Cách làm phấn phủ từ nguyên liệu tự nhiên

Bật mí cách làm phấn phủ thủ công của các cung nữ triều Nguyễn sắp bị thất truyền. Đây là cách làm phấn trang điểm tự nhiên, phấn lâu trôi, lên màu rất đẹp và an toàn tuyệt đối cho mọi làn da.

Cách làm phấn phủ mà các cung nữ xưa truyền nhau dùng nguyên liệu từ thiên nhiên. Phấn lên da thoáng và rất mịn, làm se khít lỗ chân lông. Loại phấn phủ này rất an toàn cho da nên các bạn có thể thoải mái sử dụng mà không cần lo tới tác hại của lớp trang điểm.Tác dụng của phấn phủ này là: trang điểm, dưỡng da, làm cho da mịn, se lỗ chân lông, giải độc da, sáng da, giảm lão hóa và chống nắng hiệu quả.

Công thức và cách làm phấn phủ như sau:

  • Thành phần: cao lanh và thuốc bắc. Thuốc bắc gồm có cam thảo, hương phụ, hoa hồng, trần bì và một số hương liệu phụ khác.

Đây là những hương liệu dễ kiếm, rẻ và rất hữu ích. Ngoài tác dụng chữa bệnh, các thành phần như cam thảo, hương phụ, hoa hồng hay trần bì là những thần dược cho làn da bạn giúp nuôi dưỡng da từ sâu bên trong.

cách làm phấn phủ

  • Cách ủ: xay nghiền hỗn hợp các loại trên cho thật nhuyễn. Để bột phấn không bị vón cục, bạn cần lọc kỹ hỗn hợp này nhiều lần qua lớp vải mỏng. Sau đó, ủ bột phấn với hương thơm bạn muốn. Trước khi ủ hương, bạn có thể ủ với ½ tép vani cho hương thơm sau này bền hơn.
  • Cách sử dụng: Sau khi sử dụng kem lót, bạn thoa lớp phấn phủ mỏng lên da. Hoặc bạn có thể không dùng phấn lót vì phấn phủ tự nhiên rất lành, không hại đến da dù làn da của bạn có nhạy cảm đến đâu đi nữa.

Các cung nữ triều Nguyễn ngày ai cũng biết cách làm phấn phủ này, họ thường xuyên sử dụng phấn phủ (hay còn gọi là phấn nụ) để làm đẹp và dưỡng da. Thành phần tự nhiên nên phấn phủ rất an toàn. Sử dụng phấn phủ trước khi đi ngủ bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt vào sáng ngày hôm sau. Lỗ chân lông se khít, da mịn và sáng hơn rất nhiều. Các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp thường học hỏi kinh nghiệm từ cách làm phấn phủ này.

cách làm phấn phủ

Tuy nhiên để tự làm một hộp phấn này tốn khá nhiều thời gian và công sức. Nổi bật với các sản phẩm an toàn tuyệt đối cho làn da, thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Artdeco dành tặng phái đẹp những hộp phấn phủ đẹp và lành nhất. Không chỉ có tác dụng dưỡng da, phấn phủ của Artdeco còn giúp bảo vệ làn da lụa là của bạn trước những tác hại của môi trường.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như các công dụng vượt trội của phấn phủ Artdeco, mời bạn liên hệ với

Hotline: 0936 30 44 88 hoặc gửi email đến địa chỉ hotro@artdeco.com.vn

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Mỹ phẩm hàng đầu châu Âu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *