Chọn mua kem chống nắng cho hàng ngày và đi biển

Mùa hè sắp đến và bạn đáng có nhiều dự định khác nhau thật lí thú cho một mùa hè mới hứa hẹn nhiều điều thú vị.

Có thể là đi phượt, đi tắm biển hay một kì nghỉ mát ở đâu đó. Và cũng có những nàng không dám đi dâu vì sợ làn da trắng xinh của mình bị cháy nắng. Hãy để chũng tôi tư vấn cho bạn cách sử dụng và chọn mua kem chống nắng tốt nhất, để bạn cháy “hết mình” với mùa hè này nhé.

Thứ nhất: Cách sử dụng kem chống nắng

Mua kem chống nắng 6

Sử dụng kem chống nắng mặc dù rất dễ nhưng lại không đơn giản như bạn thường nghĩ. Kem chống nắng sẽ có nhiều đặc điểm sử dụng dưới đây mà bạn cần phải lưu ý khi sử dụng.

Về thời gian:

Khi sử dụng kem chống nắng cần phải quan tâm đến thời gian sử dụng kem chống nắng. Để kem chống nắng có thể thấm thấu sâu vào da và phát huy công dụng một cách hiệu quả nhất bạn nên thoa trước 20 đến 30 phút khi ra ngoài.

Đồng thời, bạn hãy thường xuyên thoa kem chống nắng trong 2 tiếng đồng hồ nếu ở ngoài nắng hoặc khi tắm biển.

Thời gian lí tưởng cho một lọ kem chống nắng là từ 6 đến 8 tháng kể từ khi mở nắp.

Về cách sử dụng:

Bạn thoa 1 lớp kem dày trên mặt và cơ thể để bảo vệ làn da tốt nhất. Nếu lớp kem bạn thoa quá mỏng nó sẽ không thể dủ để chống chọi với tia cực tím của ánh nắng mặt trời đâu nhé. Bởi theo nghiên cứu, nếu bạn sử dụng một lượng kem chống nắng bằng ¼ lượng cần thiết thì hiệu quả của kem chống nắng có độ SPF 45 bạn đang sử dụng sẽ giảm xuống còn tương đương với việc bạn đang dùng kem chống nắng có chỉ số SPF 30 mà thôi.

Bạn nên sử dụng kem chống nắng dành cho da mặt riêng và cho cơ thể riêng biệt. Mặc dù trên nhãn kem chống nắng có ghi có thể sử dụng được cho toàn cơ thể, tuy nhiên da mặt khác với các vùng da khác trên cơ thể, nó nhạy cảm và dễ bị tổn thương hơn, việc chăm sóc nó cũng cần phải đặc biệt hơn, vì vậy bạn nên sử dụng kem chống nắng riêng biệt cho cơ thể.

Với những vùng mu bàn tay,da mặt và da cổ bạn cần chú ý thoa nhiều hơn những vùng da khác nhé. Bởi đây là nơi sẽ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng khá nhiều và dễ bị tổn thương.

Mua kem chống nắng 4

Thứ hai: chọn mua kem chống nắng tốt nhất

Chỉ số SPF

Chỉ số SPF là lựa chọn cần thiết cần phải lưu tâm khi bạn chọn mua kem chống nắng . Bởi ở mỗi hoàn cảnh khác nhau, công việc khác nhau thì sử dụng chỉ số SPF trên kem chống nắng cũng khác nhau. Khi bạn đi tắm biển, tiếp xúc với ánh nắng rất nhiều vì thế hãy chọn chỉ số SPF cao hơn 30 để an toàn nhất cho làn da, và khi sử dụng kem chống nắng hàng ngày bạn chỉ nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15 đến 30 thôi nhé. Bạn đừng hiểu lầm chỉ số SPF cao thì công dụng của kem chống nắng cũng tốt hơn. Nếu chỉ số SPF quá cao sẽ gây tổn thương cho da bạn.

Phù hợp với làn da

Sử dụng và chọn mua những kem chống nắng phù hợp với làn da bạn sẽ trở thành người tiêu dùng thông minh nhất. Hãy mua kem chống nắng dựa trên đặc tính của làn da mình: khô, nhờn, nhạy cảm hay da bị mụn…để sử dụng có hiệu quả mà không làm tình trạng da của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Sử dụng kem chống nắng có thương hiệu

Và bạn hãy nhớ, chọn mua những sản phẩm mỹ phẩm cao cấp để an toàn với làn da của bạn nhé. Với kem chống nắng có thương hiệu, sản phẩm được khẳng định trên thị trường sẽ là kem chống nắng tốt nhất cho bạn.

kem chống nắng nào tốt cho da mặt 5

Và cuối cùng, trang bị cho mình những vũ khí bảo vệ ánh nắng mặt trời như áo, mũ, kính râm, để làn da luôn trắng sáng, mịn màng nhất có thể.

Chúc bạn có một mùa hè tươi mới và năng động !

 

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *