Có phải dùng nhiều son môi khiến chị em giảm thông minh?

Hiện nay đang có nhiều ý kiến cho rằng dùng nhiều son môi khiến chị em giảm thông minh. Điều này là đúng hay sai?

Một câu hỏi đặt ra ở đây là, nếu son môi mà làm giảm trí thông minh của các chị em thì các chị em có nên sử dụng nữa hay không. Thực sự, đây là một tình huống rất khó khăn khi son môi đã và đang dần trở thành món đồ mỹ phẩm không thể thiếu của các chị em. Để giải đáp vấn đề son môi có làm giảm trí thông minh hay không các nhà khoa học đã có những cuộc nghiên cứu và điều tra để làm rõ. Nghiên cứu cho thấy rằng 55% các loại son môi đều chứa chất làm chị em giảm thông minh và chỉ số IQ chỉ đạt ở mức thấp. Và chất đó không là gì khác, nó chính là chì. Công ty cổ phần tư vấn về sự an toàn của các sản phẩm mý phẩm Underwriters  Laboratorie của Mỹ cũng đã tiến hành việc phân tích các thành phần hóa chất có trong 22 sản phẩm son môi và son dưỡng môi phổ biển nhất ở nước này. Kết quả đã cho thấy rằng có 12 sản phẩm trong tổng số được kiểm tra là chứa hàm lượng chất chì rơi vào mức 3,22 phần triệu. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng ngay cả khi hàm lượng chì ở mức cực kỳ thấp thì nó cũng làm giảm trí thông minh của người sử dụng. Các phản ứng và sự tư duy của bạn sẽ nhanh giảm đi đáng kể so với bạn trước đây. Đặc biệt là nhiều người đã phản đối kịch liệt việc sử dụng chì vào son môi bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe không chỉ của phụ nữ mà còn của cả trẻ em nữa. Nhiều người cũng đã đề nghị việc loại bỏ chì khỏi son môi tuy nhiên đến nay vẫn chưa thể thực hiện được bởi ngoài những tác hại trên thì chì lại có những công dụng vô cũng hữu ích. Chì giúp cho son môi được giữ lâu hơn trên môi bạn, chì giúp son môi được bảo vệ tốt hơn.

son dưỡng môi tốt cho mùa đông 3

Hơn thế nữa, chì còn giúp cho cây son có màu đặc trưng. Sở dĩ, son có nhiều màu sắc như vậy là nhờ vào sự tạo màu của chì và hàm lượng chì sẽ giúp bảo vệ và duy trì màu sắc đó. Nhiều hãng sản xuất mỹ phẩm cho rằng họ không hề cố ý cho chì vào son mà nó vô tình có trong son bởi nó đi theo các nguyên liệu khác đơn giản vì nó tồn tại một cách tự nhiên trong đất, nước và thậm chí là cả trong không khí. Chì không chỉ làm giảm trí thông minh của chị em mà nó còn có nhiều tác hại khác nữa như làm thâm môi hoặc có hại cho sức khỏe của bạn. Chì làm thâm môi và đương nhiên bạn cần phải sử dụng son dưỡng làm hồng môi hàng ngày để cứu vãn tình thế này.

son dưỡng môi tốt cho mùa đông

Làm thế nào để vẫn dùng son môi mà không bị nhiều tác hại

Có lẽ giữa trí thông minh và làm đẹp thì ta rất khó có thể chọn lựa được một trong hai. Đối với một người phụ nữ thì cả hai điều đó đều rất cần thiết và người phụ nữ thông minh là người biết cân đối hài hòa hai yếu tố trên.

son dưỡng môi tốt cho mùa đông 4

Tất cả các hãng mỹ phẩm cao cấp họ đều biết cách dùng lượng chì trong son môi sao cho hợp lý nhất, nó sẽ chỉ dừng ở mức độ đủ đảm bảo công dụng và gây hại ít nhất cho con người. Vì vậy, để giữ vững được hai yếu tố trên bạn nên chú ý và cẩn thận khi mua son để sử dụng nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *