Cách làm nước sơn móng tay đẹp từ phấn mắt

Nước sơn móng tay đẹp có rất nhiều loại nhưng đã bao giờ bạn nghe đến sơn móng tay được làm từ phấn mắt? Bạn còn có thể tự làm loại nước sơn lạ lẫm này tại nhà nữa đấy.

Sơn móng phủ Vinyl

Nước sơn móng tay đẹp được các bạn sử dụng thường xuyên, phổ biến nhưng chủ yếu là đi mua từ các cửa hàng mỹ phẩm cao cấp. Chắc hẳn rất ít bạn nghĩ đến ý tưởng tự chế nước sơn tại gia từ một nguyên liệu đặc biệt mà bạn nữ nào cũng có – phấn mắt. Sự kết hợp này hoàn toàn có thể cho ra nhiều sản phẩm độc đáo, mới lạ và đảm bảo tiêu chí tiết kiệm tối đa. Bởi vì phấn mắt là dòng sản phẩm có vô vàn màu sắc phù hợp với nhiều kiểu móng, kết cấu phấn mắt chủ yếu dạng bột dễ tán và pha chế màu. Chính vì vậy phấn mắt sẽ là nguyên liệu vô cùng tốt để bạn tự chế các màu sơn móng siêu tuyệt đẹp để khoác áo mới cho bộ nail nhé.  Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết để bạn thực hiện cách làm nước sơn móng tay tại gia.

Chuẩn bị

  • Nước sơn móng tay bóng.
  • Hộp màu phấn mắt ưa thích
  • Giấy bìa cứng.
  • Dao và tăm.

nước sơn móng tay đẹp

Cách tiến hành

Bước 1: Bạn đổ bớt lượng nước sơn bóng trong lọ đi – chỉ đổ bớt một chút (khoảng 1/10 lọ sơn móng thôi). Lượng sơn móng vừa đổ đi sẽ tương đương với lượng phấn mắt bạn sử dụng để trộn vào. Không nên đổ quá nhiều sẽ khiến phấn mắt trộn vào nhiều khiến nước sơn không mịn và khá đậm màu.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cắt tờ giấy bìa cứng thành hình cái phễu. Phễu sẽ được sử dụng để thuận tiện hơn khi đổ phấn mắt vào lọ sơn móng tay. Vì vậy, đầu nhỏ của phễu phải được cắt thật nhỏ và tỉ mẩn.

Bước 3: Xử lý phấn mắt. Sử dụng dao đã chuẩn bị sẵn từ trước để cạo phấn mắt và nghiền mịn. Nghiền phấn mắt càng mịn, công việc trộn sau đó của chúng ta thực hiện càng dễ dàng; màu sắc trộn lên của nước sơn móng tay đẹp hơn rất nhiều.

Bước 4: Bắt đầu trộn phấn mắt với sơn móng bóng. Đặt phễu lên miệng lọ sơn móng, bạn đổ phấn mắt từ từ vào trong lọ. Nếu đổ màu bị tắc, bạn có thể dùng tăm để chọ phấn mắt xuống.

nước sơn móng tay đẹp

Bước 5: Trộn đều phấn mắt trong lọ sơn móng bóng đến khi màu phấn mắt và sơn móng hòa quyện với nhau tạo thành một hỗn hợp mới. Đó là sản phẩm nước sơn móng tự chế của chính bạn; màu sắc mà chỉ riêng bạn mới có.

Màu sắc của nước sơn móng sẽ tùy thuộc vào tỉ lệ phấn mắt bạn trộn và tỉ lệ nước sơn bóng còn lại trong lọ. Thông thường, nếu bạn trộn nửa khay phấn mắt, lọ sơn móng mới của bạn sẽ có màu nhạt vừa phải, không quá đậm. Nếu bạn muốn màu sắc của móng có màu gì thì lựa chọn màu phấn mắt như thế. Nếu thích có nhũ bạn có thể sử dụng các loại phấn mắt có ánh nhũ siêu nhỏ để khi sơn lên tay tạo ánh nhìn rạng rỡ cho bộ móng.

Với những nguyên liệu khác không phải phấn mắt, bạn cũng có thể tiến hành thực hiện với các bước tương tự. Sản phẩm mới và lạ này chắc chắn có sức quyến rũ với những cô nàng ưa thích sáng tạo và handmade.

sơn móng tay đẹp

Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có thể sở hữu cho mình một lọ nước sơn móng tay đẹp và độc đáo. Nếu muốn thay bộ móng mới bạn nên dùng tẩy trang móng để tẩy đi lớp sơn cũ sau đó khoác lên mình bộ móng mới nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Đẳng cấp phái đẹp – Artdeco

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *