Cách phối màu mắt đẹp cơ bản tạo điểm nhấn

Cách phối màu mắt cơ bản là cách giúp bạn tạo điểm nhấn cho đôi mắt trong quá trình trang điểm, tạo cho “cửa sổ tâm hồn” trở nên cuốn hút hơn. Để màu mắt đẹp, bạn cần sử dụng phấn mắt và phối hợp các màu một cách hài hòa và tinh tế để hỗ trợ lớp trang điểm trên khuôn mặt.

Sự hài hòa giữa màu mắt và phấn mắt

Nguyên tắc trang điểm mắt cơ bản mà bạn cần lưu ý là sử dụng màu phấn mắt đối lập với màu mắt. Nếu màu mắt/ màu lens áp tròng là xanh lá, bạn nên lựa chọn phấn mắt màu đỏ tía, vì hai màu này sẽ giúp đôi mắt nổi bật hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn những màu phấn tương đồng với màu mắt nhưng sáng hơn một tông để đôi mắt không bị tối và trông tự nhiên. Màu mắt của bạn là nâu đậm thì phấn mắt tone chocolate nhạt sẽ tôn lên màu mắt của bạn.

cách phối màu mắt

Pha nhiều màu

Để đôi mắt thêm lạ và ấn tượng, hãy sử dụng ít nhất hai màu mắt khác nhau, tán đều từ mí lên đến hốc xương chân mày. Bạn nên dùng cọ tán đều tay ở phần giao nhau giữa các màu để hai màu mắt trộn lẫn và mịn, tạo nên sự chuyển tiếp nhẹ nhàng và hài hòa. Cách phối màu mắt, nên chọn cùng một màu nhưng sắc độ đậm nhạt khác nhau. Sử dụng phấn màu đậm hơn ở phần đuôi mắt. Tuy nhiên không nên dùng quá nhiều màu sắc để tránh sự rối và phối màu không hài hòa.

cách phối màu mắt đẹp

Sử dụng cọ đúng cách

Để phấn mắt được tán đều hơn, bạn cần dùng cọ trang điểm chuyên dụng chứ không phải chiếc cọ nhỏ bên trong hộp phấn mắt. Vì được bọc một lớp mút nên những chiếc cọ nhỏ có khả năng hút phấn dày hơn. Trong khi đó, cọ trang điểm sẽ giúp tán phấn mỏng dần và thấm sâu vào da hơn. Lựa chọn cọ của những hãng mỹ phẩm cao cấp để có độ phủ và tán phấn đều, lông cọ mềm mịn giúp bảo vệ làn da quanh mắt.

phối màu mắt

Đánh phấn mắt cho mi dưới

Đôi mắt bạn sẽ ấn tượng và đặc biệt hơn khi bạn sử dụng cùng tone màu phấn cho mi mắt dưới. Bạn chỉ nên chấm một ít phấn ở phần đuôi và dùng chì kẻ để mắt trông to và sắc nét hơn. Tuyệt đối không nên dặm phấn quá nhiều ở khu vực này để tránh làm đôi mắt trông mệt mỏi và thiếu sức sống.

Thoa kem che khuyết điểm trước khi đánh phấn mắt

Việc này giúp phấn mắt bám vào da tốt hơn. Việc phối hợp các màu phấn mắt sẽ mang lại hiệu quả, vì kem che khuyết điểm sẽ giúp chỗ chuyển màu được tự nhiên, mềm mại và hài hòa. Khi dặm kem che khuyết điểm ở phía dưới để che bọng mắt và các quầng thầm, bạn chỉ cần chấm nhẹ những điểm kem nhỏ ở dưới đường lông mi rồi dùng đầu ngón tay hoặc bông phấn tán thật đều.

Chú trọng đến việc kẻ mí và mascara

Cách phối màu mắt là điểm quan trọng để đôi mắt đẹp và lạ hơn. Tuy nhiên chỉ phấn mắt thì không đủ để làm đôi mắt bạn trở nên cuốn hút thật sự. Chuốt mascara và kẻ đường mi mắt sẽ góp phần định hình cho đôi mắt, giúp lông mi cong dài và dày, tạo hiệu ứng cho đôi mắt to tròn tự nhiên.

cách phối màu mắt đẹp

Khi chuốt mascara, bạn nên chuốt hai đến ba lượt, mỗi lượt cách nhau khoảng một phút để từng lớp khô lại, nếu không mascara sẽ không đều.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *