Có thể chống lại quá trình lão hóa hay không?

Nếu nói quá trình lão hóa là quá trình thuộc về tự nhiên, có nghĩa là ai cũng sẽ phải trải qua thì chúng ta có thể làm gì để chống lão hóa? Câu trả lời sẽ có trong những thông tin mà chúng tôi cung cấp tới bạn đọc trong bài viết ngay dưới đây.

làm gì để chống lão hóa

Nhiều lý thuyết liên quan đến quá trình lão hóa đã nhận định sự lão hóa được dựa theo sự tổn hại cơ thể bởi những chất độc được hình thành trong quá trình chuyển hóa/hệ thống phục hồi từng bộ phận trong cơ thể không còn hiệu quả gây nên. Những tế bào chất bị phá hủy, enzim mất khả năng xúc tác theo thời gian sẽ dẫn đến sự rối loạn chứng năng của các bộ phận và sự tích tụ của những tế bào đã suy yếu.

Ngoài định nghĩa này, còn một số giả thuyết còn cho rằng động vật nói chung chỉ sở hữu một lượng các chất và năng lượng hữu hạn. Nếu tiêu hao hết số năng lượng vật chất này càng nhanh bao nhiêu thì loài động vật đó sẽ nhanh chết bấy nhiêu. Điều này cũng được áp dụng cho việc hiểu về quá trình lão hóa các bộ phận trong cơ thể con người nói chung.

làm gì để chống lão hóa

Về cơ bản, đây chính xác là điều không thể chống lại, chúng ta chỉ có thể thuận theo tự nhiên, cùng sự điều chỉnh từ trong chính những thói quen sống, ăn uống và chăm sóc cơ thể hàng ngày để kéo dài/làm chậm quá trình lão hóa. Trong số đó, việc chăm sóc da để hạn chế sự xuất hiện của các biểu hiện lão hóa trên bề mặt da – nơi dễ dàng nhận biết sự lão hóa nhất, là vô cùng quan trọng. Bạn có thể sẽ cần đến những thông tin liên quan đến việc lựa chọn kem chống lão hóa ngay bây giờ.

Giống như nước chiếm 70% chất trong cơ thể, thì da là bộ phận tế bào có số lượng lớn nhất của con người. Lão hóa sẽ dần dần làm suy yếu những bộ phận khác trên cơ thể mà con người không thể nhìn thấy bằng mắt, nhưng nó lại vô cùng rõ ràng trên bề mặt da với những nếp nhăn (ở đuôi mắt, khóe miệng, phần da tiếp xúc giữa mặt và cổ,…), sạm nám, tàn nhang, màu da không đều, bề mặt sần sùi khô ráp, nhợt nhạt,… Nếu phát hiện thấy những dấu hiệu này thì da của bạn đã tham gia vào cuộc đua lão hóa với toàn cơ thể, cũng đồng nghĩa bạn đã xuất phát muộn trong cuộc chạy đua này rồi.

làm gì để chống lão hóa

Vậy làm gì để chống lão hóa?

Với những tác nhân từ bên ngoài cơ thể như môi trường ô nhiễm, ánh nắng mặt trời chứa các tia UV độc hại khiến làn da nhanh chóng bị hủy hoại, các sản phẩm mỹ phẩm khiến da phụ thuộc vào hóa học và suy yếu dần, bạn cần đến những biện pháp bảo vệ bề mặt da từ bên ngoài. Đây là lúc bạn lựa chọn các sản phẩm dưỡng da thích hợp với làn da cũng như độ tuổi của mình. Thông thường, khi bạn lựa chọn mỹ phẩm hoặc kem dưỡng da như thế nào thì đó cũng là những yếu tố vàng bắt buộc cần được tuân thủ trong việc lựa chọn kem chống lão hóa. Chỉ lưu ý thêm với các bạn một điều rằng với độ tuổi nào thì dưỡng chất chống lão hóa cũng có sự khác biệt.

làm gì để chống lão hóa

Như nếu 25 tuổi trở đi sử dụng kem chống lão hóa, bạn có thể dùng đến các sản phẩm dưỡng chất tự nhiên giúp tăng cường chất cho da nhẹ nhàng. Nhưng 30 tuổi trở đi thì cần tăng cường các chất chống oxy hóa, vitamin A nhiều hơn. Hiện nay các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp đều có những dòng sản phẩm dưỡng chống lão hóa hoạch định riêng cho từng loại da, bạn có thể tham khảo thêm bằng sự tư vấn của các tư vấn viên của các thương hiệu này.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *