Có cần thiết phải dùng kem dưỡng vào ban ngày hay không?

Có nên dùng kem dưỡng da ban ngày không là một thắc mắc chung của rất nhiều người bởi chưa hiểu rõ độ cần thiết của loại kem dưỡng này. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin để giải đáp cho thắc mắc này một cách khoa học nhất, dành cho những người còn đang phân vân nên sử dụng sản phẩm này như thế nào.

nên sử dụng kem dưỡng da ban ngày

Kem dưỡng da là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất theo nhu cầu da của con người. Trong đó bao gồm những nhu cầu làm đẹp, hỗ trợ bổ sung vitamin, dưỡng chất, giúp làm chậm quá trình lão hóa, xóa nếp nhăn,… Việc lựa chọn một sản phẩm kem dưỡng da ban ngày phù hợp với lứa tuổi, loại da và mục đích sử dụng là vô cùng quan trọng, không thể lẫn lộn các sản phẩm dành cho da khô với da dầu, hoặc thành phần phù hợp với tuổi 20 thì không còn nhiều tác dụng với tuổi 30,…

nen-su-dung-kem-duong-da-ban-ngay.1

Kem dưỡng da được chia ra làm nhiều loại, quen thuộc với người tiêu dùng nhất là hai sản phẩm dành cho ban ngày và ban đêm, cũng có một số loại sử dụng được cho cả ngày. Lý do để phân ra hai dòng sản phẩm này bởi thành phần, cấu trúc sản phẩm chỉ phù hợp và đáp ứng được những gì mà thời tiết và không gian đó có. Ví dụ như ban ngày có ánh nắng mặt trời và bụi bẩn, vi khuẩn hoạt động mạnh hơn ban ngày nên kem dưỡng da ban ngày cần đến những đồng sự giúp chống lại những tác nhân tiêu cực này. Bên cạnh đó, bban đêm da được nghỉ ngơi theo cơ thể, ít hoặc không phải tiếp xúc với những thành phần gây hại cho da như trên khiến các dưỡng chất có trong kem dưỡng đêm hoạt động tốt, âng sức đề kháng và giúp da khỏe mạnh hơn nhiều. Đây chính là đáp án cho thắc mắc có nên dùng kem dưỡng da ban ngày không.

nên sử dụng kem dưỡng da ban ngày

Như đã giải thích ở trên, ban ngày có chịu ảnh hưởng của tia UV khiến việc hình thành các đốm nám, lão hóa da trở nên mạnh mẽ hơn. Trong khi đó, kem chống nắng hiện nay thường chỉ được dùng cho cơ thể còn bề mặt da phải nhờ đến lớp mặt nạ là những lớp phấn dày. Việc lạm dụng sử dụng các loại sản phẩm mỹ phẩm chỉ giúp bạn đẹp trong chốc lát, không có tính lâu dài vậy nên cần đến một sản phẩm vừa dưỡng vừa bảo vệ da. Các loại kem dưỡng da ban ngày sẽ lo phụ trách phần gia cố lớp bảo vệ da tự nhiên, bên cạnh đó cũng có những dưỡng chất có khả năng chống tia UV đã được nghiên cứu kĩ lưỡng phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

 nên sử dụng kem dưỡng da ban ngày

Sự giúp đỡ của các loại kem mỹ phẩm cao cấp là rất lớn trong công cuộc bảo vệ da, nhưng bạn cũng cần lưu ý sử dụng đúng liều lượng, đều đặn và kiên trì trong thời gian dài. Tất nhiên, đối với những ngày cuối tuần không cần ra ngoài thì bạn cũng có thể để da nghỉ xả hơi 1 ngày, thay vào đó sử dụng các loại mặt nạ hoa quả tự nhiên, vừa đảm bảo da vẫn được “cho ăn” mỗi ngày vừa an tòa.

Bạn đã cảm thấy nên dùng kem dưỡng da ban ngày chưa? Hãy gửi tới chúng tôi bất kỳ thắc mắc nào của bạn nhé!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Có cần thiết phải dùng kem dưỡng vào ban ngày hay không?

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *