Da nhờn có phù hợp với kem chống nắng dạng xịt?

Da em thuộc da nhờn và em sử dụng kem chống nắng dạng xịt theo lời mách bảo của bạn bè sẽ đạt được hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, em thấy da của mình vẫn bị sạm đen đi, và không thực sự hiệu quả. Mong chuyên gia giả đáp giúp em kem chống nắng dạng xịt có thực sự phù hợp với da nhờn không? ( Thúy Hạnh – Bình Định ).

Trả lời

Chào Thúy Hạnh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục và xin được giải đáp thắc mắc của bạn ngay sau đây.

Bạn nói sử dụng kem chống nắng dạng xịt cho da có đắc tính nhờn, tuy nhiên không đem lại hiệu quả và da bạn vẫn bị sạm đen. Tại đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn với hai hướng sau đây.

Kem chống nắng dạng xịt có phù hợp với da nhờn hay không?

Theo như các chuyên gia khuyên dùng, thì da nhờn có thể sử dụng kem chống nắng dạng xịt được vì nó dễ sử dụng, đồng thời, mang lại cảm giác dễ chịu, thông thoáng cho làn da.

Kem chống nắng dạng xịt

Da nhờn là nguyên nhân do tuyến bã nhờn hoạt đông rất mạnh. Chình vì thế da mặt bạn thường xuyên bị bết dinh, có một lớp dầu trên da và tạo cảm giác khá khó chịu. Hơn nữa, nó có khả năng bắt dính bụi rất lớn và tạo ra nguy cơ gây mụn cao.

Chính vì vậy, mà khi bạn phải đối mặt với làn da này, các chuyên gia thường xuyên khuyên bạn nên sử dụng các loại kem chống nắng có chứa nhiều nước, không gây nhờn “ Non-Sebum” và không chứa dầu “ Oil-free”. Các dạng kem chống nắng dang xịt, dạng nước hay dạng gel đều phù hợp với làn da nhờn của bạn. Tuy nhiên, kem chống nắng dạng xịt, mặc dù với ưu điểm rất dễ sử dụng, tiện lợi, và không gây bí cho da. Nhưng khả năng chống nắng của nó không thực sự cao và lâu như kem chống nắng dạng kem.

Khi ban sử dụng dạng kem, bạn được khuyên sử dụng thoa một lớp kem chống nắng khá dày ( Với 14g kem cho cơ thể trong 1 lần sử dụng và 28g lúc đi tắm biển ). Và khi bạn thoa một lớp kem mỏng, các lớp kem này sẽ không thực sự đủ mạnh để bảo vệ da bạn an toàn tuyệt đối nhất.

Kem chống nắng dạng xịt

Nguyên nhân bạn sử dụng kem chống nắng dạng xịt nhưng không hiệu quả là vì: Có thể bạn sử dụng kem không đúng cách. Bởi nó là dạng xịt, vì vậy có thể bạn sử dụng một lớp quá mỏng, nó không đủ để bảo vệ làn da một cách hiệu quả nhất. Hoặc cũng có thể, bạn sử dụng kem không đúng cách và điều này đã làm ảnh hưởng đến làn da của bạn. Hoặc cũng có thể, bạn lựa chọn mỹ phẩm chưa thật chất lượng và nó không có tác dụng cao trong quá trình chống nắng.

Và vì vậy, trước khi sử dụng kem chống nắng, Hạnh hãy nên tìm hiểu một số các bí quyết sau đây để bảo vệ làn da của mình nhé:

Thứ nhất: chọn kem chống nắng phù hợp với làn da, bạn đã sử dụng kem chống nắng dạng xịt, rất phù hợp với làn da nhờn của mình. Tuy nhiên, bạn nên để ý đến thành phẩn của lọ kem nữa nhé. Tuyệt đối tránh xa các loại kem chống nắng có chứa dầu và gây nhờn.

Thứ hai: bạn nên sử dụng một lớp kem chống nắng dày lên khuôn mặt của mình và thoa trước khi đi ra ngoài 30 phút nhé.

Đồng thời, khi sử dụng, nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng, hãy thoa kem chống nắng, hãy thoa kem liên tục sau 2 tiếng đồng hồ để đạt hiệu quả cao nhất.

Kem chống nắng dạng xịt

Thứ ba: cuối cùng, Hạnh nên chọn loại kem chống nắng của các hãng mỹ phẩm cao cấp và có ghi “quang phổ rộng”, có chứa cả SPF và PA để có hiêu quả tốt nhất và cao nhất.

Hơn nữa, đừng lạm dụng vào kem chống nắng mà quên mang khẩu trang, đội mũ, mặc áo chống nắng để bảo vệ làn mình tuyệt đôi nhé.

Mong bạn sẽ hài lòng với câu trả lời của chuyên mục và có một chút kiến thức trong việc lựa chọn và sử dụng kem chống nắng hiệu quả và phù hợp với làn da của mình.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *