Cách pha màu sơn móng tay tiết kiệm ấn tượng độc đáo

Nếu biết cách pha màu sơn, bộ móng của bạn sẽ trở nên nổi bật bởi các màu sắc đẹp và mới lạ. Cách làm này là một phương pháp tận dụng các màu sơn móng cũ để tạo ra một màu sơn hoàn toàn mới, khác hẳn so với màu tại các cửa hàng sơn móng thông thường.

 

Sơn móng phủ Vinyl

Pha màu sơn móng tay đơn giản là trộn các loại sơn móng có màu sắc khác nhau để tạo thành một màu sơn mới, tạo phong cách mới cho các nàng. Khi pha màu sơn, bạn có thể sử dụng màu trắng để làm những màu sắc trộn ra ban đầu trở nên sáng hơn một chút hoặc sử dụng màu đen cho sắc màu tối đi một chút.

Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản để bạn thực hiện tự pha màu sơn móng tay.

Chuẩn bị

  • Các lọ sơn móng tay màu sắc khác nhau.
  • Miếng giấy sáp (không thấm nước).
  • Sơn bóng móng tay.

Hướng dẫn thực hiện

pha màu sơn

Chọn lấy hai loại sơn móng tay khác nhau và nhỏ mỗi màu một giọt lên giấy sáp. Sau đó, hòa trộn hai màu với nhau có thể dùng tăm bông đánh đều. Tiếp sau đó, bạn trộn thêm màu sơn móng tay khác cho đến khi đạt được màu bạn thích.

Sử dụng màu sơn pha trộn đó sơn móng tay và nhớ sơn thêm một lớp phủ bóng để móng tay đẹp và bền màu hơn.

Nếu bạn thích một màu sơn móng mà hơi đậm muốn nhạt hơn bạn có thể trộn màu sơn móng với sơn bóng sẽ giúp móng lên màu tươi không quá đậm, có độ bóng tạo nét khỏe mạnh cho bộ móng.

Lưu ý

Khi bắt đầu pha màu sơn, bạn chỉ nên trộn hai màu với nhau; không nên đổ cùng một lúc nhiều loại màu khác nhau. Nếu đổ quá nhiều màu sẽ khiến màu móng của bạn lem nhem trông không hề đẹp mắt.

pha màu sơn

Trước khi sử dụng, bạn hãy chắc chắn là mình đã loại bỏ sạch hoàn toàn màu sơn móng cũ trước đó. Nếu không, khi sơn lên, bạn sẽ lại được thêm một màu móng mới (không đảm bảo sẽ như ý muốn của bạn).

Khi sử dụng bàn chải sơn móng để trộn hỗn hợp màu, bạn nhớ rửa sạch nó trước khi trả về vị trí ban đầu của lọ sơn.

Sử dụng cách làm này, bạn đã tiết kiệm được kha khá để chọn mua cho mình một hộp sơn móng tay thuộc dòng mỹ phẩm cao cấp khác .

Trên đây là những hướng dẫn và lưu ý pha màu sơn móng cơ bản. Làm thế nào để tạo ra các màu sơn móng ấn tượng?

Cách tạo màu ấn tượng đầu tiên là do óc sáng tạo và khả năng kết hợp màu sắc của bạn. Nếu bạn biết được tỉ lệ trộn màu sắc vừa phải để cho ra những sản phẩm màu sắc ưng ý thì đó là một điều rất tuyệt vời. Tuy nhiên, cách làm này thường dựa trên yếu tố may rủi rất nhiều.

pha màu sơn

Cách thứ hai là sử dụng các loại màu mix khác nhau để trang trí móng tay. Còn gì độc đáo hơn một bộ móng tay được sơn hoàn toàn bằng màu mix cùng những họa tiết lạ, mới mẻ? Bạn chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm hỏi han của đám bạn khi “bị” chúng phát hiện ra bộ móng tay mới độc đáo này.

Còn chần chừ gì nữa mà bạn không tranh thủ tập hợp các màu sơn cũ đã bị bỏ quên bao lâu nay và cùng thực hiện theo hướng dẫn cách pha màu sơn móng tay ấn tượng ở trên?

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *