Cùng “Eva” trổ tài làm nước hoa hồng

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại nước hoa hồng chứa độ cồn rất cao gây hại da. Nếu bạn muốn an toàn cho là da, hãy cùng làm nước hoa hồng nhé.

“Khéo tay, hay làm” với các bước làm nước hoa hồng đơn giản nhất. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có trong tay một lọ nước hoa hồng tinh khiết, an toàn và quan trọng hơn chủ nhân của lọ hoa hồng ấy chính là bạn. Tự mình làm tạo ra sản phẩm để làm đẹp cho chính mình, còn gì tuyệt với hơn đúng không nào. Hãy cùng trải nghiệm nhé.

cach-lam-nuoc-hoa-hong

Chuẩn bị nguyên liệu:
Khoảng 10 đến 20 bông hoa hồng
Nước muối hoặc nước vo gạo
Đá lạnh
Các dụng cụ cần thiết để chưng cất
Cách thực hiện
Để làm nước hoa hồng , có rất nhiều cách, tuy nhiên có 2 cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện dễ dàng nhất nhé. Cách 1 sẽ dễ làm hơn, cách 2 nước hoa hồng của bạn sẽ tinh khiết hơn, nhưng sẽ khó thực hiện hơn cách một bạn nhé.
Cách 1: Chưng cách thủy
Đầu tiên, bạn hãy gỡ cánh hoa hồng ra, rồi ngâm với nước muối hoặc nước vo gạo để loại bỏ các tạp chất trong cánh hoa, cũng như đề phòng trong cánh hoa có chứa thuốc sâu.
Sau đó bạn cho cánh hoa vào bát, cho thêm 200 đến 250ml nước.

cach-lam-nuoc-hoa-hong-03

Tiếp đến, cho bát cánh hoa vào trong một cái nồi, rồi đổ nước vào nồi, đừng để nước tràn vào bát cánh hoa. Tiếp tục, cho nồi vào bếp, đun nhỏ lửa, không được để nước sôi nhé ( bạn hãy đun thật nhỏ lửa nước sẽ không sôi, nếu nhước có sôi bạn có thể cho thêm nước vào nồi). Bạn đun trong khoảng 40 đến 60 phút. Sau đó tắt bếp, lấy bát nước hoa hồng ra. Khi đun, cánh hoa hồng sẽ ngả màu và trên bát nước sẽ có 1 lớp tinh dầu mỏng. Khi nước hoa hồng đã nguôi, bạn dùng ray để đổ lấy nước hoa hồng ra, cho vào chai, đậy nắp thật chặt, để trong tủ lanh để bảo quản và sử dụng.

cach-lam-nuoc-hoa-hong-07

Hoặc để cho nước hoa hồng được đậm đặc hơn, bạn hãy giã nát cánh hoa hồng khi đã rửa sạch và ngâm qua nước muối. Sau đó cho cánh hoa được giã nát vào bát, đổ 200ml nước lạnh vào bát.
Sau đó bạn cũng cho bát cánh hoa hồng vào nồi, đổ nước và đun như trên nhé.
Cách 2: Chưng cất và ngưng tụ
Bạn hãy úp ngược cái dĩa đặt trong nồi, lấy 1 chiếc tô đặt lên trên cái dĩa, sau đó cho cánh hoa hồng đã được ngâm nước muối vào nồi, và đổ nước. Sau đó bạn hãy lật ngược nắp nồi lại rồi bắc lên bếp, đun sôi với mức lửa nhỏ nhất.
Khi nước trong nồi đã sôi, bạn hãy đổ đá tinh khiết lên nắp nồi. Để làm gì? Để chưng cất nước hoa hồng được tinh khiết nhất, vì khi nước sôi, tinh chất hoa hồng sẽ bay theo hơi nước, vì vậy để tránh nước hoa hồng bay theo hơi nước, bạn hãy đổ đá vào, khi tinh chất hoa hông bay đi sẽ gặp nước lạnh sẽ bị ngưng tụ thành hơi nước và quay trở lại tô.

cach-lam-nuoc-hoa-hong-02

Khi nước gần cạn, bạn bắc nồi ra, dùng ray để chắt phần nước còn lại trong nồi, đó chính là tinh chất hoa hồng. Bạn hãy đổ nước vào lọ và cho vào tủ lạnh hoặc nơi khô ráo để bảo quản nhé.
Mất thời gian không nhiều, và thao tác thực hiện cũng khá đơn giản, bạn đã có một lọ tinh chất hoa hồng tự chế vừa tinh khiết lại vừa an toàn rồi.
Sau khi sử dụng nước hoa hồng, bạn có thể sử dụng kem các sản phẩm dưỡng da hoặc nước hoa hồng của hãng mỹ phẩm cao cấp ARTDECO có xuất xứ từ Đức. Với thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường quốc tế, ARTDECO sẽ mang lại cho bạn những cảm nhận một cách khác biệt và hoàn hảo nhất.
Chúc bạn thực hiện thành công nhé !

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *