Có thể bạn chưa biết những sai lầm khi dùng cây nha đam đắp mặt gây hại

Cây nha đam được coi là nguyên liệu cực kỳ hữu ích cho bạn trong việc làm đẹp, nhưng nếu như bạn không áp dụng đúng cách sẽ rất dễ gây ra dị ứng và mẩn ngứa

Cây nha đam có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp cho các nàng, từ việc chăm sóc da lão hóa, trẻ hóa da mặt đến làm trắng da..Nhưng cái gì cũng có quy tắc của nó, nếu như bạn không sử dụng đúng cách thì chắc chắn làn da của bạn sẽ gặp phải nhiều nguy hại. Hãy xem và chú ý nhé.

Dùng lá của cây lô hội đắp mặt

chăm sóc da lão hóa

 

Do thấy có rất nhiều loại mỹ phẩm được sử dụng có chiết xuất từ cây lô hội, nên một số người đã tự ý cắt lá cây của này để ép lấy nước sau đó là để bôi lên da vì cho rằng nó rất “nguyên chất” nên sẽ rất tốt, không ngờ nó lại làm làn da họ lại bị phồng đỏ lên. Vì thế bạn cũng cần lưu ý thật kỹ vấn đề này nhé. Đừng tự ý đắp lá cây lô hội lên mặt, nếu bạn muốn dùng thì hãy tìm cho mình cách an toàn hơn nhé. Nếu bạn cứ làm cách này, không những da bạn bị tổn thương mà nó còn nhanh bị lão hóa hơn đó. Lúc đó, kem chống lão hóa cũng khó mà có thể cứu bạn.

Nhựa của cây lô hội là một chất độc

chăm sóc da lão hóa 2

 

Khi bạn dùng cây lô hội tươi bạn phải rất thận trọng vì nhựa của lô hội tẩy các đi các tế bào sừng hóa ở trên mặt da, nhưng với nhựa đã cô đặc nồng độ cao có thể làm cho bạn bị bỏng da, bong tróc đi lớp da rất sâu, có người còn bị tới tận lớp biểu bì nữa đó.

Độ tuổi của cây nha đam

Nha đam cũng có rất nhiều loại, và cây dùng để làm đẹp tốt nhất là khi đạt 2-3 năm tuổi. Nhiều bạn đã vội lấy cành lô hội còn bé, mới được mấy tháng tuổi để sử dụng. Điều này vừa khiến cây lô hội không có nhiều tác dụng mà nó còn khiến cho da của bạn gặp rất nhiều điều nguy hại. Bạn cần phải thực sự chú ý đến điều này nhé.

chăm sóc da lão hóa

Nếu như bạn muốn làm đẹp da, không nhất thiết là bạn phải tìm đến cây lô hội, bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình những sản phẩm dưỡng da phù hợp với bản thân tại mỹ phẩm cao cấp ARTDECO.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *