Cách sơn móng tay bóng ấn tượng và nổi bật

Cách sơn móng tay bóng cũng như cách sơn những màu đơn sắc khác thường được coi là việc làm rất đơn giản với các bạn gái. Nhưng các bạn đã thực sự áp dụng đúng các bước sơn móng tay? Đã tự tạo được cho mình những mẫu sơn móng tay ấn tượng?

Sơn lót và sơn phủ

Sơn móng tay là việc làm rất đơn giản đối với các cô nàng yêu thích vẽ móng. Nhưng để được bộ móng đẹp hoàn hảo, trọn vẹn, bạn nên tham khảo công đoạn sơn móng và một số lưu ý nhỏ dưới đây.

Chuẩn bị

  • Sơn bóng móng tay (dùng được làm sơn phủ móng tay luôn). Bạn nên sử dụng sản phẩm sơn bóng High Gloss Nail Lacquer của ARTDECO.
  • Nước muối ấm.
  • Bộ vệ sinh móng tay.
  • Bút vẽ móng tay.
  • Sơn móng tay màu trắng.
  • Bông và nước tẩy móng tay.

Cách sơn móng tay bóng ấn tượng và nổi bật

Cách thực hiện

Bước 1: Bước đầu tiên trong cách sơn móng tay bóng thường hay bị các bạn lãng quên là vệ sinh móng tay.

Ngâm móng tay trong nước muối ấm khoảng 3 – 5 phút; móng tay sẽ được làm sạch tự nhiên, mềm và dễ cắt gọt hơn. Bạn sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh móng tay đã chuẩn bị sẵn để cắt gọt móng theo ý muốn.

Bước 2: Thực hiện sơn móng tay bóng như bình thường. Vì sản phẩm sơn móng tay bạn muốn sử dụng là màu bóng nên lớp sơn này cũng được coi như sơn lót.

Dù sử dụng mỹ phẩm cao cấp nhưng bạn cũng nên tô ít nhất hai lớp sơn bóng để lớp sơn không dễ bị bong tróc.

Cách sơn móng tay bóng ấn tượng và nổi bật 01

Bước 3: Để bộ móng tay của bạn tạo được ấn tượng và nổi bật, hãy sử dụng bút vẽ và sơn móng tay màu trắng được chuẩn bị sẵn trước đó để tô điểm thêm một vài họa tiết.

Không nhất thiết phải vẽ toàn bộ năm ngón trên một bàn, bạn có thể chỉ vẽ một ngón nào đó trên bàn tay với họa tiết một bông hoa xinh xắn.

Bước 4: tô thêm một lớp sơn bóng làm sơn phủ.

Một số lưu ý đối với sơn móng tay bóng

Không nên sơn móng tay quá dày sẽ khiến móng tay lâu khô; nhưng cũng không được sơn quá mỏng – lớp sơn trên móng dễ bị bong tróc nhanh.

Thay vì lắc lọ trước khi sơn móng (sẽ tạo ra bong bóng), bạn có thể lăn nhẹ lọ sơn giữa hai lòng bàn tay để giúp sơn tan đều.

Không pha loãng sơn móng bằng acetone vì loại nước sơn này sẽ phá vỡ cấu trúc phân tử của sơn móng tay. Hơn nữa, acetone còn gây hại cho da nếu thường xuyên sử dụng. Bạn nên hạn chế sử dụng nước tẩy này tối đa có thể.

Sơn móng tay bóng rất đơn giản và dễ thực hiện; không đòi hỏi bạn gái phải có quá nhiều kĩ năng. Chỉ cần một chút cẩn thận, khéo léo là bạn đã có một bộ móng tay ấn tượng và nổi bật.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản và các lưu ý nhỏ cho bạn khi áp dụng cách sơn móng tay bóng để làm đẹp. Để bàn tay được đảm bảo khỏe và đẹp thật sự, bạn nên sử dụng các sản phẩm sơn móng của thương hiệu mỹ phẩm ARTDECO.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *