Chăm sóc móng tay như thế nào cho đúng và đẹp nhất

Đôi bàn tay của bạn cũng chính là một điểm nhấn ấn tượng đó. Vậy nên bạn cần chăm sóc đôi bàn tay thật cẩn thận, đặc biệt là bộ móng tay của mình nhé.

Sơn móng phủ Vinyl

Cắt và điều chỉnh các móng tay

Bạn hãy quyết định những hình dáng của móng tay mà bạn đang muốn có để có những quyết định sáng suốt trong việc sơn móng nhé.:  

 • Hình dạng móng tay được cho là hợp thời trang hiện nay là ngắn và thẳng, với các cạnh thật đầy đặn như là một hình chữ nhật
 • kiểu sơn móng tay đẹp 4
 • Tùy theo hình dáng của móng tay của bạn để bạn cắt kiểu móng tay phù hợp: nếu móng tay của bạn to bản, thon thì bạn nên tỉa móng tay hình vuông, hoặc là hình bầu dục ngắn, nhưng nếu như móng tay của bạn dẹt, ngắn thì bạn nên để móng tay dài và hãy tỉa nhọn hoặc bầu dục dài nhé.
 • Nếu như bạn muốn để móng tay nhọn, điều này cũng yêu cầu đến sự tỉ mỉ và tinh tế, và những ai mà có ngón tay dài thì hãy để móng tay dài và nhọn, nếu như bạn có ngón tay ngắn, móng tay nhọn cũng sẽ khiến nó không hợp với bàn tay của chính bạn, nhìn nó chông chênh và không đẹp một chút nào, móng tay bình phương chính là sự lựa chọn tốt nhất. Hãy chọn cho mình kiểu móng tay đẹp nhất để có cách sơn móng tay đúng cách đẹp và phù hợp nhé.

 

 • Độ dài thích hợp của bộ móng tay là độ dài phù hợp với chính lối sống của bạn đồng thời nó cũng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của móng tay của bạn. Bạn không nên để móng tay quá dài nếu như móng tay của bạn quá nhỏ hoặc là nếu như bạn luôn tham gia vào các hoạt động thể thao mà có thể ảnh hưởng đến móng tay của bạn.

Giũa móng tay

cách sơn móng tay

Bạn nên dùng những miếng giấy nhám hơn là miếng kim loại để giũa móng. Bạn nên giũa móng tay của bạn ngay cả khi mà bạn không cảm thấy nó thô ráp.   

 • Giũa thật nhẹ nhàng từ mỗi góc đến phần trung tâm của móng theo một chuyển động thật nhẹ nhàng.
 • Tránh lười biếng việc giũa đến các cạnh của móng tay.
 • Cách tốt nhất là bạn sử dụng giấy nhám mềm thẳng hơn là tiến hành giũa bằng công cụ bằng kim loại, nó có thể làm hỏng móng tay của bạn, đặc biệt là nếu móng tay của bạn yếu.

Loại bỏ đi các lớp biểu bì thừa

cách sơn móng tay 1

Bạn nên làm thật nhẹ nhàng để có thể tránh nhiễm trùng cho móng tay. Để móng tay của bạn thật là gọn gàng, hãy loại bỏ đi các lớp biểu bì ở xung quanh móng tay bạn.   

 • Đầu tiên bạn hãy làm mềm lớp biểu bì cùng với kem sau đó dùng kìm bấm nhẹ hoặc là dùng thanh gỗ đẩy qua đẩy lại.
 • Khi các lớp biểu bì này đã bong ra thì bạn hãy dọn dẹp sạch sẽ và thoa một chút kem lên để có thể tránh tổn thương da vùng đó.
 • Nếu như bạn thấy lớp biểu bì của bạn khó mà có thể đẩy được, hoặc là bạn chưa làm mềm đủ độ thì bạn nên sử dụng nhiều kem cho lớp biểu bì và hãy chờ đợi trong khoảng 3 phút trước khi bạn thử lại.

cách sơn móng tay 4

 • Không bao giờ bạn được cố gắng để cắt thật sát vào các lớp biểu bì và điều này có thể dẫn đến việc nhiễm trùng đó.
 • Khi các lớp biểu bì trên đã bị đẩy khỏi, bạn hãy nhẹ nhàng rửa sạch các loại kem ở trên da bạn với nước xà phòng ấm nhé. Tốt nhất là bạn nên dùng các loại kem dưỡng da hay kem dưỡng ẩm của mỹ phẩm cao cấp  ARTDECO để làn da của mình được an toàn nhất nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *