Da tỏa sáng với cách sử dụng mỹ phẩm “chuẩn” nhất

Những sản phẩm mỹ phẩm thường ngày như sữa rửa mặt, kem chống nắng, hay kem dưỡng da… được sử dụng rất phổ biến. Nhưng không phải ai cũng sử dụng đúng cách. Bật mí cho bạn những phương pháp sử dụng những mỹ phẩm này một cách hiệu quả và thông minh nhất này.

Dùng kem chống nắng đúng cách

Kem chống nắng –  một sản phẩm bảo vệ làn da của bạn trước tia cực tím của ánh nắng mặt trời, và việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày được các chuyên gia da liễu khuyên dùng. Bởi các tia cực tím UVA và UVB có thể làm cháy nắng làn da, gây lão hóa sớm và thậm chí có thể làm ung thư da. Mặc dù là một sản phẩm khá phổ biến, cũng giống như dùng sữa rửa mặt nhưng không phải ai cũng sử dụng đúng cách:

Về thời gian thoa kem: nhiều người có thói quen thoa kem chống nắng rồi ra ngoài ngay, điều này hoàn toàn không tốt với làn da của bạn. Lúc này, kem chống nắng chưa kịp thẩm thấu vào da và khi bạn đi ra ngoài luôn, làn da của bạn sẽ vẫn bị bắt nắng.

Cách dùng sữa rửa mặt

Thường xuyên thoa kem chống nắng trong 2 giờ, bởi kem chống nắng sẽ chỉ có thể phát huy hiệu quả tối đa trong quãng thời gian này, và muốn tiếp tục “thả mình trong nắng”, bạn nên thoa kem chống nắng lại.

Thoa 1 lớp kem chống nắng dày lên da, cụ thể theo chuyên gia da liễu người Mỹ, bạn nên thoa khoảng 14g cho làn da toàn cơ thể và 28g nếu bạn tắm biển cho 1 lần sử dụng. Việc thoa lớp kem chống nắng quá mỏng sẽ làm cho kem chống nắng không đủ khả năng bảo vệ làn da của bạn. Theo nghiên cứu, nếu bạn thoa kem chống nắng mỏng có độ SPF 45 nhưng chỉ mỏng bằng ¼ so với lượng kem cần dùng, thì chất lượng kem chống nắng bảo vệ làn da của bạn sẽ thấp xuống tương đương với việc bạn đang sử dụng kem chống nắng có SPF 15.

Bạn nên sử dụng kem chống nắng dành cho da mặt riêng và cho da toàn thân riêng. Bởi da mặt thường nhạy cảm và dễ bị tổn thương hơn so với các vùng da khác trên cơ thể, vì vậy nó cần được chăm sóc đặc biệt.

Sử dụng sữa rửa mặt đúng cách

Với sữa rửa mặt, là một sản phẩm rất thông dụng cho hàng ngày, mặc dù cách sử dụng rất đơn giản, tuy nhiên nếu không sử dụng một cách hợp lí, nó sẽ gây hại cho làn da của bạn.

Cách dùng sữa rửa mặt đúng là bạn nên lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với làn da của mình và rửa mặt đúng.

Bước 1: bạn nên để mặt khô và tráng tay qua dưới vòi nước ấm

Bước 2: bạn lấy 1 lượng sữa rửa mặt, khoảng bằng hạ đậu rồi xoa sữa rửa mặt trong lòng 2 bàn tay.

Cách dùng sữa rửa mặt

Bước 3 : Bạn áp tay có sữa rửa mặt kên da mặt rồi xoa đều lên mặt, dùng các đầu ngón tay massage khoảng 3 phút, bắt đầu từ 2 má, vùng trán rồi đến mũi và cằm theo vòng tròn.

Bước 4: massage má rồi rửa mặt thật sạch với nước mát và thấm mặt bằng khăn khô, mềm.

Một lưu ý cho bạn khi rửa mặt, nhiệt độ lí tưởng cho nước rửa mặt sẽ là 40 độ bạn nhé.

Cách dùng kem dưỡng da

Trước khi dùng kem dưỡng da, bạn phải rửa mặt với sữa rửa mặt thật sạch, rồi lau thấm khô bằng khăn mềm.

Sau đó bạn lấy 1 lượng kem vừa đủ ra các đầu ngón tay, rồi chà 2 tay lại với nhau. Và dùng 2 tay có kem dưỡng thoa lên mặt theo chiều trôn ốc.

Cách dùng sữa rửa mặt

Với những phần má, bạn chấm đầu ngón tay thành 3 dọc theo cánh mũi rồi từ từ tán ra ngoài. Còn phần trán, bạn đăth ngòn tay chính giữa trán rồi tán đều theo hình tròn ra phía ngoài.

Và tương tự, với phần cổ bạn cũng tán đều theo hình tròn, tuy nhiên phầ cổ bnaj có thể chấm trực tiếp kem dưỡng lên.

Cuối cùng, bạn nên sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp, có thương hiệu và chất lượng trên thị trường để đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *