lông. Nguyên nhân có thể là do tụ cầu vàng (Staphylococcuss aureuss), trực khuẩn mủ xanh (Pseudomonas aeruginosas), hay một số trực khuẩn gram âm và một số loại nấm nữa,…

dấu hiệu lão hóa da

Di truyền cũng có thể là một trong những nguyên nhân xuất hiện loại bệnh viêm nang lông này. Đối với một số người, viêm chân lông còn là tình trạng di truyền từ cha mẹ, từ khi sinh ra, các bạn cũng đã phải chung sống với căn bệnh khó chịu này và công việc điều trị trong trường hợp này cũng khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nguyên nhân này không được phổ biến lắm.

Hiện tượng này mà không nhanh chóng được khắc phục thì sau này bạn sẽ khá tốn kem chống lão hóa da để chăm sóc vùng da này đó.

Cây lô hội có thể giúp bạn

dấu hiệu lão hóa da

Trong nhựa của lá cây lô hội có chứa rất nhiều các loại vitamin và các khoáng chất thiết yếu cho làn da giúp cho việc trị mụn này đạt hiệu quả cao. Bạn hãy bóc tách lá lô hội ra, lấy nhựa của nó và tiến hành thoa đều lên vùng da tay đang bị viêm lỗ chân lông, bạn đợi tới khi khô thì bạn hãy rửa sạch lại nhé. Ngoài ra bạn cũng thể có thể sử dụng đến nước ép lá của cây lô hội để uống mỗi ngày sẽ giúp bạn trị viêm lỗ chân lông cánh tay rất hiệu quả.

Khi bạn đang bị viêm lỗ chân lông ở tay hay ở bất kỳ bộ phận nào thì bạn cũng nên đặc biệt lưu tâm đến vấn đề lựa chọn mỹ phẩm để sử dụng nhé. Nếu như bạn không chọn kỹ càng thì sẽ chỉ khiến cho tình trạng mụn thêm nặng nề. Vì thế bạn nên tìm đến mỹ phẩm cao cấp ARTDECO để tin dùng nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *