Da nhờn có nên dùng serum dưỡng da hay không

 Tôi có một thắc mắc là nên dùng serum dưỡng da hay không? Đặc biệt là da nhờn thì có được sử dụng loại sản phẩm này hay không? Cần chú ý điều gì khi sử dụng hay không ? Mong các chuyên gia cho tôi lời khuyên về vấn đề trên. ( Thúy Hạnh – Nam Định ).

Thư mục tư vấn bạn đọc của chúng tôi xin cảm ơn câu hỏi của chị Trà My.

Theo như nhận định của các chuyên gia trong ngành hóa mỹ phẩm, thì câu trả lời là có nên dùng serum dưỡng da với một số lưu ý như sau :

Bản thân serum là một loại tinh chất dưỡng, thể lỏng, có thành phần các dưỡng chất, khoáng chất, vitamin đậm đặc hơn các sản phẩm kem dưỡng thông thường gấp nhiều lần. Khả năng tác động vào da của serum cũng sâu hơn, thấm qua cả 3 lớp da từ biểu bì, thân bì đến hạ bì chứ không chỉ có tác dụng trên bề mặt như các loại kem thông thường.

Tác dụng của serum cũng bao gồm việc duy trì độ ẩm cho da, kích thích tái tạo collagen để chống lão hóa, chống hiện tượng nhăn hay chảy xệ da, và làm dịu, căng bề mặt da,… tùy vào dưỡng chất có trong sản phẩm.

có nên dùng serum dưỡng da

Bởi các hoạt chất có trong serum có nồng độ cao hơn các loại kem dưỡng, nên mỗi loại serum chỉ thường chứa một vài hoạt chất có khả năng nuôi dưỡng các lớp sâu trong da. Mặc dù serum có gốc dầu và nước, nhưng lại có cấu trúc không chứa dầu, nên loại sản phẩm này có thể thấm sâu vào da mà không gây bóng nhờn.

Da nhờn cũng giống như các loại da khác, đều cần được bổ sung dưỡng chất, độ ẩm cần thiết. Vậy nên việc sử dụng serum dưỡng da cho loại da này cũng là điều tất yếu, theo nhu cầu của người sử dụng. Việc lựa chọn serum phù hợp với da dầu cũng giống như lựa chọn các loại kem dưỡng thông thường, cần đảm bảo độ hút dầu, dưỡng ẩm cần thiết cho kiểu thời tiết hanh khô vào mùa đông này.

có nên dùng serum dưỡng da

Ngoài việc có nên dùng serum dưỡng da, chúng tôi cũng có lời khuyên về cách dùng chuẩn để đạt được kết quả tốt nhất, bao gồm quy trình làm sạch da mặt, thoa toner, kế đến thoa serum và cuối cùng là thoa kem dưỡng da.

Khi sử dụng serum dưỡng da, bạn có thể kết hợp với việc massage nhẹ nhàng, giúp dưỡng chất từ serum thấm sâu hơn vào da. Hãy cho một vài giọt serum lên tay và bắt đầu thoa từ giữa mặt sang hai bên, hai bàn tay di chuyển theo những vệt dài và hướng lên trên.

Chị cũng nên sử dụng từng loại serum khác nhau cho từng bộ phận khác nhau trên cơ thể: serum nên được sử dụng riêng ở các vùng da khác nhau, như da mặt, da vùng cổ, da vùng mắt…bởi các vùng da khác nhau sẽ cần có sự chăm sóc khác nhau.

có nên dùng serum dưỡng da

Ngoài ra, chị cũng có thể sử dụng kết hợp serum với hai loại sản phẩm dưỡng da khác như nước hoa hồng (toner) và kem dưỡng da. Việc kết hợp sử dụng này sẽ mang lại tác dụng đa chiều hơn đối với những ai mong muốn sớm nhìn thấy thành quả.

Từ những thông tin ngắn gọn trên đây, chúng tôi mong rằng đã giúp giải đáp phần nào thắc mắc của bạn về da nhờn có nên dùng serum dưỡng da không. Nếu bạn có lo ngại trong việc lựa chọn sản phẩm, thì bạn có thể đến với các tư vấn viên chuyên nghiệp của thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Artdeco để có được những giải đáp chi tiết hơn về các loại sản phẩm cũng như cách sử dụng,…

Xin cảm ơn!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Da nhờn có nên dùng serum dưỡng da hay không

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *