Cách đánh phấn mắt màu khói – quyến rũ mọi ánh nhìn

Đôi mắt màu khói gợi cảm luôn là xu hướng trang điểm được yêu thích từ nhiều thập kỷ nay. Đặc biệt màu khói sẽ khiến bạn trở nên quyến rũ và nổi bật vào những bữa dạ tiệc lung linh và là người bạn đồng hành tuyệt nhất cho những chiếc váy đầm dạ hội lộng lẫy. Dưới đây là các bước trong cách đánh màu mắt khói phổ biến.

Bước 1: Đánh lớp phấn lót mắt 

Dùng màu bạn yêu thích để đánh màu nền lên toàn bộ bầu mắt. Dùng kem mắt tone màu nhạt tiệp với da để làm nền, sau đó sử dụng màu đậm hơn để phủ đều lên bầu mắt. Để đôi mắt trông to và tươi sáng hơn, chọn tone màu sáng dần lên khi bạn đánh bầu mắt hướng lên ở phần mi mắt. Hãy chọn màu sáng nhất cho phần xương chân mày.

cách đánh mắt màu khói

Điểm quan trọng của cách đánh màu mắt  khói tự nhiên là tạo sự tương phản giữa các mảng màu sáng – tối. Sử dụng phấn mắt màu be hoặc hồng be đánh lên toàn bộ bầu mắt để làm nổi bật phần hốc mắt, vừa có tác dụng tạo điểm nhấn với màu tối vừa giúp định hình dáng mắt. Bầu mắt sáng còn đem lại vẻ trẻ trung rạng rỡ cho đôi mắt.

Bước 2: Kẻ viền mắt

Kẻ viền mắt là bước đầu tiên, nền tảng và quan trọng trong các bước cách đánh màu mắt khói. Đường kẻ mắt có tác dụng làm cho mắt đậm và sắc hơn, nhờ vậy khuôn mặt bạn sẽ rõ nét và ấn tượng. Sử dụng bút kẻ viền mắt màu đen, nâu, xám đối với những bạn mới trang điểm, vì ba màu này hợp với nhiều màu da và màu mắt. Chỉ nên kẻ viền mắt trên, sát chân mi và kết thúc ở đuôi mắt. Bạn muốn có đôi mắt trông thật tự nhiên? Vậy thì tuyệt đối không kéo dài hay tạo đuôi mắt hướng lên nhé. Bạn nên kẻ một đường dài và đậm dọc bầu mắt.

cách đánh phấn mắt khói

Bước 3: Tán màu phấn mắt 

Bạn nên chọn các màu phấn mắt tối để tạo nét hấp dẫn cho kiểu đánh mắt khói. Sau khi áp dụng màu phấn mắt tối lên bầu mắt bạn dùng chổi, tán đều màu phấn. Tán đều các màu phấn mắt diện rộng và đều để có cái nhìn sắc nét.

cách đánh phấn mắt màu khói

Bước 4: Tạo điểm nổi bật cho mắt khói

Đánh phấn mắt tối lên góc của mí mắt và thoa đều nhẹ vào phía trong cho đến khi trông màu chuyển tự nhiên từ sắc độ tối qua sáng. Dùng cọ để đánh một ít phấn màu sáng ở phía mí dưới theo viền kẻ mắt. Bạn có thể sử dụng phấn mắt màu tím để tạo những bóng mắt và tạo độ nổi bật.

cách đánh phấn mắt khói

Bước 5: Dán mi giả

Nếu muốn đôi mắt khói thêm phần huyền ảo, quyến rũ, bạn nên gắn mi giả sau khi đánh phấn mắt sáng phấn mắt tối. Như vậy, mi giả sẽ có nhiều thời gian để khô và dính chắc hơn. Mi giả giúp đôi mắt bạn to hơn, sống động và có chiều sâu, tạo điểm nhấn cho màu mắt khói. Để mắt không bị vướng và ngứa thì bạn nên sử dụng mi giả của các hãng mỹ phẩm cao cấp.

Bước 6: Kẻ đường kẻ mắt 

Bạn dùng bút kẻ mắt kéo 1 đường của mí mắt trên với gam màu tối, mí mắt dưới áp dụng một đường kẻ mắt trong sẽ tạo nét quyến rũ hút hồn.

Cách đánh mắt khói

Bước 7: Chuốt mascara

Cuối cùng, bạn uốn mi cong và chải mascara giúp đôi mắt trông to và quyến rũ hơn. Bạn nên chuốt hai đến ba lượt mascara, dùng màu đen hay nâu đen là tùy thuộc vào màu chì kẻ mắt và màu mắt bạn dùng trước đó. Chờ cho từng lớp mascara khô lại rồi hãy chuốt tiếp lớp sau, nếu không mascara sẽ không đều, trông không thật.

cách đánh mắt khóiNếu bạn đã làm đôi mắt rất nổi bật rồi thì những phần khác trên khuôn mặt nên để tự nhiên hoặc để nude. Lời khuyên hữu ích khi kết hợp với kiểu cách đánh màu mắt khói quyến rũ là sử dụng phấn má hồng đào nhẹ để làm sáng gương mặt, giúp đôi mắt sâu nổi bật hơn. Phần môi cũng nên chọn màu sắc trung tính như màu nude hay hồng sen rồi thêm một lớp son bóng hoàn thiện gương mặt hoàn mỹ của bạn.

Để sở hữu đôi mắt khói với những dòng mỹ phẩm cao cấp nhất, mời bạn sử dụng các sản phẩm của ARTDECO. Để mua các sản phẩm của thương hiệu này bạn đến các đại lý và showroom gần nhất.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Đẳng cấp phái đẹp – Artdeco

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *