Da dầu nên dùng kem dưỡng da như thế nào?

Mùa đông có nhiệt độ thấp, độ ẩm không cao, ban ngày lại hay có nắng hanh khô, những yếu tố này tác động đến da rất nhiều, làm da trở nên khô khốc, nứt nẻ, kể cả là làn da dầu thường bóng loáng vào mùa hè. Việc sử dụng kem dưỡng da ban đêm cho da dầu là một việc cũng vô cùng cần thiết, giúp cung cấp lại độ ẩm cần thiết cho da, đồng thời kiềm bớt phần dầu thừa mà da tiết ra.

kem dưỡng da ban đêm cho da dầu

Da dầu có cơ chế tiết sinh ra nhiều dầu hơn các làn da khác, điều này cũng giúp da giữ được một độ ẩm nhất định vào các mùa. Riêng với mùa đông, lượng dầu mà nó tiết ra thường chỉ đủ để duy trì cho làn da không bị quá khô. Nhưng cũng có nhiều người sở hữu làn da dầu thấy rằng da mình vẫn bị khô quá, hoặc lượng dầu tiết ra vẫn quá nhiều kể cả khi trời khô hanh cỡ nào. Việc này dẫn đến sự hình thành một số sản phẩm kem dưỡng da ban đêm có khả năng thấm hút lượng dầu dư này, đồng thời bổ sung độ ẩm mà da thực sự cần đến.

kem dưỡng da ban đêm cho da dầu

Đối với lứa tuổi 20, các bạn nên lựa chọn các sản phẩm có tính dưỡng tự nhiên, như các thành phần bơ, khoáng biển, đất sét,… rất phù hợp với làn da tuổi này. Chúng vừa giúp dưỡng ẩm từ dưới bề mặt da, vừa giúp hút đi những chất dư thừa trên bề mặt, khiến da trở nên mịn màng nhưng không bóng loáng như trước. Bên cạnh đó, ở độ tuổi 30, việc sử dụng kết hợp các tổ hợp chất dinh dưỡng ceramides, axit amin và retinol, vitamin E,… giúp giữ vững liên kết da và hỗ trợ quá trình chống lão hóa hiệu quả hơn. Đến 40 và 50 tuổi, bạn cũng cần thay đổi sản phẩm dưỡng da một lần nữa sao cho việc cung cấp hỗ trợ bảo vệ da được trơn tru, nhuần nhuyễn hơn.

kem dưỡng da ban đêm cho da dầu
Khi lựa chọn kem dưỡng da ban đêm cho da dầu, bạn cần lưu ý đến những thành phần có trong sản phẩm, sử dụng loại oil-free tức là không chứa dầu. Trong qúa trình sử dụng, bạn cũng cần tuân thủ triệt để nguyên tắc sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất. Điều này có nghĩa đơn giản là trước khi sử dụng sản phẩm kem dưỡng, bạn cần làm sạch da măt với sữa rửa mặt và nước hoa hồng. Nếu bạn có trang điểm thì phải tẩy trang với các dịch tẩy trang chuyên dụng thật cẩn thận, rồi mới rửa mặt. Bên cạnh đó, lên kế hoạch tẩy da chết tối thiểu 1 lần/tuần cũng sẽ đảm bảo việc cân bằng dầu, giúp nang lông kiểm soát được việc tiết dầu ở mức độ cho phép, cũng giúp việc dưỡng da có tác dụng hơn.

Cuối cùng, đối với bất kỳ ai, việc sử dụng đúng liều lượng, tần suất sử dụng và kiên trì trong thời gian cũng là một chú ý. Nhất là đối với những làn da khó kiểm soát việc tiết dầu tự nhiên, cần đến sự hỗ trợ nhiều của các loại mỹ phẩm cao cấp thì sử dụng một lượng kem dư thừa vào mỗi tối sẽ chỉ dẫn đến tình trạng không thể kiềm dầu mà thôi. Về cơ bản, việc sử dụng quá nhiều đều sẽ ảnh hưởng không tốt tới da, đồng thời khiến chúng ta bị phụ thuộc vào các sản phẩm hóa chất nhiều hơn.

kem dưỡng da ban đêm cho da dầu Một số chia sẻ ngắn gọn trên đây chưa thể giải đáp hết về chủ đề, nhưng chúng tôi mong với những điều này đã một phần giúp đỡ được quý vị trong quá trình sử dụng sản phẩm, và đạt được kết quả tốt nhất.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Da dầu nên dùng kem dưỡng da như thế nào?

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *