Cách sử dụng kem chống nắng cho cô nàng “thông minh”

Bạn muốn tìm hiểu về cách lựa chọn kem chống nắng cho da mặt và sử dụng chúng một cách hiệu quả khi mùa hè sắp đến làm làn da bạn kêu cứu cần được bảo vệ.

Bạn muốn làn da mình luôn trắng sáng, bạn muốn làn da mình luôn được bảo vệ hay bạn muốn mình luôn được tự tin khoe da trắng mịn trong mùa hè đầy nắng, tất cả đều có thể nếu bạn luôn có trong túi mình một lọ kem chống nắng.

Bạn hẳn đã biết về công dụng của kem chống nắng là bảo vệ làn da khỏi tia cực tím của ánh nắng mặt trời chống lão hóa và ung thư da, nhưng bạn đã biết sử dụng kem chống nắng đúng cách và cách chọn kem chống nắng phù cho da mặt?

Chọn kem chống nắng phù hợp với da mặt

Với mỗi loại da mặt, bạn nên sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm dành riêng cho làn da của bạn để đạt được hiệu quả cao nhất và kem chống nắng cũng vậy. Với làn da nhờn hay da khô, bạn nên chọn các dạng kem chống nắng gì và thành phần như thế nào?

cach-chon-kem-chong-nang-cho-da-mat-02

Với da nhờn: Bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số chống nắng dao động SPF từ 15 đến 30. Với loại da này, da tuyến bã nhờn của da hoạt động khá mạnh vì chính vì thế luôn tồn tại trên da mặt của bạn một lớp dầu bóng nhẫy. Để hạn chế điều này, bạn nên chọn kem chống nắng trên nhãn có ghi Noncomedogenci hoặc Oil-free ( không chứa dầu) và chứa nhiều nước nhé.

Với làn da khô: Bạn nên sử dụng các lọ kem chống nắng dạng xịt hoặc phun sương với chỉ số SPF 20 nhé. Và khi sử dụng, bạn nên xịt cách da mặt 20 cm để tránh vào các vùng da nhạy cảm như mắt, mũi.

Với da nhạy cảm: Với những người sở hữu  làn da “khó chiều” này, thì việc lựa chọn mỹ phẩm cần phải hết sức lưu ý, vì da này rất dễ bị dị ứng và nổi mẩn ngứa. Vì vậy, trước khi sử dụng sản phẩm lên da mặt, bạn hãy thử ra cổ tay trước để xem da mình có bị ứng không. Bạn nên tránh chọn những lọ kem chống nắng có chứa Cacid Paraaminobenzoic (PABA) và dạng xịt là thích hợp.

cach-chon-kem-chong-nang-cho-da-mat-01

Những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng

Khi sử dụng kem chống nắng, để đạt được những hiệu quả mong muốn, bạn nên sử dụng đúng cách và khoa học:

Thoa kem chống nắng trước 30 phút trước khi bạn đi ra ngoài, vì thời gian này sẽ giúp kem chống nắng thẩm thấu vào da và phát huy tác dụng.

Thoa một lượng kem dày cho da mặt, bạn hãy sử dụng đốt ngón trỏ kem để thoa lên da mặt mình, bởi với một lớp kem chống nắng mỏng manh, làn da của bạn sẽ không được bảo vệ một cách tuyệt đối.

Sử dụng kem chống nắng thường xuyên, kể cả mùa đông hay trời râm mát. Vì sao? Vì tia cực tím UVA sẽ hoạt động thường xuyên, và tia này có thể xuyên xuống các lớp mây mù, sương, thậm chí là cả cửa kính. Vì thế, để bảo vệ làn da của mình, bạn nên sử dụng kem chống nắng như một người bạn thân thiết hàng ngày.

cach-chon-kem-chong-nang-cho-da-mat-03

Thoa kem chống nắng liên tục trong 2 tiếng đồng hồ, và khi bạn tắm biển và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, hãy thoa kem thường xuyên vì em chống nắng sẽ hoạt động hiệu quả và tối đa trong thời gian này thôi nhé.

Bạn nên sử dụng kem chống nắng cho da mặt riêng và da toàn thân riêng, vì d mặt bạn nhạy cảm và dễ tổn thương hơn các vùng da trên cơ thể khác, vì thế hãy sử dụng kem chống nắng dành riêng cho da mặt.

Nên chọn kem chống nắng có chứa cả chỉ số SPF và PA để làn da của bạn được bảo vệ một cách tối ưu.

Cuối cùng, hãy lựa chọn những lọ kem chống nắng của các hãng mỹ phẩm cao cấp để an toàn và chống nắng hiệu quả nhất cho làn da của bạn.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *