Cách trị mụn trứng cá hiệu quả từ 4 nguyên tắc bất dịch

Cách trị mụn trứng cá hiệu quả hiện nay không phải là ít, bạn có vô vàn sự lựa chọn. Nhưng nó có thực sự hiệu quả hay không là điều bạn cần quan tâm nhiều nhất.

Cách trị mụn trứng cá hiệu quả có được ngay từ những thói quen của bạn. Bạn cần ghi nhớ những nguyên tắc bất di bất dịch sau ngay cả đã dùng kem trị mụn hay không:

Giữ da sạch là số 1

các trị mụn trứng cá hiệu quả

Da của bạn có nhiều lỗ chân lông và đó chính là nơi bụi bẩn hay vi khuẩn tích tụ và chờ cơ hội để sản sinh ra mụn, gây hại cho làn da của bạn. Vì thế, làn da sạch chính là yếu tố quan trọng trong việc bạn có muốn mụn mọc hay không. Hãy nhớ, bạn cần đeo khẩu trang mỗi khi đi ra ngoài hoặc tiếp xúc với những nơi bụi bẩn. Hãy rửa mặt thật sạch và tẩy trang thật kỹ khi bạn ở nhà hoặc không cần phải trang điểm. Quan trọng là, bạn nên để khuôn mặt thật sạch khi bạn đi ngủ bởi đêm chính là lúc các lỗ chân lông hoạt động mạnh nhất để sản sinh ra những chất nuôi dưỡng da và cũng chính là lúc mà nó nhạy cảm nhất, khiến cho da bạn dễ bị mụn.

Giữ tinh thần lạc quan và luôn thoải mái

cách trị mụn trứng cá hiệu quả

Bạn có tin tâm trạng của bạn cũng có ảnh hưởng trực tiếp tới việc mụn trên khuôn mặt của bạn có mọc hay không không? Ngay cả khi mặt bạn đang có mụn bạn cũng nên tự tin và tuyệt đối không nên nổi cáu. Tâm trạng của bạn ảnh hưởng trực tiếp tới các quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Nếu bạn cứ cau có hay nhau mặt hay càu nhàu suốt ngày thì da bạn có “dày” đến đâu đi chăng nữa thì mụn cũng sẽ mọc lên. Hơn nữa, khi bạn đang có mụn mà bạn vẫn tiếp tục giữ tâm trạng trên thì bạn càng dễ bị mọc nhiều hơn. Sẽ không còn là “lác đác” nữa mà nó sẽ là “chi chít” đó. Vì vậy bạn nên thật cẩn thận trong việc điều chỉnh cảm xúc của mình nhé.

Chú ý sinh hoạt điều độ hàng ngày

cách trị mụn trứng cá hiệu quả

Cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất đó là bạn cần giữ chế độ sinh hoạt được đều đặn nhất. Tránh thất thường và “nhảy cóc” nhé. Đặc biệt là bạn nên tránh việc ngủ sớm và ngủ muộn thất thường. Bạn biết một ngày mình cần ngủ bao nhiêu giờ là hợp lý chứ? Tốt nhất là bạn nên ngủ đầy đủ giờ giấc và có một thời gian biểu cụ thể cho việc ngủ của mình. Thói quen ăn uống của bạn cũng cần được xem xét lại. Tránh ăn đồ nóng và dùng các chất kích thích là những điều bạn cần đặc biệt chú ý.

Làm mát cho cơ thể

cách trị mụn trứng cá hiệu quả

Các loại kem trị mụn của các hãng mỹ phẩm cao cấp cũng làm cho da bạn mát hơn. Tuy nhiên, điều bạn cần nhất trong cách trị mụn hiệu quả đó là làm mát da từ sâu bên trong cơ thể. Cơ thể bị nóng cũng chính là một trong những lý do khiến mụn nổi lên “ầm ầm”. Vì thế, bạn cần giữ thói quen uống nhiều nước hàng ngày. Bản thân nước rất mát và có khả năng cao trong việc đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *