Chống lão hóa da vùng mắt với 5 thói quen mỗi ngày

Chống lão hóa da vùng mắt là việc mà các chị em đang rất quan tâm và lo lắng. Bạn có tin rằng các thói quen hàng ngày cũng có thể giúp bạn chống lão hóa da hay không?

Chống lão hóa da vùng mắt là điều mà các chị em nên đặc biệt chú ý. Nhiều chị em đã rất mất tự tin và thậm chí là ngại giao tiếp khi phải tiếp xúc với người khác. Có người còn rất ngại nở nụ cười khi gặp người khác vì sợ các nếp nhăn sẽ xô và nhau ầm ầm khiến bạn bị ngại “chín” mặt. Bạn có thể tin dùng các loại kem chống lão hóa để có thể có được làn da đẹp. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể cải thiện tình hình đó bằng các thói quen hàng ngày sau:

Trước khi đi ngủ cũng nên chăm sóc da vùng mắt

Da vùng mắt được coi là một nơi mà da mỏng nhất trên cơ thể, nó rất dễ bị nhăn, bị thâm hoặc thậm chí là bị quầng. Vì vậy, bạn nên chăm sóc nó mỗi tối trước khi bạn đi ngủ. Không có gì khó khăn hay rắc rối cả, bạn chỉ cần dùng khăn ướt lau thật sạch và sau đó đắp lên mắt để có thể nó được mát một chút. Sau đó bạn có thể đắp dưa chuột hay khoai tây hay bơ để có thể cung cấp độ ẩm cần thiết cho vùng da này nhé. Nó sẽ giúp bạn chống lão hóa da vùng mắt đó.

chống lão hóa da vùng mắt

Không để mắt phải làm việc quá sức

Đôi mắt bạn phải hoạt động suốt ngày dài từ lúc bạn học, bạn làm hay thậm chí là lúc bạn ăn. Như vậy là rất căng thẳng cho đôi mắt, bạn phải thực sự chú ý đến việc cho mắt nghỉ ngơi. Đặc biệt là ngày nay khi các phương tiện điện tử và internet đang bùng nổ, các bạn càng nhìn vào máy tính và điện thoại nhiều, việc này cũng làm da bạn nhanh lão hóa hơn và thậm chí bạn có thể bị cận thị nữa.

chống lão hóa da vùng mắt

Học cách đeo kính bảo vệ mắt

Khi bạn đi ra đường, khi ngồi nhiều hàng giờ trước máy tính bạn đều cần đeo kính. Việc này là vô cùng cần thiết. Kính giúp ngăn cản tia cực tím, các vi khuẩn có hại từ môi trường và các đường truyền sóng internet khiến vùng da mắt của bạn có thể bị tổn thương. Vì thế, bạn nên học cách trang bị cho mình một cây kính râm khi dạo bước trên phố hay ngồi làm việc hoặc thâm chí là check in facebook nhé.

chống lão hóa da vùng mắt

Ăn uống để có đôi mắt khỏe đẹp

Bạn biết các loại quả: cà chua, cà rốt, ớt…là những quả rất tốt cho mắt chứ? Nó giúp mắt bạn sáng hơn và đồng thời phần vùng da mắt cũng được nuôi dưỡng tốt hơn. Mắt sáng góp phần chống lão hóa da vùng mắt cho bạn. Vì thế, bạn nên ăn nhiều những loại quả này để có được vùng da mắt khỏe mạnh nhé

chống lão hóa da vùng mắt

Thường xuyên tập luyện cho đôi mắt

Các bài tập đơn giản để chống lão hóa vùng da mắt được các chuyên gia tư vấn bạn cũng nên tham khảo nhé. Liếc mắt sang trái, sang phải hay đảo tròn khi bạn thấy mỏi mắt sẽ giúp da vùng mắt được thoải mái hơn như đang được massage vậy. Ngoài việc sử dụng các bài tập, bạn cũng nên tìm hiểu tới các sản phẩm cho mắt của hãng mỹ phẩm cao cấp để có được hiệu quả tối đa nhất khi dưỡng mắt nhé.

kem dưỡng mắt

Các loại kem dưỡng mắt của thương hiệu mỹ phẩm ARTDECO giúp chăm sóc vùng da mắt hiệu quả, chiết xuất cao cấp nâng da mắt, tăng cường độ khỏe cho mắt giảm quầng thâm xuất hiện tạo độ khỏe khoắn linh hoạt cho đôi mắt phượng. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một loại kem dưỡng mắt trong số những kem dưỡng mắt sau: Lifting Eye Gel, Repair Eye Cream, Ultra Moistura Eye Cream…để dưỡng mắt cho đôi mắt của bạn nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Chống lão hóa da vùng mắt với 5 thói quen mỗi ngày

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *