Công thức dưỡng da tuyệt vời cho da dầu

Hiểu lầm lớn nhất mà nhiều người mắc phải trong quá trình chăm sóc da dầu là không hiểu rõ độ ẩm và dầu có sự khác biệt ra sao, từ đó định hướng lựa chọn kem dưỡng da dành cho da dầu chưa đúng cách. Thực chất, cũng như các loại da khác, việc dưỡng ẩm, bổ sung độ ẩm cho da dầu cũng vô cùng quan trọng như việc thấm hút và điều chỉnh việc sản sinh dầu trên bề mặt.

Kem dưỡng da cho da dầu

Vấn đề lớn nhất của làn da dầu là nó chứa nhiều dầu hơn nước trên bề mặt, từ đó xuất hiện hiện tượng bề mặt bóng nhãy nhưng vẫn có những vảy bong tróc. Nhiệm vụ quan trọng nhất của các loại kem dưỡng da mặt dành cho làn da này là cân bằng lại lượng dầu và nước đó. Vậy nên, bạn đừng nên bài xích các sản phẩm dưỡng ẩm nếu nghĩ điều đó sẽ khiến da trở nên dầu hơn.

Thông thường, ban ngày là thời điểm nắng nóng bởi ánh sáng mặt trời gay gắt, đặc biệt vào mùa hè, từ đó khiến da đổ dầu nhiều hơn. Bạn nên chọn các sản phẩm dưỡng da dạng lotion, emulsion hoặc milk với kết cấu dạng lỏng, dễ thấm hút trên da hơn là sử dụng các loại kem đặc. Các sản phẩm đặc sẽ khiến da trở nên bí bách, kết hợp các tác nhân từ bên ngoài và nhiệt độ sẽ khiến bề mặt da như bị thiêu cháy vậy. Bên cạnh đó, vào ban đêm khi bạn nghỉ ngơi, bạn nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm để da hấp thụ được các tinh chất và độ ẩm tốt hơn.

Kem dưỡng da cho da dầu

Vào ban ngày – thời điểm nắng nóng da dễ đổ dầu nhất – Mị khuyên các bạn đừng bôi kem dưỡng ẩm dạng kem đặc (cream moisturizers) mà hãy chọn mấy loại sữa dưỡng có kết cấu lỏng như lotion, emulsion hay milk là được. Vì kết cấu của cream thường rất đặc nên gây cảm giác bí nóng cho da vào ban ngày do nắng, bụi, nhiệt độ cao,… Tất nhiên, bạn cũng nên chú ý làm sạch da mặt và các đồ vật như khăn lau mặt, gối, chăn,… để vi khuẩn không tấn công da trong khi da đang hấp thụ chất dinh dưỡng từ kem dưỡng da dành cho da dầu. Điều này sẽ vừa hạn chế được việc da đổ dầu, nhưng vẫn duy trì được độ ẩm cần thiết cho da, từ đó loại bỏ được nhiều vấn đề về mụn hơn.

Trong khi lựa chọn sản phẩm dành cho da dầu, bạn nên lưu ý:

– Không sử dụng các sản phẩm có chứa cồn, nếu có thì nên hạn chế nhất có thể. Hiện nay trên thị trường, các loại kem dưỡng hoặc làm sạch da đều chứa một lượng thành phần này nhất định để làm sạch da hơn, thu nhỏ lỗ chân lông, giúp da trở nên săn chắc hơn, nhất là các loại nước hoa hồng (toner). Nhưng về lâu dài thì đây là thành phần làm hại da nhất. Bởi nó sẽ tẩy sạch đi lớp màng chắn trên da, dễ khiến da trở nên khô và nhạy cảm hơn. Vậy nên, bạn hãy cố gắng tránh các sản phẩm chứa nhiều cồn hoặc không chứa cồn là tốt nhất.

Kem dưỡng da cho da dầu

– Da dầu dễ nổi mụn hơn các loại da khác, vậy nên bạn cũng hãy cần trọng với các thành phần như dimethicone/silicon. Nó thường có khá nhiều trong các sản phẩm gel dưỡng ẩm hoặc các sản phẩm làm đẹp. Tuy nhiều sản phẩm mỹ phẩm cao cấp cũng chứa một lượng nhỏ thành phần này, nhưng nếu quá nhiều sẽ khiến da bị bí và dễ nổi mụn hơn.

– Các sản phẩm kem dạng đặc không nên sử dụng vào ban ngày, nhưng lại thích hợp hơn vào ban đêm khi nhiệt độ mát hơn. Vậy nên bạn hãy có một hộp kem dưỡng ẩm dạng này để sử dụng vào ban đêm, kết hợp cùng các loại serum hay mặt nạ ngủ khác nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *