Công thức giữ màu son môi tươi tắn bền lâu suốt 24 giờ

Son môi là một trong những sản phẩm trang điểm quyền năng giúp phái đẹp có được sự nổi bật và tươi tắn suốt cả ngày. Tuy nhiên, tình trạng chung mà chị em đều đã trải qua là son môi nhanh chóng trôi đi sau vài giờ và phải liên tục tô lại.

Để giữ được màu son môi bền lâu bạn có thể lựa chọn rất nhiều cách. Tổng hợp những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có được bờ môi quyến  rũ và luôn tự tin suốt cả ngày.

Tô son môi bằng cọ

cách tô son môi

 

Một thói quen của hầu hết các cô gái là tô son trực tiếp son lên trên môi của mình. Phương pháp này nghe có vẻ nhanh nhưng son môi lại bị trôi đi nhanh chóng. Thay vì hàng ngày bạn làm như vậy bạn có thể dùng cọ tô son môi, dùng đầu cọ tô nhẹ nhàng màu son sẽ bám lên môi bền và lâu hơn.

Dùng một lớp phấn phủ

cách tô son môi lâu trôi

 

Phấn phủ ngoài chức năng cố định lớp nền trên da mặt của bạn còn có tác dụng rất hiệu quả đối với làn da môi. Ngay sau khi tô son xong bạn có thể sử dụng một lớp phấn phủ nhẹ nhàng lên môi. Phấn sẽ giúp bạn cân bằng lượng dầu trên môi chống trôi son hiệu quả.

Chọn một loại son lỳ

Nếu bạn muốn có một bờ môi bóng và bạn có thể kết hợp son lỳ với son bóng. Trước tiên, hãy lựa chọn cho mình một thỏi son môi chất lỳ và có màu phù hợp với làn da của bạn. Sau khi đã hòan thành bước tô son bạn có thể sử dụng một màu son bóng cuối cùng trên môi.

đánh son môi hiệu quả

Đánh son hai lớp

Đơn giản hơn nữa bạn có thể giữ màu son đẹp lâu trôi chỉ với 2 lần tôi son. Hãy để sẵn bên mình một lớp giấy mỏng. Ngay sau khi tô xong lớp son đầu tiên bạn lấy ngay thấy thấm nhẹ nhàng hết lơp son đó. Tiếp tục tô lại son môi lần nữa bạn sẽ lên được màu son đúng màu và bền hơn rất nhiều trên môi.

Luôn giữ ẩm cho môi

Làn môi có quá thiếu nước sẽ làm lớp son môi lộ rõ ràng và tạo cảm giác khô nhăn không vừa mắt. Vì vậy, muốn có được bờ môi cuốn hút và căng mịn dưỡng ẩm cho môi là nhiệm vụ cần thiết. Bạn nên dưỡng môi trước khi tô son và ngay khi đi ngủ. Lưu ý, trước đó bạn nên tẩy da chết sẽ tăng hiệu quả nhé.

cách dưỡng ẩm cho môi

Để có được một làn môi đẹp bạn nên tham khảo một số cách chăm sóc da môi hàng ngày. Và nguyên tắc cơ bản là uống nước. Nước là thành phần rất quan trọng trong quá trình dưỡng sáng da và giúp da căng mịn và sáng hồng. Mỗi ngày 2 lít nước là đủ để bạn bổ sung lượng nước cho cả ngày. Nên chọn những mỹ phẩm cao cấp để bảo vệ môi hiệu quả.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Công thức giữ màu son môi tươi tắn bền lâu suốt 24 giờ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *