Chăm sóc da hỗn hợp đúng cách vào mùa đông

Sản phẩm sữa rửa mặt dành cho da hỗn hợp cũng sẽ cần đến những thành phần với tính năng ưu việt để có đủ khả năng đáp ứng làn da hỗn hợp hơi đỏng đảnh này.

Ngay cái tên da hỗn hợp đã cho thấy độ phức tạp mà nó mang tới cho người sở hữu khi luôn cần đến tối thiểu 2 sản phẩm giúp làm sạch và dưỡng da cho từng phân vùng có đặc điểm khác biệt. Trong số đó, sữa rửa mặt dành cho da hỗn hợp cũng cần đến những tính năng ưu việt để có đủ khả năng đáp ứng làn da đỏng đảnh này.

Da hỗn hợp là gì?
Đây là loại da được chia thành hai kiểu là Hỗn hợp thiên khô và Hỗn hợp thiên dầu. Với hai đặc điểm được kết hợp cùng hai loại da khô và da dầu nên làn da này cũng được chia ra làm hai loại là da hỗn hợp thiên khô và da hỗn hợp thiên dầu, với những yêu cầu về sản phẩm làm sạch da sữa rửa mặt khác nhau.

sua-rua-mat-danh-cho-da-hon-hop-04

Bằng cách xác định da với giấy thấm dầu, da hỗn hợp thiên khô sẽ cho thấy tình trạng da mặt hầu hết các phần da đều ở trạng thái khô, chỉ riêng phần nhỏ có thể hiện dầu. Trong khi đó, da hỗn hợp thiên dầu sẽ cho thấy độ rộng của phân vùng có dầu nhiều hơn, đặc biệt là vùng chữ T.

Để chăm sóc làn da này đúng cách, bạn hãy tuần thủ một số nguyên tắc như sau. Đặc biệt, chế độ chăm sóc da vào mùa đông và mùa hè sẽ khác nhau, bạn hãy lưu ý để thay đổi cho phù hợp.

sua-rua-mat-danh-cho-da-hon-hop-02

  • Rửa mặt: Với vùng chữ T thường có dầu nhiều hơn, bạn hãy lưu ý làm sạch bằng nước ấm và sữa rửa mặt dành cho da hỗn hợp tối đa 2 lần/ngày. Vùng má khô hơn chỉ cần rửa một lần/ngày. Khi rửa mặt, bạn tối đa hạn chế các thao tác kì cọ mạnh tránh làm tổn thương các vùng da, đặc biệt là vùng da khô dễ bị xước khi không được lớp dầu nhờn bảo vệ. Điều đó cũng không đồng nghĩa với vùng da dầu có thể thoải mái chà xát. Việc này sẽ kích thích sản sinh dầu mạnh hơn mà thôi.
  • Tẩy da chết: Khi da còn mang hơi ẩm, bạn hãy tranh thủ tẩy da chết nhẹ nhàng khoảng 1-2 lần/tuần. Lưu ý các sản phẩm có chứa AHA (có trong các loại hoa quả, sữa, mía đường) sẽ giúp tình trạng da được cải thiện, đưa da trở về loại thường dần dần.
  • Dưỡng da:  Các sản phẩm kem dưỡng phù hợp với làn da này là những sản phẩm chứa độ ẩm vừa đủ để bổ sung và cân bằng cho hai vùng da không giống nhau. Nếu được, bạn nên đầu tư hai loại kem dưỡng và sữa rửa mặt đáp ứng từng nhu cầu của da để đảm bảo da được chăm sóc tốt nhất.

sua-rua-mat-danh-cho-da-hon-hop

Lưu ý, việc điều dưỡng đưa da dầu trở về trạng thái bình thường hoặc bình thường sẽ gặp phải một vài cản trở từ tác động của thời tiết, độ ẩm thấp, ánh nắng mặt trời, việc lạm dụng sử dụng các loại mỹ phẩm cao cấp chứa nhiều thành phần hóa học không tốt cho da và chế độ chăm sóc chưa đúng đắn. Với các sản phẩm chứa nhiều thành phần hóa học như chất tẩy khiến da bị bào mòn sẽ không có lợi với bất kỳ làn da nào trong thời gian lâu dài. Đây là hiện tượng đang làm người tiêu dùng hoang mang nhất bởi hàng loạt các sự kiện liên quan đến các dòng sản phẩm dưỡng da không nguồn gốc. Bạn hãy hết sức lưu ý nhé!

Chúc bạn thành công!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Bộ sưu tập mùa đông ARTDECO

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *