Cẩm nang những điều cần biết khi sử dụng kem chống nắng

Nắm được những điều cần biết khi sử dụng và cách chọn kem chống nắng sẽ giúp bạn chăm sóc và bảo vệ làn da mình tốt hơn.

Hãy chủ động sử dụng kem chống nắng vào bất kì lúc nào vào ban ngày và ở nơi đó có tia sáng, kể cả khi trời âm u, mưa…Vì tia UV sẽ đến mà không hề báo trước cho bạn biết bằng tia nắng, đặc biệt là khoảng thời gian từ 9h đến 16h.

Bạn nên dùng những sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF 30 là phù hợp nhất, cao hơn cũng không giúp bạn chống nắng tốt hơn là bao mà thấp dưới 15 thì thời gian chống nắng lại không đáng kể.

Khi bạn sử dụng đồng thời cả 2 loại mỹ phẩm có chưa SPF, bạn không thể cộng 2 chỉ số SPF lại để ra chỉ số SPF mà da nhận được, mà chỉ được lấy chỉ số cao nhất mà thôi: ví dụ: bạn sử dụng kem nền có thành phần SPF 15, phấn phủ có thành phần SPF 17 thì khi đó chỉ số SPF mà da bạn được nhận là 17 mà thôi.

những điều cần biết khi sử dụng kem chống nắng

Nếu sử dụng kem chống nắng, tốt nhất bạn nên mua cho mình 2 loai, 1 loại cho mặt và 1 loại cho toàn thân. Vì mỗi loại kem đều có chức năng riêng, thêm vào đó da mặt thường mỏng manh và nhạy cảm hơn da toàn thân rất nhiều nên nếu bạn sử dụng kem chống nắng toàn thân cho da mặt có thể da sẽ bị dị ứng hoặc nổi mụn. Kem chống nắng toàn thân thường có chỉ số chống nắng cao hơn mặt, kem chống nắng cho mặt tốt nhất chỉ nên sử dụng những loại có SPF từ 20-30 và có thêm thành phần dưỡng. Ở đây, chúng tôi muốn nhắc bạn cách chọn kem chống nắng cho phù hợp với làn da.

Kem chống nắng dạng nào cũng cần phải có thời gian khoảng 20-30 để thẩm thấu vào da và phát huy tác dụng. Do đó, để đạt được hiệu quả chống nắng cao nhất, bạn cần thoa kem 20 phút trước khi ra ngoài.

những điều cần biết khi sử dụng kem chống nắng1

Kem chống nắng không thể duy trì tác dụng trong nhiều giờ, đặc biệt khi bạn ở ngoài trời hay đi bơi. Vì vậy, bạn cần phải nhớ thoa kem chống nắng sau 2 giờ nếu bạn phải ở ngoài trời lâu. Cuối ngày, bạn cần tẩy trang  thật sạch với nước tẩy trang chuyên dụng và thoa kem dưỡng da ban đêm để chăm sóc và duy trì làn da trắng mịn màng của mình.

Có thể khẳng định chắc chắn một điều, dù bạn sử dụng loại kem chống nắng tốt đến đây, của hãng mỹ phẩm cao cấp nào thì bạn cũng không thể bảo vệ làn da khỏi 100% tác động của ánh nắng mặt trời. Bạn nên phối hợp với những biện pháp bảo vệ khác hoặc hạn chế ở ngoài trời quá lâu để bảo vệ da.

những điều cần biết khi sử dụng kem chống nắng2

Quần áo, kính mát, găng tay cũng có thể được coi là một loại “kem chống nắng” đặc biệt giúp bạn bảo vệ làn da của mình. Vì vậy, bên cạnh việc sử dụng kem chống nắng bạn có thể kết hợp sử dụng những đồ dùng được liệt kê như trên để việc chống nắng của bạn có hiệu quả.

Tắm nắng hợp lý. Vitamin D rất quan trọng, nhất là với phụ nữ, nhưng không có nghĩa chỉ có ánh nắng mặt trời mới có thể mang lại cho bạn nguông vitamin D, trong nhiều loại thực phẩm bạn ăn hàng ngày cũng có lượng vitamin D rất dồi dào như: sữa, nước cam ép, cá hồi… và bạn có thể bổ sung từ đó. Và mỗi ngày, bạn chỉ cần 10-15 phút tắm nắng là đủ, khoảng thời gian bạn nên tắm nắng là từ 7-8h sáng và 16-17h chiều.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *