Da dầu nên dùng kem dưỡng da ban ngày loại nào?

Câu hỏi: Xin chào chuyên mục tư vấn làm đẹp. Tôi có một thắc mắc là da dầu (hoặc hỗn hợp) nên dùng kem dưỡng da ban ngày loại nào, và cần có lưu ý gì khi sử dụng hoặc kết hợp với sản phẩm nào khác nữa không? Hiện tôi đã 31 tuổi và bắt đầu có dấu hiệu xuất hiện nám ở da mặt. Xin cảm ơn chuyên mục. (Thúy Minh, 31 tuổi, Hà Nội)

Trả lời: Xin cảm ơn chị Minh đã gửi câu hỏi tới chuyên mục của chúng tôi. Căn cứ theo những thông tin chị gửi tới chuyên mục, chúng tôi xin tổng hợp lại những thông tin mà chị muốn biết như sau.

Kem dưỡng da ban ngày cho da dầu tốt nhất

Da dầu hoặc da hỗn hợp có một điểm chung là khu vực chữ T xuất hiện hiện tượng bóng dầu do lượng dầu ở khu vực này được tiết ra nhiều nhất. Tất nhiên là da dầu sẽ có lượng dầu nhiều hơn da hỗn hợp, bên cạnh đó da hỗn hợp còn được chia làm loại thiên dầu và thiên khô nên sản phẩm kem dưỡng da ban ngày dành cho hai loại da này không hoàn toàn giống nhau. Trước khi chị muốn dùng sản phẩm kem dưỡng da mặt thì nên cần xác định chính xác loại da của mình, để tránh việc nhầm lẫn dẫn đến những kết quả không mong muốn.

Kem dưỡng da ban ngày cho da dầu tốt nhất

Da dầu hoặc da hỗn hợp thiên dầu nên sử dụng kem dưỡng có khả năng thấm hút bớt lượng dầu trên da, điều chỉnh lại sự điều tiết dầu trên da. Bên cạnh đó, chị cần chú ý đến việc làm sạch da bằng các sản phẩm sữa rửa mặt, nước hoa hồng se lỗ chân lông cũng giúp hạn chế lượng dầu bị sản sinh thừa này.

Vào độ tuổi 30, các sản phẩm phù hợp với làn da của các chị tuổi này sẽ thường được tích hợp một số loại hợp chất giúp gia cố mạnh cho lớp màng bảo vệ da, đồng thời giúp làm chậm quá trình lão hóa da. Những hợp chất đó thường là axit amin, retinol, ceramides, các chất chống lão hóa da khác. Vậy nên, chị nên dùng kem dưỡng da ban ngày loại nào có chứa những thành phần như vậy, kết hợp với những thành phần hợp với dầu như đất sét, lô hội,…

Kem dưỡng da ban ngày cho da dầu tốt nhất

Ngoài ra, chế độ sinh hoạt, ăn uống, sử dụng các sản phẩm này cũng vô cùng quan trọng. Da dầu cần hạn chế sử dụng đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ cay, rượu bia, nước ngọt có gas,… tăng cường rau xanh, hoa quả giúp điều tiết nội tiết tố bên trong cơ thể, ức chế việc tiết dầu trên bề mặt da tốt hơn, hạn chế việc hình thành mụn. Trước khi sử dụng các sản phẩm dưỡng da, chị cũng cần lưu ý làm sạch da mặt kỹ càng, lập kế hoạch tẩy da chết tối thiểu 1 lần mỗi tuần để loại bỏ các lớp da đã chết, bụi bẩn và dầu thừa cáu cặn trên bề mặt da. Chị cũng nên kết hợp việc sử dụng mỹ phẩm cao cấp dòng dưỡng da có chứa chỉ số SPF chống nắng cho ban ngày, kem dưỡng da ban đêm tăng cường lượng dưỡng chất và các loại mặt nạ dưỡng da tự nhiên mỗi tuần một lần để da vừa được bảo dưỡng vừa được nghỉ ngơi thoải mái. Không nên lạm dụng quá nhiều sản phẩm hóa mỹ phẩm trong một lần dùng, khiến da cảm thấy bức bối, phản ứng lại tạo ra các loại mẩn đỏ, dị ứng đáng tiếc.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *