Công dụng tuyệt vời của việc tẩy da chết

Chắc hẳn đối với những chị em đã lên cho mình kế hoạch chăm sóc da với những liệu trình cơ bản thì không còn xa lạ với cụm từ “tẩy da chết”. Song đối với những người còn đang bắt đầu hoặc đang chuẩn bị thì cụm từ này hẳn là mới mẻ và bị coi nhẹ. Vậy thực chất tẩy da chết là gì và tác dụng của tẩy da chết ra sao?

công dụng của tẩy da chết

Tẩy da chết là định nghĩa được đưa ra khi các nhà khoa học về hóa mỹ phẩm phát hiện ra cơ chế làm việc của bề mặt da con người. Giống như khi có hiện tượng sinh tử, thì da cua chúng ta cũng như vậy, có những loại da non và da già. Khi da trở nên già đi, hiện tượng bong da sẽ xuất hiện, nó khiến cho những lớp da già cỗi bị tróc ra khỏi bề mặt da chung, thay thế bằng những lớp da mới, yếu ớt những non trẻ và khỏe mạnh hơn.

công dụng của tẩy da chết

Về kết cấu, làn da bao gồm 3 lớp cơ bản là thượng bì, biểu bì và mô dưới da.

Thượng bì: Lớp trên cùng của da, rất mỏng, khoảng 0.1 mm. Lớp này có chức năng bảo vệ, chống lại các vi sinh vật cũng như một số hóa chất bên ngoài xâm nhập vào. Từ dưới lên trên, lớp thượng bì bình thường có từ 4 đến 5 lớp, tùy theo khu vực.

1. Lớp tế bào đáy

2. Lớp tế bào gai

3. Lớp tế bào hạt

4. Lớp sừng hay lớp tế bào chết

Chu trình tái tạo của da là 21 ngày, tức là sau 3 tuần, lượng tế bào biểu bì sẽ chết đi và bong tróc ra, để lớp tế bào mới bên dưới tiếp tục nhiệm vụ. Nhưng thực chất, ngay cả khi lớp tế bào biểu bì này còn chưa kịp bong tróc, thì bụi bẩn và vi khuẩn sẽ tranh thủ bám ngay vào nó. Kết quả là da không thể bong hẳn ra khỏi bề mặt, mà bị đọng lại ở những lớp chân lông, ẩn dưới lỗ chân lông gây ra hiện tượng nang lông, lỗ chân lông to.

Chính vì vậy tác dụng của tẩy da chết chính là việc lấy đi những lớp tế bào già bị đọng lại trên bề mặt và những vi khuẩn, bụi bẩn đang bám trên bề mặt khiến bề mặt sạch sẽ và thông thoáng hơn nhiều, từ đó lớp tế bào mới sản sinh ra hiệu quả, duy trì vẻ trắng mịn, hồng hào và khỏe mạnh cho làn da.

công dụng của tẩy da chết

Theo các chuyên gia, tẩy da chết là một thói quen tốt nên duy trì đối với toàn bộ cơ thể và khuôn mặt. Việc này không chỉ giúp lấy đi những tế bào chết hóa sừng cứng nhắc trên làn da của bạn, giúp da sáng hơn, dễ dàng thẩm thấu các dưỡng chất từ dưỡng thể hơn mà công việc này còn giúp bạn được thư giãn tuyệt đối, ngăn chặn khả năng mọc mụn ở lưng, trên mặt,… hay viêm lỗ chân lông.Tất nhiên, bạn cần sử dụng sản phẩm tẩy da chết đúng với chức năng mà sản phẩm đó có thể sử dụng. Ví dụ như các sản phẩm tẩy da chết cho mặt thì không thể tẩy hết da chết cho cơ thể, ngược lại kem tẩy da chết cơ thể sẽ làm cho da mặt trở nên mỏng hơn, nhiều tổn thương hơn thành phần có trong sản phẩm tẩy da chết cơ thể là quá mạnh với da mặt, đặc biệt là vùng da mắt.

công dụng của tẩy da chết
Cuối cùng, đối với những người có thời gian rảnh rỗi vào cuối tuần thì có thể tìm hiểu một số loại công thức chế hỗn hợp tẩy da chết đơn giản với những thành phần có sẵn trong bếp như đường, mật ong, chanh,… Đây không chỉ là những thành phần rẻ tiền dễ kiếm mà còn an toàn, dễ kết hợp và chế biến chỉ trong vài ba phút với những thao tác gọn nhẹ. Hoặc những người không có thời gian nhiều, có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp về tẩy da chết. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm phù hợp với làn da của mình, các bạn có thể nhờ tới sự hướng dẫn của các tư vấn viên tại nơi mua sản phẩm.

Chúc các bạn đọc mãi xinh đẹp!

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *