Chuyến đi biển và những kỉ niệm chẳng thể nào quên

Tôi – một cô bé mộng mơ và ôm ấp những kỉ niệm ngọt với biển. Với tôi, biển không phải ước mơ nhưng là nơi tôi vun đắp những hoài ước. Biển cũng chẳng phải là tình yêu nhưng là nơi tôi chôn chặt và thả mình trong sóng tình ồn ã.

Từ nhỏ, sống ở trên những dãy núi cao, tôi đã có ước mơ được ngắm biển và thỏa sức nô đùa với chúng. Tôi không phải là một cô bé dân tộc vùng núi, nhưng xung quanh tôi ở là những dãy núi cao, nhưng chẳng hiểu sao tôi lại không thích núi mà chỉ muốn được xuống biển.

kem dưỡng ẩm da mặt tốt nhất 8

Thế rồi, tôi cũng được thỏa ước nguyện khi kì hai năm lớp 9 tôi theo bố trong một chuyến công tác xuống Quảng Ninh, nơi có Hạ Long kì vĩ và thơ mộng. Lúc ấy, vì chẳng biết đến kem chống nắng, dùng kem dưỡng da mặt để bảo vệ da, không mũ cũng chẳng nón. Làn da trắng trẻo của tôi sạm đi và đen thùi lùi. Nhưng nó chẳng ảnh hưởng gì đến tôi cả, bởi tôi yêu biển lắm. Tôi ở gần biển được 3 hôm thôi, nhưng 3 hôm đó đủ để tôi thỉa sức vùng vẫy với nó, đủ để tôi có chút gì đó biết đôi chút đến biển. Tôi nghịch cát trên những bờ cát dài, vẽ đủ mọi hình thù con vật ở đó. Có lúc tôi say mê đi tìm kiếm những vỏ ốc ở bãi cát, chọn những con đẹp nhất mang về làm kỉ niệm. Điều mà tôi nhớ nhất, đó là viết 1 tờ giấy nhỏ, thả 1 cái chai và mặc kệ cho chúng trôi dạt đến 1 nơi nào đó. Tôi đã ước lớn lên, mình sẽ được đi biển nhiều thật nhiều, điều ước đơn giản nhưng đối với tôi, vậy cũng đủ làm tôi mãn nguyện.

Lớn lên, đi học đại học, xa nhà, tôi có điều kiện để đi nhiều nơi hơn, cũng có cơ hội được đến với biển nhiều hơn. Lần đầu là đi theo bạn đến nhà nó chơi, vì nhà nó gần biển, lần sau là đi với lớp đến Cửa Lò Nghệ An, và lần thứ 3, tôi tự đi 1 mình. Trong những chuyến đi, chẳng bao giờ tôi quên mang theo kem dưỡng da chống nắng để bảo vệ da của mình. Con gái mà, phải bảo vệ da chứ, đâu có ngây thơ như hồi nhỏ cứ thả sức để ánh nắng phá hoại làn da của mình được.

kem dưỡng ẩm da mặt tốt nhất 8

Bây giờ, khi đã được đến nhiều bãi biển, ngắm nhìn và hòa mình vào chúng, tôi mới hiểu biển nhiều hơn. Nó giống như những con người vậy, lúc ồn ào, náo nhiệt, lúc lặng im suy ngẫm. Có lúc trong lòng phơi phới cùng những con gió thổi nhẹ nhẹ, biến đánh song nhẹ nhàng, lúc tấp nập, lúc vội vã. Có những lúc, nó bình yên đến lạ, êm đềm như một người con gái có tâm sự mà không dám tỏ.

Và tôi đến biển, tìm đến biển khi mình đang mang dòng tâm trạng. Những vấp ngã đầu đời, những trải nghiệm tình yêu, những thi vị mặn nồng đắng chat của cuộc sống…tất cả làm tôi mệt mỏi và muốn gục ngã. Những lúc như vậy, tôi lại tìm đến biển như tìm đến lòng mẹ để mà âu yếm nũng nịu, như tìm đến bờ vai vũng chắc của người cha cho mình cảm giác an toàn, bình yên, như tìm đến đứa bạn thân để mà thủ thỉ nhỏ to tâm sự. Biển, đối với tôi như vậy, thân thuộc, yêu thương.

kem dưỡng ẩm da mặt tốt nhất 9

Trở lại với cuộc sống đời thường, tôi lại là chính tôi, yêu chiều bản thân bằng mỹ phẩm cao cấp ARTDECO cho da, mặc những quần áo hàng hiệu và thỉnh thoảng lại xách ba lô lên đường tìm về với biền, tìm về với yêu thương.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *