Da hỗn hợp và cách chăm sóc da tuyệt vời vào mùa đông

Nhiều người vẫn nhầm lẫn da hỗn hợp với da dầu do hai loại da này đều sản sinh ra nhiều dầu. Từ đó sử dụng các sản phẩm làm đẹp lẫn lộn khác với kem dưỡng da ban đêm dành cho da hỗn hợp là một sai lầm cơ bản.

Da hỗn hợp về cơ bản giống da thường, cũng giống da dầu. Nó có độ ẩm cao hơn da thường, thường có bóng và trơn do dầu tiết nhiều ở vùng chữ T nhưng lại không nhiều như da dầu. Độ dầu của da hỗn hợp có hai cách thể hiện, từ đó da hỗn hợp cũng được chia làm hai loại với cách sử dụng sản phẩm kem dưỡng da ban đêm khác nhau.

kem dưỡng da ban đêm cho da hỗn hợp

– Với những người có vùng chữ T (mũi, cánh mũi, sống mũi, trán và cằm) tiết nhiều dầu, trong khi đó hai vùng má lại khô hơn thì là dạng hỗn hợp thiên dầu.

– Với những người có vùng chữ T (mũi, cánh mũi, sống mũi) tiết nhiều dầu, nhưng má, trán và cằm lại khô thì thuộc về dạng hỗn hợp thiên khô.

Từ cách phân loại trên, người có làn da hỗn hợp cần xác định chính xác mình thuộc loại nào để có lựa chọn sản phẩm làm đẹp phù hợp. Ví dụ với da hỗn hợp thiên khô mà sử dụng sản phẩm thấm hút dầu thì sẽ khiến tình trạng khô trầm trọng hơn, đẩy da đến tình trạng khô, thiếu nước giống như da khô, và ngược lại.

kem dưỡng da ban đêm cho da hỗn hợp

Để chăm sóc làn da dầu, các bạn cần chú ý đến phân vùng da chữ T. Giống như da dầu, vùng chữ T (chủ yếu là vùng mũi) có các tuyến dầu hoạt động mạnh hơn vùng má, từ đó dẫn đến việc hình thành nhiều mụn đầu đen, còn vùng má lại khô hơn, thường bị khô nẻ khi thời tiết khô hanh như mùa đông. Chính vì vậy, kem dưỡng da ban đêm dành cho da hỗn hợp sẽ vừa lúc phải nâng độ ẩm của vùng da khô, vừa phải hút khô lượng dầu tiết ra dư thừa ở vùng mũi. Thông thường, rất ít sản phẩm có khả năng hoàn thiện cả hai công năng này một lúc, vậy nên các chuyên gia có lời khuyên bạn hãy sử dụng hai loại kem riêng cho hai vùng da có đặc tính khác nhau này.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số loại mặt nạ tự nhiên hỗ trợ việc điều chỉnh da như các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp đang có mặt trên thị trường như sau:

– Tinh dầu olive thích hợp cho phân vùng da khô bởi khả năng dưỡng ẩm tuyệt vời của mình, trong khi đó lòng đỏ trứng gà lại giúp thấm hút dầu thừa trên những phân vùng da chữ T. Bạn kết hợp hai thành phần này tạo thành mặt nạ để đắp trong 20 phút cũng giúp dưỡng da rất tốt.

kem dưỡng da ban đêm cho da hỗn hợp

– Vấn đề lớn của nhiều loại da là da chết, da hỗn hợp dù thiên dầu hay khô cũng đều phải đối mặt với vấn đề này. Bên cạnh việc dưỡng ẩm, hút dầu, yến mạch cũng làm tốt vai trò của mình khi đối mặt với những tế bào chết. Bạn hãy trộn 2 thìa cà phê yến mạch với 2 thìa cà phê mật ong để sử dụng mỗi tuần 1 lần cho cả 3 tác dụng trên.

kem dưỡng da ban đêm cho da hỗn hợp
Mặc dù kết quả mà các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp mang tới cho chúng ta là không thể phủ nhận nhưng việc lạm dụng quá nhiều sản phẩm hóa học cũng sẽ ảnh hưởng không tốt tới cơ thể, làn da nếu xét về lâu dài. Vậy nên, bạn cần cho da nghỉ xả hơi tối thiểu 1 ngày 1 tuần.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Da hỗn hợp và cách chăm sóc da tuyệt vời vào mùa đông

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *