Cách kẻ mi mắt dưới đều và đẹp

Một đôi mắt to đẹp sẽ giúp chủ nhân của chúng trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn. Muốn như vậy không những bạn phải chăm chút cho mi trên hoàn hảo mà còn phải biết cách kẻ mi mắt dưới sao cho đều và cân xứng. Thực hiện theo các bước sau bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Đầu tiên là chuẩn bị dụng cụ và đồ make-up. Bạn cần có những thứ sau: chì kẻ mi mắt, mascara, mi giả, miếng dán kích mí, phấn mắt, bút che khuyết điểm cho mắt. Vì vùng da mắt mỏng và nhạy cảm nên bạn nhớ cân nhắc và chọn lựa kĩ lưỡng các sản phẩm trên. Tốt nhất bạn nên chọn những thương hiệu mỹ phẩm cao cấp để đảm bảo sự an toàn về chất lượng sản phẩm.

Thực hiện trang điểm cho mắt như sau:

Bước 1: Dùng bút che khuyết điểm che đi bọng mỡ, quầng thâm dưới mi mắt.

Bước 2: Dùng miếng dán kích mí ở phần mi mắt giúp mắt của bạn to và đẹp hơn.

Bước 3: Đánh phấn mắt. Thường thì một sản phẩm phấn mắt sẽ có 3 màu: nhạt, trung gian, đậm. Ban đầu bạn dùng màu nhạt đánh đều lên toàn bộ bầu mắt. Sau đó dùng màu trung gian phủ lên diện tích mí mắt. Cuối cùng thêm chút màu đậm nhấn nhá ở đuôi mắt.

Bước 4: Kẻ mi mắt. Đối với mi mắt trên bạn kẻ đường viền có độ đậm hơn. Với cách kẻ mi mắt dưới đẹp, bạn chỉ nên kẻ 2/3 chiều dài và dùng màu nhạt. Ở cuối mi dưới bạn có thể kẻ một đường xiên lên nối với đường viền mi trên tạo cho đôi mắt độ to và dài hơn bình thường. Sau đó bạn có thể dùng eyeliner nhũ sáng màu phủ lên đường viền mi tạo độ lấp lánh cuốn hút. Nếu dùng sản phẩm chì kẻ mắt của Artdeco như: Magic Eye Liner bạn còn có thêm đầu bút đi kèm, giúp dễ dàng tạo đường nét và tán đều đường chì.

Cách kẻ mi mắt dưới đều và đẹp

Bước 5: Dán mi giả. Bạn đưa mi giả lên ướm lên mi mắt, sau đó lấy độ dài vừa phải. Có thể dùng nhíp đưa mi giả vào mí và chỉnh cho dễ dàng hơn. Khi mi giả đã cố định, bạn dùng kẹp mi cho mi thật lẫn vào mi giả. Chuốt mascara để mi của bạn đồng đều và tự nhiên nhé!

Để có thể giữ cho đôi mắt luôn sắc nét bạn chú ý chọn các sản phẩm trang điểm cho mắt có độ bám bền cao, không bị lem hay bị nhòe. Ví dụ như sản phẩm chì kẻ mắt không thấm nước Soft Eye Liner Waterproof sẽ giúp bạn giữ được đường chì trong suốt 24 giờ. Kể cả bạn phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt hoặc môi trường nước cũng không hề lo lắng đôi mắt của mình trở nên xấu xí.

Cách kẻ mi mắt dưới đều và đẹp

Một điều lưu ý rất quan trọng trong việc trang điểm mà các nàng hay bỏ qua đó là việc tẩy trang. Đây là bước rất quan trọng bảo vệ làn da. Nếu bạn không tẩy trang, cặn trang điểm sẽ dần tích tụ, đi sâu vào da hình thành chân nám. Vô hình chung chính bạn đã phá hủy làn da của mình. Tuy nhiên bạn nên sắm cho mình 2 loại kem tẩy trang: tẩy trang nền và tẩy trang chuyên dụng cho mắt và môi để đảm bảo hiệu quả bảo vệ da cao nhất.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *