Da dầu và bí quyết chăm sóc hiệu quả cho ngày mới lên

Da bị dầu là một trong những vấn đề gây khó chịu cho các bạn gái, bởi làn da khó ưa này sẽ luôn tồn tại cho bạn một lớp dầu bóng nhẫy trên mặt, đồng thời còn dễ bắt bụi gây tác lỗ chân lông và hay gây ra tình trạng mụn.

Vì thế, việc chăm sóc da sẽ cần bạn để quan tâm để có những phương pháp giúp làn da mình được cải thiên, luôn hoàn hảo trong mọi lúc, mọi nơi.

Cách rửa mặt

Khi da bị nhờn, có rất nhiều người thường xuyên rửa mặt nhiều lần trong một ngày, điều này rất gây hại cho da. Rửa mặt quá nhiều se khiến cho da bạn loại bỏ được lượng dầu từ nhiên, tuy nhiên, khi bạn rửa quá nhiều, lượng dầu sẽ lại tiếp tục được kích thích tiết ra nhiều hơn.

cách rửa mặt bằng sữa rửa mặt 2

Đồng thời, học cách rửa mặt bằng sữa rửa mặt, bạn không nên chà xát quá mạnh vào da mặt mình vì nghĩ rằng nó sẽ giúp da bạn sạch hơn và bớt nhờn hơn. Tuy nhiên, với cách làm này, da bạn sẽ không những bị tổn thương mà còn có thể tiết ra một lượng dầu nhiều hơn nữa đấy.

Bạn nên rửa khoảng 2 đến 3 lần/ ngày thôi nhé.

Trang điểm cho da dầu

Khi trang điểm với làn da này, tốt nhất bạn nên sử dụng nước hoa hồng trước khi trang điểm, và lựa chọn các sản phẩm dành riêng cho da nhờn.

Khi trang điểm, bạn nên dùng kem lót trước 30 phút, và bạn nhớ phải làm sạch da bằng nước tẩy trang không chứa cồn.

Bạn không nên trang điểm quá thường xuyên, điều này không tốt với làn da của bạn. Và khi trang điểm xong, bạn nên làm sạch da của mình để cho lỗ chân lông được thông thoáng, dễ chịu.

Lựa chọn mỹ phẩm

cách rửa mặt bằng sữa rửa mặt 9

Để chọn mỹ phẩm cho làn da này, cần thiết bạn phải lựa chọn những sản phẩm không chứa dầu, và giúp da bạn điều tiết được lượng dầu thải ra. Bạn nên dùng những loại kem lót và phấn nền không chứa dầu, và khi thoa kem, bạn không thoa quá dày, nó sẽ lam bít lỗ chân lông và gây mụn.

Kem chống nắng cho da dầu cũng cần bạn để tâm khi sử dụng, hãy sử dụng kem chống nắng có ghi trên nhãn “ Oil-Free” không chứa dầu và chứa nhiều nước để tránh gây bít lỗ chân lông. Và hãy chọn kem chống nắng có thành phần từ kẽm, và không chứa hương liệu nhé.

Với sữa rửa mặt, bạn nên sử dụng sữa rửa mặt không dầu,không mùi hương và có chứa những hạt li ti nhỏ giúp làm sạch nhờn từ lỗ chân lông. Khi rửa bạn không nên chà xát quá mạnh vào da mặt, vì không những nó sẽ khích thích tuyên nhờn của da hoạt động mạnh hơn, và còn gây tổn thương đến da nữa.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống rất quan trọng và cần thiết với làn da của bạn, nên kiêng các thực phẩm chứa đường và chất béo. Nên uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh với trái cây. Bạn cần ngủ đủ giấc, tránh căng thẳng, giúp tinh thần luôn thoải mái thì làn da của bạn cũng sẽ luôn tươi trẻ.

cách rửa mặt bằng sữa rửa mặt 4

Khi sử dụng các loại mỹ phẩm, bạn nên sử dụng sản phẩm của các hãng mỹ phẩm cao cấp, có nguồn gốc và thương hiệu, như vậy làn da của bạn sẽ được an toàn và đạt được hiệu quả cao nhất.

Chúc bạn luôn xinh đẹp !

 

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *