Cách kẻ mi mắt dưới phù hợp với từng đôi mắt

Mỗi người có một khuôn mặt với những đường nét khác nhau. Chính vì thế để phù hợp và phát huy hết những ưu điểm lẫn che đi khuyết điểm một cách hiệu quả nhất thì nên áp dụng những cách trang điểm khác nhau cho từng kiểu mặt.

Bút kẻ mắt nước với đầu cọ công nghệ cao

Thông thường có những kiểu mặt trái xoan, trái tim, mặt vuông chữ điền, mặt V-line…Mắt cũng có loại hai mí hoặc một mí. Chính vì thế khi sử dụng những loại mỹ phẩm trang điểm cao cấp thì việc tạo hình, tạo khối, tạo đường nét trên mỗi khuôn mặt cũng hoàn toàn khác nhau. Có thể người này khi trang điểm kiểu này nhìn không xinh nhưng đổi kiểu trang điểm khác thì lại vô cùng đáng yêu và quyến rũ. Không phải cứ trang điểm là đẹp, mà để có một khuôn mặt ưa nhìn bạn còn phải biết cách make – up thế nào cho phù hợp với bản thân nhất. Dưới đây là một vài gợi ý những kiểu trang điểm khác nhau cho từng khuôn mặt.

cach-ke-mi-mat-duoi-phu-hop-voi-tung-doi-mat-1

Khuôn mặt trái xoan, trái tim, V-line. Ở các dạng này thì đều có đặc trưng chung là xu hướng thu nhỏ về phía cằm. Chính vì thế khá dễ dàng trong việc trang điểm. Bạn cũng không cần quá cầu kì trong việc tạo khối. Bạn đánh lớp nền như bình thường.Ở phần hai bên thái dương dùng phần hơi đậm màu để khuôn mặt gọn gang hơn là được. Đối với khuôn mặt hình chữ điền mang tướng phúc hậu nhưng nhìn không được gọn gàng và nữ tính lắm. Chính vì thế việc trang điểm sẽ phức tạp hơn vì bạn phải che đi những đường góc cạnh, kém mềm mại. Bạn cũng đánh phấn nền trên toàn bộ gương mặt như bìn thường. Sau đó sử dụng biện pháp tạo khối, đánh màu đậm ở vùng rìa khuôn mặt để tạo cảm giác khuôn mặt tròn trịa và thon gọn hơn. Bạn phải thật chú ý ở hai bên xương quai hàm để khuôn mặt có dáng thon.

cach-ke-mi-mat-duoi-phu-hop-voi-tung-doi-mat-3

Đối với mắt một mí thì bạn không nên sử dụng cách kẻ mi mắt dưới. Bởi lẽ kẻ mi mắt dưới khiến mắt bạn trông càng nhỏ hơn. Cách này chỉ nên áp dụng với những bạn mắt hai mí. Một mẹo nhỏ để “ăn gian” diện tích cho mắt to tròn hơn đó là bạn nên dùng miếng dán kích mí và kẻ đường viền mi trên cách mi mắt một chút. Ở khóe mi bạn cũng không kẻ sát mà nên kẻ cách ra một chút để tạo độ rộng cho đôi mắt to tròn hơn. Còn những bạn mắt hai mí thì không cần thao tác này mà chỉ việc kẻ đường viền sát chân mi là được. Với đôi mắt hai mí thì bạn nên dùng kẻ mắt dạng nước để dường viền được thanh mảnh, gọn gang, sắc nét. Còn đối với những cô nàng mắt híp tịt thì nên dùng chì kẻ mắt. Bởi lẽ những đường chì to sẽ khiến đôi mắt trông to hơn.

cach-ke-mi-mat-duoi-phu-hop-voi-tung-doi-mat

Phần mũi: Để cho mũi trông cao hơn và có dáng dọc dừa thì bạn nên dùng phần phấn sáng theo một đường thẳng trên mũi. Phần chân mũi thì bạn dùng màu đậm hơn để tạo độ sâu, độ cao cho mũi. Những bạn đã sở hữu chiếc mũi đẹp thì cũng không cần đến phương pháp chỉnh mũi tức thì này nhé!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *