Cần lưu ý gì để việc điều trị nám hiệu quả?

Ngoài các sản phẩm kem trị nám hiệu quả được sử dụng trong các liệu pháp điều trị nám da mặt thì chắc hẳn các chuyên gia da liễu cũng đã có những lời khuyên để việc điều trị nám hiệu quả hơn. Chúng ta sẽ cùng chia sẻ cho những người chưa có đủ điều kiện sử dụng những biện pháp điều trị chuyên sâu những điều cần lưu ý này.

Chữa trị nám da hiệu quả

Nám da là hiện tượng một (hoặc nhiều) vùng da xuất hiện những đốm thâm nám màu nâu hoặc vàng dạng tròn. Những vùng da thường bị nám là vùng da hai bên má, sống mũi, trán, cằm, đều là những khu vực dễ nhận biết trên khuôn mặt, vậy nên nám ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ và vẻ đẹp tự tin của các chị em.

Nguyên nhân hình thành tình trạng nám da chủ yếu thuộc về hai yếu tố chủ quan (nội tiết tố cơ thể) và khách quan (môi trường, mặt trời).

Bên cạnh sử dụng kem trị nám, bạn cần bổ sung vào danh sách những việc cần làm trong quá trình điều trị như sau:

– Bổ sung thêm dưỡng chất cho cơ thể

Kể cả trước hay sau thời điểm quyết định điều trị nám, bạn đều cần bổ sung dưỡng chất và vitamin cho cơ thể thông qua chế độ ăn uống và chế độ sinh hoạt.

Chữa trị nám da hiệu quả

Vitamin C là lựa chọn tốt nhất giúp hạn chế việc các hắc sắc tố sản sinh và chuyển biến tồi tệ hơn đồng thời giúp gia cố tấm màng chắn bảo vệ da tốt hơn, tránh làm melanin phải sản sinh đến mức dư thừa. Vitamin C đặc biệt có nhiều trong những loại quả hơi chua như cam, quýt, chanh, bưởi, táo,…

Tránh xa bia rượu, các gia vị gây nóng cho cơ thể, bổ sung thêm các loại thực phẩm họ đậu vào thực đơn hàng ngày. (hoạt chất isoflavon có trong đậu nành có gần giống như nội tiết tố nữ estrogen giúp điều chỉnh sự thay đổi của nội tiết tố hiệu quả).

– Tránh sử dụng thêm thuốc hoặc mỹ phẩm

Kể cả là khi đó là những mỹ phẩm cao cấp giúp làm đẹp, bạn cũng tuyệt đối không nên sử dụng để tránh làm ảnh hưởng đến chương trình tái tạo làn da mà bạn đang được sử dụng. Nếu cần thiết phải sử dụng các loại thuốc điều trị khác, bạn cần hỏi ý kiến các bác sỹ thêm về chúng, xem chúng có ảnh hưởng gì đến việc điều trị da của bạn hay không.

Chữa trị nám da hiệu quả

Hiện nay các sản phẩm có mặt trên thị trường đều có khả năng hỗ trợ việc điều trị nám da nhưng vẫn chưa thể điều trị dứt khoát được tình trạng này, nên bạn cần tránh sử dụng hỗn tạp quá nhiều thuốc, gây ra việc “chữa lợn lành thành lợn què”.

– Kiên nhẫn

Dù nguyên nhân hình thành nám là gì, thì việc sử dụng kem trị nám hiệu quả cũng không phải yếu tố quyết định được toàn bộ kết quả. Bạn cần hết sức kiên trì và tuân theo những chỉ dẫn của các chuyên gia da liễu để quá trình điều trị có kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất có thể.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần có những bước đi phù hợp với cơ thể, ví dụ như da nhạy cảm nên áp dụng việc điều trị từ từ, điều dưỡng rồi mới điều trị,… không nên tạo áp lực quá nhiều với mình cũng như làn da để mọi thứ đều trở thành công cốc.

Chữa trị nám da hiệu quả

Với những chia sẻ như trên đây, chúng tôi mong rằng những người có điều kiện hay chưa có đủ điều kiện để thực hiện những phương pháp chữa trị nám đều có thể tự mình điều dưỡng, hạn chế sự hình thành và ảnh hưởng sâu của nám.

Chúc các bạn thành công!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *