Cách để đánh mắt đẹp trong mọi hoàn cảnh

Trong các bước trang điểm cho khuôn mặt thì việc trang điểm cho đôi mắt luôn làm cho chị em tốn nhiều thời gian và đòi hỏi sự tinh tế hơn cả. Vì vậy, để đánh mắt đẹp trong mọi hoàn cảnh kể cả bạn mới tập trang điểm thì hãy tham khảo những mẹo dưới đây nhé.

 

Phấn má dạng kem

Chọn màu phấn mắt:

Trước khi bạn có ý đinh mua một loại phấn mắt nào, bạn nên thử trước khi mua. Bạn đừng nên mua bất kì một thứ gì chỉ vì bạn thấy chiếc hộp của nó đẹp. Bạn cần xác định xem loại phấn mắt đó có phù hợp với màu da và gu trang điểm của mình hay không (bôi thử lên tay). Nếu là bộ màu mắt nhiều màu, bạn cũng nên thử kết hợp các màu đó với nhau. Đó là chưa kể đến bạn việc bạn nghĩ sẽ dùng màu mắt đó trong hoàn cảnh nào, đi học, đi làm có thể dùng các màu nhạt nhưng đi dự tiệc thì bạn sẽ dùng những loại phấn mắt đậm hơn. Khi làm xong việc chọn màu này, ngồi vào bàn trang điểm bạn sẽ không cần phải đắn đo nhiều nữa.

Cách để đánh mắt đẹp trong mọi hoàn cảnh

Chọn loại phấn mắt:

Phấn mắt dạng bột nén tạo nên hiệu ứng mềm mại và tự nhiên, bạn có thể sử dụng với cọ lông nhỏ vát đầu hoặc cọ mút đều được, tuy nhiên loại phấn này mau trôi và đánh không khéo sẽ làm bụi phấn vương trên mi, vì thế loại phấn này thường được những người trang điểm chuyên nghiệp dùng. Bóng mắt dạng kem, thỏi có đầu lăn hoặc dạng bút có độ che phủ đều và dễ tô chính xác, nếu bạn không phải là một “tay” trang điểm chuyên nghiệp thì bạn nên chọn những loại này để đánh mắt đẹp nhé.

Vẽ đường mắt:

Tùy vào từng hoàn cảnh thích hợp để bạn vẽ đường mắt đậm hau nhạt. Dù yêu thích cách trang điểm ấn tượng bạn cũng không nên trang đểm theo kiểu này để đi gặp đám bạn thân vì màu mắt đậm chỉ thích hợp với những bữa tiệc đêm. Bạn nên thử trang điểm mắt bằng tông màu nhẹ, đôi khi có thể pha trộn một chút để đạt được diện mạo như mong muốn. Màu mắt giữa phần nếp gấp mí mắt và xương chân mày cũng nên rõ ràng.

Cách để đánh mắt đẹp trong mọi hoàn cảnh1

Đừng quên kẻ mắt:

Dù phấn mắt có tốt và sáng đến mức nào thì bạn vẫn phải cần kẻ mắt để tạo dáng và kết cấu cho mắt, đường kẻ mắt cho bạn một ánh nhìn sống động hơn, vì vậy, việc đánh mắt đẹp không thể bỏ qua bước này. Kẻ mắt khá khó khăn đối với những bạn mới tập trang điểm, nếu vậy bạn hãy tìm cho mình một cây mắt nước loại tốt và kẻ nhiều lần, đến khi nào đường vé tự nhiên và mượt mà thì thôi.

Chọn màu mắt phù hợp với trang phục:

Cũng giống như việc lựa chọn trang phục và phụ kiện. Khi lựa chọn màu phấn mắt để trang điểm bạn cần suy xét kĩ lưỡng việc chọn màu phấn mắt phù hợp với trang phục. Hiệu ứng “tông xuyệt tông” chưa bao giờ đem lại cho bạn sự thất vọng. Bạn nên hạn chế việc dùng những màu tương phản với trang phục và không hợp với màu da.

Cách để đánh mắt đẹp trong mọi hoàn cảnh2

Chọn loại phấn mắt cao cấp:

Vùng da ở mắt thường mỏng và rất nhạy cảm. Việc sử dụng mỹ phẩm cao cấp trong trang điểm nói chung và trang điểm cho mắt nói riêng không chỉ mang lại cho bạn hiệu quả như mong muốn mà còn giúp bảo vệ và chăm sóc da giúp bạn có một đôi mắt khỏe-đẹp. Không nằm ngoài mục đích đó, chúng tôi giới thiệu bạn sản phẩm phấn mắt của hãng mỹ phẩm danh tiếng đến từ CHLB Đức, Artdeco, với số lượng màu phấn mắt cực kỳ đa dạng, chắc chắn bạn sẽ hài lòng bất cứ khi nào bạn muốn có một màu mắt không bóng, phản sáng, ngọt ngào hay ấn tượng.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *